skip to Main Content

ปลูกผมนานไหมกว่าจะทำสปาศีรษะได้

สปาเส้นผมหนังศีรษะกับการปลูกผมถาวรมันสามารถทำคู่กันได้ไหมนะ

เป็นคำถามที่คนปลูกผมถาวรส่วนใหญ่ตั้งคำถามขึ้นมาสอบถามเจ้าหน้าที่คลินิกกันเป็นจำนวนมาก เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นการทำสปาศีรษะหรือนวดร่างกายก็ช่วยให้เราเกิดความสบายและความผ่อนคลายได้ทั้งนั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบความสบายโดยการนวดผ่อนคลายต้องหยุดอ่านบทความนี้สักหน่อย เพราะจะอธิบายถึงการนวดหรือการทำสปาศีรษะเส้นผมแบบถูกวิธี พร้อมแจ้งระยะเวลาหลังปลูกผมถาวรไปแล้วนานเท่าไรถึงจะเริ่มทำได้นะ

มาทำความรู้จักสปาศีรษะ?

การทำสปา ถือว่าเป็นการนวดผ่อนคลายชนิดหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยม  จริงๆ แล้วหลายคนคงอาจจะไม่เคยรู้กันมาก่อนว่าสปาศีรษะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะได้อีกด้วย เมื่อเลือดไหลเวียนดีเส้นผมของเราก็จะแข็งแรง

เป็นที่ทราบกันดีว่าเส้นผมของคนเราจะงอกขึ้นมาสวยงามได้ก็ต้องมีเลือดเป็นองค์ประกอบหลัก ถ้าปรียบเทียบให้เห็นภาพ เส้นผมคนเราก็เหมือนต้นไม้ต้องมีการรดน้ำอยู่เสมอถึงจะออกดอกออกผล ดังนั้นเมื่อหนังศีรษะแข็งแรงเราก็จะมีเส้นผมที่สวยและแข็งแรงไปด้วยนั่นเอง นอกเหนือจากการกินยาและการทำทรีตเมนต์ช่วยฟื้นฟูเส้นผม การทำสปาหนังศีรษะนั้นก็มีประโยชน์เช่นเดียวกัน

ปลูกผมไปแล้วนานไหมกว่าจะกลับมาทำสปาศีรษะและเส้นผมได้ อยากจะแอบกระซิบบอกเบาๆ ว่าใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ เพียง 1 เดือนเท่านั้นเอง อดใจรอแป๊บเดียวนะคะสาวๆ หนุ่มๆ ทั้งหลาย

ผม
ปลูกผม
ทำไมต้องรอถึงหนึ่งเดือนนะถึงจะเริ่มทำสปาเส้นผมและศีรษะได้

กระบวนการหรือขั้นตอนในการปลูกผมถาวร ถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่ใช้เวลาพักฟื้นและเจ็บตัวน้อยที่สุด หลังปลูกผมไปในช่วงหนึ่งถึงสองอาทิตย์แรกที่ห้ามเอามือไปโดนหรือไปเเกะไปเกา ต้องปล่อยให้แผลแห้งเองตามธรรมชาติเพื่อรักษากราฟท์ผมที่ปลูกไป หลัง 14 วันเจ้าหน้าที่คลินิกก็จะนัดลูกค้าเข้ามาพบคุณหมอพร้อมกับหมักน้ำมันมะกอกให้รอยสะเก็ดแผลที่เเห้งจับตัวเป็นก้อนให้นิ่มขึ้น หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะทำการเเกะสะเก็ดเบาๆ และสระผมด้วยแชมพูเด็ก ช่วงนี้คุณหมอจะอนุญาตให้ลูกค้าสามารถออกกำลังกายได้แล้วแต่ก็ยังไม่แนะนำให้ทำสปาศีรษะ เพราะถ้าทำในช่วงนี้รากผมอาจถูกกดจนบอบช้ำได้ ดังนั้นคุณหมอจะแนะนำให้เริ่มทำสปาหนังศีรษะและเส้นผมได้หลังจาก 1 เดือนเป็นต้นไป เพื่อให้มั่นใจว่ารากผมติดบนหนังศีรษะและหายดีแล้ว

หวังว่าบทความนี้คงเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านหลายๆ คนไม่มากก็น้อย ใครที่มีปัญหาด้านหนังศีรษะและเส้นผมแต่หาทางออกไม่ได้ ขอแนะนำให้เข้ามาพบคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic  ได้เลยค่ะ ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช่จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม
Back To Top