skip to Main Content

ปลูกผมราคา จับต้องได้ รีวิวประสบการณ์ตรงจากคนหัวล้าน

ผมชื่อแก้วครับ ด้วยความที่ผมต้องเจอคนบ่อยๆ และมีเพื่อนล้อเรื่องหัวล้านมาตั้งแต่วัยรุ่นมันเลยทำให้ผมมีปมด้อย และทำให้ผมเริ่มมองหาวิธีที่อยากให้ผมของผมกลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นการซื้อยาปลูกผมหรือเซรั่มบำรุงหนังศีรษะแต่ก็ไม่เกิดผล จนผมก็มาเจอที่นี่ Hairtran Clinic ที่ใครๆ ก็บอกว่า ถ้ามาปลูกผมที่นี่ ราคาปลูกผมไม่แรง แถมผมขึ้นแน่นอน และนั่นก็ทำให้ผมเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกผมหลายๆ คลินิก ซึ่งแน่นอนผมเองมีทั้งโทรไปสอบถามว่าปลูกผมราคาเท่าไหร่ และเข้าไปปรึกษาหลายๆ ที่ก่อนที่จะมาเลือกที่นี่ มันเลยทำให้ผมรู้ว่าปลูกผมราคาเท่านี้คุ้มค่าหรือไม่ เพื่อแลกกับการได้มีเส้นผมถาวร การปลูกผมที่ผมได้รู้มานั้น ก็จะมีอยู่วิธี หลักๆ คือ ปลูกผม FUT และปลูกผม FUE ซึ่งบางคลินิกเขาบอกให้ผมทำทั้ง 2 อย่าง เพราะผมไม่มีผมด้านหน้า และกลางศีรษะมีน้อย โดยส่วนตัวผมไม่ชอบการผ่าตัดแบบแผลยาวๆ (FUT) นะ เพราะผมไม่มีเวลาพักฟื้นนาน ผมก็เลยมองหาคลินิกที่สามารถปลูกผมเฉพาะวิธีปลูกผม FUE ซึ่งที่นี่ตอบโจทย์ผมเป็นอย่างมาก

 การปลูกผมด้วยวิธีปลูกผม FUE

                       ข้อควรรู้ก่อนเตรียมตัวปลูกผมถาวร

ยาปลูกผมเมื่อทานต่อเนื่องมีผลต่ออสุจิไหม?

ก่อนหน้านี้ที่ไปปรึกษาที่อื่นมา แต่ละคลินิกไม่ค่อยตอบโจทย์ผมสักเท่าไหร่ ทั้งเรื่องอยู่ไกลบ้านเดินทางลำบากเวลาไปเจอหมอ และเรื่องราคาเพราะเราเป็นมนุษย์เงินเดือน จะจ่ายทั้งทีก็ต้องเลือกมากหน่อยครับ

ก่อนหน้านี้ที่ไปปรึกษาที่อื่นมา แต่ละคลินิกไม่ค่อยตอบโจทย์ผมสักเท่าไหร่ ทั้งเรื่องระยะทางเพราะอยู่ไกลบ้านเดินทางลำบากเวลาไปเจอหมอ และเรื่องราคาปลูกผมที่ค่อนข้างสูงเพราะผมเป็นมนุษย์เงินเดือน จะจ่ายทั้งทีก็ต้องเลือกมากหน่อยครับ

สุดท้ายผมก็ตัดสินใจติดต่อเข้ามาปรึกษาคุณหมอ ผมได้คำตอบเคลียร์ในทุกๆ เรื่อง ทั้งด้านราคาปลูกผมที่เป็นมิตร รวมไปถึงสถานที่ที่สะอาดมาก ดูปลอดภัย ติดรถไฟฟ้าสถานีเอกมัยอีกด้วยครับ และที่ผมชอบคือปลูกผมราคาไม่แพงเกินไป ผมจ่ายไหว คุณหมอประเมินไว้ที่ 2,000  กราฟท์ ในการปลูกผมถาวรครั้งนี้ ค่าใช้จ่ายโดยรวมประมาณ 82,000 บาท ราคานี้รวมทุกอย่างแล้วมีทั้งให้ยาปลูกผมทานฟรีๆ มา 3  เดือน สเปรย์ดูแลเส้นผมและอุปกรณ์ทำความสะอาดแผลแบบครบครัน เพื่อให้กลับไปดูแลตัวเองต่อที่บ้านได้ ถือว่าถูกมากบวกกับของแถม 12 รายการ

แต่จริงๆ แล้วสำหรับคนที่มีปัญหาด้านเส้นผมเหมือนผม มาอ่านเจอบทความนี้บอกเลยที่ Hairtran Clinic เป็นคลินิกหนึ่งที่ราคาปลูกผมไม่แพง สำหรับใครที่มีปัญหาไม่มากก็สามารถมาปลูกที่นี่ได้เช่นกัน  เพราะคุณหมอประเมินกราฟท์ตามจริง เดี๋ยวผมจะอธิบายคร่าวๆ ให้เห็นภาพกันนะครับ ถ้าปลูกปรับกรอบหน้านิดหน่อยราคาปลูกผมก็จะอยู่ที่ 65,000 บาท ไม่เกิน 1,500 กราฟท์ แต่ถ้าต้องทำพื้นที่ใหญ่มากเขามีราคาแบบเหมาๆ ด้วยนะครับ  95,000 บาท ไม่เกิน 3,000 กราฟท์ ซึ่งโปรโมชั่นนี้คุ้มสุดๆ แต่ราคาปลูกผมที่ผมได้ตอนนั้นก็ถือว่าคุ้มสุดๆ เหมือนกัน 

ผมอยากจะบอกเพื่อนๆ ที่มีปัญหาด้านเส้นผมแบบผมว่าลองมาปรึกษาที่ Hairtran Clinic ดูนะครับ เพราะเขาจะมีโปรดีๆ คอยอัปเดตราคาปลูกผมอยู่ทุกเดือนหรือสอบถามพนักงานขายใน Facebook, Line@, Instagram ดูก็ได้นะครับ เพื่อความชัวร์

เมื่อรู้ข้อมูลแบบละเอียดแล้วผมเลยตกลงนัดหมายปลูกผมทันที คุณหมอบอกว่าวิธีของผมเป็นการปลูกผมแบบ FUE ในบริเวณที่มีปัญหาบริเวณด้านหน้าและตรงกลาง รวมทั้งการฉีดเลือดของผมเองอีกด้วย เพื่อกระตุ้นการเติบโตของผม สรุปงานนี้ผมจัดเต็มเลยครับกับทรงผมใหม่ตรงนี้!! 

เมื่อรู้ข้อมูลแบบละเอียดแล้วผมเลยตกลงนัดหมายนัดปลูกผมทันที คุณหมอบอกว่าวิธีของผมเป็นการปลูกผม FUE ในบริเวณที่มีปัญหา ตรงด้านหน้าและตรงกลาง รวมทั้งฉีดเลือดของผมเองอีกด้วย เพื่อกระตุ้นการเติบโตของผม สรุปงานนี้ผมจัดเต็มเลยครับกับทรงผมใหม่ตรงนี้!! 

การปลูกผมด้วยวิธี FUE Hair Transplantation

ราคาปลูกผม
ปลูกผม

ก่อนปลูกผม 1 วัน วันนั้นผมยังไปทำงานตามปกติ เช้าของวันรุ่งขึ้นผมต้องไปที่คลินิกตั้งแต่ 8.30 . แม้จะกังวลเรื่องความเจ็บ แต่ลึกๆ แล้วดีใจมากกว่าที่จะได้ปลูกผมจริงๆ แล้วมันเป็นสิ่งที่อยากทำมานานแล้ว ใน Case ของผม ต้องโกนทั้งหมดเนื่องจากต้องทำบริเวณด้านหน้าและด้านบน (ไข่ดาว) ก่อนเข้าห้องผ่าตัดเจ้าหน้าที่ก็ทำการเจาะเลือดที่นิ้ว เพื่อหาเชื้อ HIV ไม่รู้สึกเจ็บนะครับ หลังจากนั้นก็ให้เราทานยา และเข้าไปยังห้องปลูกผม ช่วงพักเบรกเจ้าหน้าที่ให้ดื่มน้ำและเข้าห้องน้ำ 10 นาที ในช่วงเดินเข้าห้องน้ำมีอาการมึนๆ นิดหน่อย

เกือบลืมผมได้ทำคอร์สดูแลเส้นผมควบคู่ไปด้วย มันก็คือการเอาเลือดของเราเอาไปแยกพลาสมาแล้วฉีดกลับเข้าไปทั่วศีรษะ เพื่อการกระตุ้นเซลล์รากผมใหม่โตเร็วขึ้นให้ผมหนาขึ้น ซึ่งคุณหมอจะฉีดให้ระหว่างที่ทำการปลูกผม หลังจากทำการปลูกเสร็จแล้วไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใดเลยนะครับ เจ้าหน้าที่นำหมวกเลเซอร์มาใส่ให้ เพื่อให้รากผมติดดียิ่งขึ้น ใส่อยู่ประมาณ 15 นาที ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็อธิบายการใช้ชีวิตหลังจากปลูกผมไปแล้ว เช่น การนอน การทานยา ข้อควรระวังอะไรบ้าง เป็นต้น

บริเวณที่ปลูกผมมีเลือดซึมมานิดหน่อย เจ้าหน้าที่บอกให้รอตกสะเก็ด 2 สัปดาห์ และอย่าให้ไปกระทบกับอะไร งดแอลกอฮอล์ งดออกกำลังกาย งดยกของหนัก และอื่นๆ ตามเอกสารที่ทางคลินิกให้มาปฎิบัติโดยเคร่งครัด เมื่อบริเวณปลูกผมเริ่มเป็นสะเก็ด และเริ่มแห้ง ก็จะมีอาการคันบ้าง รู้สึกอยากสระผม เวลาออกข้างนอกต้องใส่ผ้าโพกหัวที่ทางคลินิกให้ตลอดเวลาเพื่อป้องกันแสงแดดและฝุ่นละออง หมอนัดตรวจอีกครั้งตอนครบ 2 สัปดาห์ บอกว่าการปลูกผมเป็นไปด้วยดี รอให้สะเก็ดหลุดหมด แล้วผมจะร่วงไปก่อน ไม่ต้องตกใจ ถ้าตรงไหนร่วงก่อนก็จะขึ้นก่อน เพราะถึงแม้ผมจะร่วงไป แต่รากผมยังอยู่นะครับ เมื่อสังเกตบริเวณที่ร่วง เราจะเห็นตอผมดำๆ เล็กๆ เริ่มขึ้นมา เป็นขนอ่อนๆ ผมที่ขึ้นมาต้องถ่ายรูปแล้วขยายภาพดูถึงจะเห็น บางทีก็มองเห็นได้เลย คุณหมอบอกว่าอาจมีสิวขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ นี่ขนาด 6 เดือน หน่อยๆ ผมยังขึ้นสวยขนาดนี้ ดีใจสุดๆ เลยครับ สรุปช่วงนี้รออย่างเดียวครับ แต่คุณหมอบอกว่าผมจะขึ้นเต็มที่ก็ 1 ปีครับ!

ปลูกผมราคาเท่าไร

จากบทความรีวิวความรู้สึกของลูกค้าด้านบน เราหวังว่าใครหลายคนคงได้ประโยชน์จากการอ่านรีวิวแชร์ประสบการณ์ตรงของคนหัวล้านการปลูกผมครั้งแรกกับราคาปลูกผมถาวรที่ใครๆ ก็จับต้องได้เห็นไหมคะว่าจริงๆ แล้วการทำศัลยกรรมปลูกผมเป็นหัตรการที่ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไรก็สามารถปลูกผมได้เพียงแค่เรารู้จักเลือกคลินิกที่ไ้ด้รับมาตรฐานและที่สำคัญการเช็คประวัติคุณหมอที่ปลูกผมให้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ 

วันนี้เราจะมาอธิบายขยายข้อมูลให้ใครหลายๆ คนได้เข้าใจมากขึ้นว่าการปลูกผมถาวรจริงๆ แล้วมีอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ราคาปลูกผมแต่ละคลินิกแตกต่างกัน

ปลูกผมถาวรมีกี่วิธี ปัจจัยที่มีผลต่อราคาปลูกผมมีอะไรกันบ้างนะและอะไรคือตัวบ่งชี้ให้ราคาปลูกผมถูกหรือเเพง

ปลูกผมแพทย์ อเมริกันบอร์ด American Board of Hair Restoration Surgery 
ปลูกผม FUE FUT พร้อม กันได้ไหมและต้องมีปัญหาขนาดไหนถึงจะทำพร้อมกันได้

ปลูกผมถาวรมี 2 เทคนิคใหญ่ๆ ด้วยกัน  FUE Follicular Unit Extraction ป็นวิธีการปลูกผมแบบย้ายรากผมออกมาแบบทีละกอ โดยการนำรากผมจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง การปลูกผมลักษณะนี้จะเน้นปลูกบริเวณที่ล้านหรือบาง ไม่ใช่การเพิ่มจำนวนเส้นผมจากที่มีอยู่แล้ว และผมบริเวณที่รากผมถูกนำออกมาแล้วจะไม่ขึ้นมาใหม่ แต่ผมจะไปขึ้นในบริเวณที่หมอนำรากผมไปปลูกแทนที่เป็นหลัก ดังนั้นการปลูกผมลักษณะนี้จะไม่ทิ้งบาดแผลหรือรอยแผลเป็นยาวให้เราเห็นเหมือนการปลูกผมแบบ FUT Follicular Unit Transplantation (FUT) เป็นการปลูกผมเทคนิคมาตรฐานที่คนส่วนใหญ่ยังนิยมกันอยู่ทั่วโลกถือว่าเป็นการปลูกผมวิธีการแรกๆ ที่ยังได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน เป็นการตัดชิ้นเนื้อด้านหลังออกมาเป็นเเผ่นยาวๆ เพื่อคัดแยกกราฟท์ผมออกมาเป็นกอๆ โดยใช้กล้องจุลทรรศน์ แต่วิธีการนี้ข้อเสีย คือจะมีรอยแผลเป็นยาวทางด้านหลัง  ข้อดีคือได้จำนวนกราฟท์ออกมาค่อนข้างเยอะกว่าแบบ FUEนั่นเอง 2 วิธีที่กล่าวมาข้างต้น ก็ย่อมมีราคาที่แตกต่างกันออกไป จึงส่งผลให้ราคาแต่ละวิธีมีค่าใช้จ่ายที่ต่างกันออกไป

ปัจจัยหรือต้นทุนของการปลูกผมทำไมถึงแตกต่างกันมีอะไรบ้าง

ค่าแพทย์ผู้ปลูกและทีมแพทย์เพราะการปลูกผมถาวร ต้องใช้ผู้ช่วยแพทย์อย่างน้อย 4-5 คนในห้องผ่าตัด ดังนั้นค่าใช้จ่ายก็ย่อมสูงเป็นธรรมดา การปลูกผมโดยเเพทย์ที่เชี่ยวชาญอันนี้ถือว่าสำคัญมากเพราะถ้าเกิดตัวผู้ปลูกไม่มีความชำนาญและความสามารถแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะไม่เป็นไปตามที่ลูกค้าต้องการและลูกค้าก็จะเสียเงินก้อนโตแบบฟรีๆ ก็เป็นได้

ค่าอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย เช่น ค่าเครื่องเจาะกราฟท์ WAW FUE SYSTEM จากเบลเยียม ถ้าเราเลือกอุปกรณ์การเจาะที่ทันสมัยและคุณภาพดี ทำให้ตัวกราฟท์ที่แพทย์นำออกมาปลูกได้รับบาดเจ็บน้อยที่สุด (สมบูรณ์แบบมากที่สุด) แต่เครื่องเจาะกราฟท์ส่วนใหญ่ต่อให้ดีคุณภาพดีขนาดไหนถ้าแพทย์ผู้ปลูกและทีมแพทย์ไม่มีความชำนาญกราฟท์ที่เจาะออกมาก็อาจจะเกิดความเสียหายได้

ราคาปลูกผม

ค่าเช่าสถานที่และสื่อโฆษณาต่างๆ  อันนี้ถือว่าค่อนข้างสำคัญมากเพราะถ้าคลินิกอยู่ใจกลางเมืองหรือในทำเลที่ราคาแพง เช่น ติด BTS หรือในห้างใหญ่ๆ พารากอน เซ็นทรัลเวิลด์  เป็นต้น อันนี้ก็ถือว่ามีผลต่อราคาปลูกผมของแต่ละคลินิกเช่นกัน 

ค่าสื่อโฆษณาต่างๆ ส่วนใหญ่คลินิกในยุคปัจจุบันจะมีการจ้างพรีเซนเตอร์ที่เป็นบุคคลมีชื่อเสียงมาโปรโมทคลินิก เช่น ดารา อินฟลูเอนเซอร์ดังๆ อันนี้ก็จะมีค่าใช้จ่ายตามมาที่ค่อนข้างสูงอีกด้วย

ผลงานของ Hairtran Clinic

Implanter Pen แต่ละคลินิกเหมือนกันไหมและถ้าไม่ใช้ Implanter Pen ปลูกได้ไหม

ปลูกผมราคาเหมาๆ

ราคาปลูกผมแบบเหมาๆ ที่ลูกค้าได้เห็นกันจนคุ้นตาตามสื่อโฆษณาโปรโมทเพจของคลินิกปลูกผมถาวรต่างๆ ในราคาที่ใครเห็นก็ต้องร้องว๊าวทั้งนั้น มันดีจริงหรือมั่วนิ่มกันนะ ตอบเลยว่าดี ปลูกผมถาวรที่ Hairtran Clinic ในราคาปลูกผมเหมาๆ นั้นถือว่าคุ้มค่ามาก ถ้าเกิดลูกค้าที่มารับบริการปลูกผมถาวรมีปัญหาผมบาง ศีรษะล้านพื้นที่กว้างๆ เพราะไม่ว่าแนวไรผมของศีรษะของลูกค้าจะเถิกลึกและมีพื้นที่ใหญ่ขนาดไหน ดังนั้นเมื่อเทียบกับสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับจากคลินิกเราไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยบวกกับน้ำยาแช่กราฟท์ระดับพรีเมียมรวมถึงการบริการระดับ VIP ที่ลูกค้าจะได้รับจาก Hairtran Clinic 

ปลูกผมอยู่ได้กี่ปี เพราะว่าการปลูกผมถาวรแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง?

ถ้าปัญหาน้อย ปลูกผมในจำนวนกราฟท์ที่น้อย ปลูกผมราคาเหมาจะดีไหม

คำตอบ ได้ค่ะถ้าลูกค้าต้องการแต่คุณหมอก็จะไม่แนะนำเป็นการปลูกผมถาวรแบบราคาเหมาๆ ดังนั้นทาง  Hairtran Clinic จึงมีราคาแพ็กเกจเล็กให้กับลูกค้าที่มีปัญหาน้อยหรือต้องการปลูกผมปรับกรอบหน้าเพียงเล็กน้อย ถ้าเกิดลูกค้าไม่แน่ใจกับจำนวนพื้นที่ของตัวเองสามารถเข้ามาให้คุณหมอประเมินกราฟท์และวัดพื้นที่เบื้องต้นได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เห็นไหมคะ ปลูกผมถาวรที่ Hairtran Clinic นั้นมีแต่คุ้มกับคุ้ม ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาใหญ่เล็กขนาดไหนก็สามารถเลือกแพ็กเกจราคาที่คุณต้องการได้เลย

ดังนั้น ทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่าปลูกผมราคาเท่าไรถึงจะเรียกว่าคุ้มค่า และควรเลือกปลูกผมราคาแบบไหนถึงจะเหมาะกับตัวเองมากที่สุด Hairtran Clinic อยากให้ทุกคนมีผมสวยไปพร้อมๆ กันค่ะ 

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่

Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top