skip to Main Content

ปลูกผมอยู่ได้กี่ปี

หลายคนสงสัยว่าปลูกผมอยู่ได้กี่ปี เพราะว่าการปลูกผมถาวรแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง บวกกับต้องใช้เวลาพักฟื้นที่ค่อนข้างนานอีกด้วย หลายคนก็คงไม่อยากเจ็บตัวฟรีหลายๆ รอบ จะตัดสินใจปลูกผมถาวรทั้งทีก็อยากให้ผมที่คุณหมอปลูกให้นั้นอยู่กับเราไปได้นานๆ บทความนี้มีคำตอบ เรามาเฉลยเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

ปลูกผม

ตอบคำถาม ปลูกผมอยู่ได้กี่ปี?เลยว่าปลูกผมทั้งทีอยู่ได้ตลอดชีวิต เพราะคุณหมอจะเลือกเอาส่วนที่เป็นเส้นผมถาวรมาปลูก

ผมถาวรนี้จะอยู่บริเวณท้ายทอยของเรานั่นเอง อธิบายแบบนี้บางคนอาจจะไม่เข้าใจ ขอยกตัวอย่างแบบง่ายๆ ให้ดู เช่น เคยดูละครเรื่องขุนช้างขุนแผนมั้ยคะ ถึงขุนช้างจะหัวล้านยังไง แต่ก็ยังเหลือผมที่ด้านหลังศีรษะอยู่ เพราะมันคือผมถาวรหรือถ้ามองตามท้องถนนก็จะเห็นว่าในผู้ชายที่หัวล้านส่วนใหญ่ ก็จะเป็นการล้านที่มีรูปแบบคล้ายๆ กัน คือ ล้านจากด้านหน้าทำให้หน้าผากเถิกขึ้น หรือล้านจากตรงกลางเป็นไข่ดาวก่อน แล้วค่อยล้านมากขึ้นเรื่อยๆ และผมที่เหลืออยู่คือผมช่วงท้ายทอยที่จะไม่ร่วง

นี่แหละคือสิ่งที่อยากอธิบายให้ฟัง ถ้าหากเราเอาผมส่วนที่ถาวรหรือร่วงยากมาใช้ในการปลูกผมถาวร ผมที่ถูกปลูกก็จะถาวรและเส้นผมก็จะร่วงยากเช่นเดียวกัน เพราะคุณสมบัติต่างๆ ของผมที่นำมาใช้จะเหมือนเดิมถึงแม้ว่าจะถูกเปลี่ยนตำแหน่ง ดังนั้นลูกค้าสบายใจได้เลยนะคะว่าปลูกผมไปแล้วมันจะไม่ร่วงหายไปไหน แต่จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิตถ้าเราไม่เอามือไปดึงไปถอนผมเล่น เส้นผมที่ปลูกไปก็จะไม่มีทางหลุดร่วงลงมาง่ายๆ แน่นอน นี่ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากเลย ทั้งนี้ทั้งนั้น หลายๆ คนอาจจะเข้าใจผิดได้ว่า สิ่งที่อธิบายมาข้างต้นนั้นหมายความว่าผมที่ปลูกจะไม่ร่วงเลย ไม่ใช่นะคะ

ผมก็จะยังร่วงตามวงจรของมันแล้วจะงอกกลับขึ้นมาใหม่ตามวงจรของมันเช่นกันค่ะ ศีรษะจะไม่กลับไปล้านเหมือนตอนก่อนปลูกผมแน่นอน ดังนั้นอุ่นใจได้เลย

อ่านเพิ่มเติม : วงจรชีวิตของเส้นผมเป็นอย่างไร

ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร

เมื่อเรารู้ถึงวงจรชีวิตเส้นผมแล้ว ลูกค้าสบายใจได้เลย ถ้าเกิดว่าปลูกผมถาวรไปแล้วเกิดผมร่วง ผมร่วงครั้งนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรเส้นผมเช่นกันดังนั้นไม่ต้องตกใจกันไปนะคะ 

จริงๆ แล้วการปลูกผมถาวรมีกระบวนการผมร่วงตามธรรมชาติของมันอยู่ในช่วง 1-3 เดือนแรก หลังจากนั้นผมที่ปลูกไปก็จะเริ่มงอกขึ้นเองตามธรรมชาติประมาณ 3-4 เดือนให้หลัง โดยที่เราไม่ต้องไปทำอะไรกับมันเลย แล้วผมที่ร่วงออกไปก็ถือว่าเป็นการผลัดผมตามธรรมชาติหลังปลูกผม

ปลูกผมอยู่ได้กี่ปีตอนนี้ใครหลายคนคงเข้าใจกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ หลังจากที่เราได้อ่านบทความเรื่องเส้นผมถาวรที่อยู่บริเวณด้านหลังกันมาแล้ว สรุปได้ง่ายๆ เลยว่าการปลูกผมแต่ละครั้ง ผมปลูกสามารถอยู่กับเราไปได้ตลอดชีวิต เพียงแค่เรารู้จักเลือกคลินิกปลูกผมที่ได้รับมาตราฐานเพราะการเจาะเอากอผมออกมาใช้เกินความจำเป็นคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ และต้องเข้าใจก่อนด้วยว่าเส้นผมบริเวณอื่นที่ไม่ใช้ผมถาวรก็ยังมีโอกาสหลุดร่วงไปตามกาลเวลาเหมือนเดิม จะร่วงเยอะหรือน้อย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ที่ตกทอดกันมานั่นเอง แต่ถ้าอยากให้เส้นผมในทุกจุดหลุดร่วงช้าลง อันนี้คุณหมอจะแนะนำให้ทานยาควบคู่ไปด้วยเพื่อชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมเก่าและบำรุงเส้นผมใหม่ให้แข็งแรง เพราะการปลูกผมเป็นแค่การเพิ่มเส้นผมเท่านั้นไม่ได้เป็นการป้องกันผมร่วงแต่อย่างไรนะคะ

ปลูกผม

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top