skip to Main Content

ปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE คืออะไร

อีกหนึ่งเทคนิคการปลูกผมที่ไม่ใช่ใครก็ทำได้ เพราะมีความซับซ้อนมากกว่าการปลูกผม FUE แบบปกติ แถมคนยังชอบงงและเข้าใจผิดสลับกับการปลูกผมแบบ Long Hair อีกด้วย วันนี้เราจะมาเคลียประเด็นนี้กัน ทุกคนจะได้เข้าใจตรงกันว่าการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE คืออะไร ต่างจากการปลูกผมปกติและการปลูกผมแบบ Long Hair FUE อย่างไร และใครสามารถทำได้บ้าง มาดูกันเลยค่ะ

ก่อนอื่น เราจะเห็นว่าเทคนิคการปลูกผมธรรมชาติที่กล่าวมาข้างต้นนั้น จะลงท้ายด้วยคำว่า FUE หมดเลย นั่นเป็นเพราะว่าเทคนิคทั้งหมดเป็นการเจาะรากผมมออกมาทีละกอเหมือนกัน ทำให้มีแผลเป็นจุดเล็กๆ เหมือนกัน และระยะเวลาพักฟื้นเท่ากัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันออกไป คือ เรื่องความยาวของเส้นผมตอนที่หมอเจาะกราฟท์ผมออกมานั่นเอง

การปลูกผมแบบ FUE อย่างที่เรารู้กัน ข้อเสียข้อเดียวคือผมบริเวณด้านหลังศีรษะจะต้องถูกโกนทั้งหมดก่อน หลังจากนั้นค่อยเจาะกอรากผมออกมาทีละกอ แต่ด้วยความที่ผมด้านหลังถูกโกนจนสั้น การเจาะกราฟท์ผมก็จะดำเนินไปด้วยความง่ายดายและรวดเร็ว ราคาปลูกผมเทคนิคนี้ก็จะถูกกว่าเพื่อน แถมยังดูแลแผลง่ายอีกด้วยเพราะผมด้านหลังสั้น หลังสองสัปดาห์ผมก็จะยาวมาปิดแผลเป็นแล้ว สบายหายห่วงได้เลยค่ะ

ปลูกผม

การปลูกผมแบบ Long Hair FUE คือการที่หมอเจาะรากผมออกมาโดยที่ไม่ต้องตัดให้ผมสั้นเลย การฟท์ผมที่ได้จากการปลูกผมแบบ Long Hair FUE จึงเป็นกราฟท์ผมที่มีเส้นผมยาวอยู่ เมื่อปลูกเสร็จเราก็จะเห็นผมที่ยาวบริเวณที่ปลูกเลย เทคนิคนี้จึงมักถูกใช้ในการปลูกผมผู้หญิง ฟังดูดีใช่มั้ยล่ะคะ? แต่มันก็มีข้อเสียของมันเหมือนกัน เพราะนอกจากราคาการปลูกผมเทคนิคนี้จะแพงกว่าเทคนิคอื่นๆ แล้ว ผมยาวๆ ที่ปลูกไปมันก็มักจะพันกันทำให้ต้องระวังเป็นอย่างมากเวลาสางผม ไม่อย่างนั้นกราฟท์ผมที่ปลูกไปจะหลุดติดมือมาด้วย ยิ่งไปกว่านั้นผมที่ปลูกไปจะร่วงก่อนที่มันจะยาวขึ้นมาใหม่เหมือนเทคนิคการปลูกผมทั่วไปอยู่ดี ดังนั้นคนที่อยากปลูกผมแบบ Long Hair FUE แค่เพราะไม่อยากโกนผม อาจจะต้องลองพิจารณาเทคนิคการปลูกผมวิธีถัดไปดูด้วยค่ะ

และด้วยความที่คุณหมอต้องทำงานกับผมที่ยาว การปลูกผมเทคนิคนี้อาจจะใช้เวลามากกว่าการปลูกผมแบบอื่นๆ

การปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE เทคนิคนี้จะเหมือนการผสมข้อดีระหว่างสองเทคนิคก่อนหน้าที่กล่าวมา เพราะผมบริเวณด้านหลังจะไม่ถูกโกน แต่กอผมที่หมอเลือกเจาะออกมาจะถูกตัดให้สั้นก่อน แล้วค่อยทำการเจาะกอรากผมออกมา ข้อดีของการปลูกผมวิธีนี้คือ ผมด้านหลังจะยาวเหมือนเดิม ดังนั้นแผลเป็นจะโดนผมบังตั้งแต่วันแรกที่ปลูกเลย วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากโกนผมด้านหลังโดยเฉพาะการปลูกผมผู้หญิง ทั้งนี้ทั้งนั้นผมที่ถูกปลูกจะเป็นผมที่สั้นจึงทำให้ดูแลง่าย และราคาไม่แพงเท่ากับการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ด้วย แต่ด้วยความที่คุณหมอยังต้องทำงานกับผมที่ยาว การปลูกผมเทคนิคนี้จะใช้เวลามากกว่าและราคาสูงกว่าการปลูกผมแบบ FUE ปกติ

ปลูกผม

ขั้นตอนการปลูกผมแบบ Non-Shaven

ปลูกผม

อันดับแรก คุณหมอต้องมีการวาดพื้นที่ประเมินแนวไรผมด้านหน้าที่จะปลูกผมก่อนเข้าห้องผ่าตัด เมื่อนำคนไข้เข้าห้องผ่าตัดแล้วคุณหมอก็จะเริ่มฉีดยาชาลงไปในบริเวณที่ต้องการจะปลูก

อ่านเพิ่มเติม : ก่อนปลูกผมเตรียมตัวอย่างไร 

ปลูกผม

อันดับที่สอง ก่อนที่จะทำการเจาะกอผม (กราฟท์) คุณหมอจะเล็มผมเฉพาะกอผมที่ต้องการเลือกมาใช้สำหรับปลูกผมเท่านั้น ดังนั้นเส้นผมที่นำออกมาปลูกจะถูกตัดให้สั้นลงก่อน แล้วค่อยทำการเจาะกอผม (กราฟท์) ออกมา หลังจากนั้นเมื่อได้กอผมที่ต้องการแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะใช้คีมคีบกอผมมาแช่ลงในน้ำยาสูตรเฉพาะของ Hairtran Clinic เพื่อเป็นการถนอมรากผมที่ถูกเจาะออกมาให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเมื่ออยู่ภายนอกร่างกายคนไข้นั่นเอง

หัวล้าน

อันดับที่สาม เมื่อได้กอผม (กราฟท์) แล้ว ขั้นตอนต่อไป คือการนำมาคัดแยกใต้กล้องจุลทรรศน์ เจ้าหน้าที่จะได้ดูว่ารากผมที่นำออกมานั้นสมบูรณ์ดีหรือไม่ และเหมาะกับการนำมาปลูกไหม ดังนั้นใครที่ปลูกผมกับคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic สบายใจได้เลยว่าคุณจะได้กอผมที่มีคุณภาพดี เพราะทุกขั้นตอนของการปลูกผมนั้นเป็นเรื่องสำคัญเราจึงต้องใส่ใจทุกรายละเอียดแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม Hairtran Clinic ก็จะทำให้เต็มที่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

ปลูกผม

ขั้นตอนสุดท้าย การนำกอผมที่ผ่านการคัดแยกจากอันดับที่สามมาปลูกลงในพื้นที่ที่ต้องการ โดยขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญมากเพราะต้องใช้ฝีมือในการปลูกผมของทีมแพทย์ที่มีความชำนาญล้วนๆ การนำกอผมโหลดลงอุปกรณ์ที่เรียกว่า Implanter Pen สามารถป้องกันไม่ให้รากผมเสียหายเวลาปลูกกลับเข้าไปในจุดที่เราต้องการได้ การปลูกผมด้วยวิธีการนี้จะทำให้โอกาสการงอกขึ้นของเส้นผมนั้นสูงกว่าการใช้ฟอร์เซปปลูกผมแบบปกตินั่นเอง ดังนั้นการใช้อุปกรณ์ Implanter Pen ชนิดนี้ รากผมจะอยู่ในสภาพที่แข็งแรงและจะไม่โดนทำลายได้ง่ายอีกด้วย

ข้อดีของ Non-Shaven FUE

Non-Shaven FUE

อัตราการงอกขึ้นมากกว่า 90%

ไม่ต้องโกนผมด้านหลังให้สั้น

ไม่เห็นรอยแผลเพราะมีเส้นผมจริงปิดบังเอาไว้

ผลลัพธ์ที่ได้มีความเป็นธรรมชาติตั้งแต่วันแรกที่ปลูก

ไม่ต้องพักฟื้น วันรุ่งขึ้นทำงานได้เลย

การปลูกผมด้วยวิธี Non-Shaven FUE สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังปลูกผมเสร็จทันที เพราะแผลหลังปลูกจะโดนผมบังไว้ตั้งแต่วันแรกที่ปลูก ดังนั้นวิธีนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากโกนผมด้านหลังโดยเฉพาะการปลูกผมผู้หญิงยุคไฮเทคอย่างเรา 

ถ้าเราอยากรู้ว่าเราเหมาะกับการปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE  หรือเหมาะกับการปลูกผมแบบไหนกันแน่ Hairtran Clinic ก็สามารถให้คำปรึกษาได้ค่ะ คุณหมอจะแนะนำวิธีที่เหมาะสมให้พร้อมวัดพื้นที่และจำนวนกราฟท์ผมเลย การปรึกษาคุณหมอครั้งนี้จะเป็นการปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว ถ้าใครอยากปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ก็ลองนัดคิวปรึกษากันเข้ามาได้นะคะ 

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top