skip to Main Content

หัวล้านรักษาให้หายขาดได้ไหม

หัวล้านเป็นเรื่องที่ใครหลายคนถ้าเจอกับตัวเองก็ต้องเกิดความวิตกกังวลกันไม่มากก็น้อย แต่คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าคนหัวล้านต้องเป็นเรื่องของผู้ชายอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วปัญหาผมร่วง ผมบางจนนำไปสู่ปัญหาหัวล้านนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย เคยสงสัยไหมว่าเมื่อเรามองซ้ายมองขวาไปตามสถานที่ต่างๆ ส่วนใหญ่มักจะเห็นผู้ชายที่หัวล้านมากกว่าผู้หญิงจริงๆ จริงๆ แล้ว หัวล้าน รักษาได้ไหม นะ

แล้วปัญหาหัวล้านมีหลากหลายรูปแบบด้วยกันดังนี้

หัวล้านสามารถรักษาให้หายขาดได้หรือไม่ ตอบง่ายๆ สั้นเลยว่าหัวล้านปัญหานี้ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้

รูปทรงของกะโหลกศีรษะเป็นพันธุกรรมแบบ หัวล้าน ?
หัวล้าน รักษาได้ไหม เป็นคำถามที่คนหัวล้านผมบางต้องการหาคำตอบค่อนข้างมาก

หัวล้านจากกรรมพันธุ์เป็นปัญหาเดียวที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้

เพราะเป็นการส่งต่อยีนแบบรุ่นต่อรุ่นผ่านทางพันธุกรรม ปัญหาลักษณะนี้เกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่จะเห็นได้ชัดในผู้ชายมากกว่าผู้หญิงนั่นเองเพราะผู้ชายจะมี Androgen Receptor เยอะว่าในผู้หญิง จึงส่งผลให้ร่างกายไวต่อฮอร์โมน DHT ทำให้ผมร่วงและศีรษะล้านได้ง่าย ผมที่โดนผลกระทบจากฮอร์โมน DHT จะงอกขึ้นมาช้ากว่าปกติและเส้นผมที่งอกออกมาใหม่จะเป็นเส้นผมที่เล็กบางและสั้นไม่แข็งแรงเหมือนเส้นผมของคนทั่วไปนั่นเอง เห็นไหมคะนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ง่ายและเป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้หัวล้านก่อนวัยได้ 

หัวล้านจากกรรมพันธุ์เป็นสิ่งเดียวที่ไม่สามารถทำการรักษาโดยตรงให้หายขาดได้ ถ้ากินยาก็อาจจะช่วยให้มีผมงอกขึ้นมาได้ แต่เมื่อหยุดยา ผมก็จะร่วงเหมือนเดิม แต่ไม่ต้องตกใจไปนะคะ ถ้าเราเริ่มรู้ปัญหาของตัวเองแล้วว่าต้นเหตุเกิดจากอะไร ก็ควรรีบเข้ามาพบแพทย์เพื่อแก้ไขปัญหาก่อนที่มันจะลุกลามเป็นวงกว้างจนหาทางออกไม่ได้

การเลือกคลินิกปลูกผมเพื่อรักษาปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะควรดูสถานที่เชื่อถือได้คลินิกปลูกผมต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการ คุณหมอปลูกผม ลูกค้าสามารถเช็คประวัติได้ สำหรับใครที่ไม่มีความรู้เรื่องการหาสถานที่ปลูกผมสามารถ ปลูกผมที่ไหนดีคิดจะปลูกผมทั้งทีควรเลือกคลินิกปลูกผมยังไงนะ

ขอย้ำอีกครั้งหัวล้านจากพันธุกรรมไม่ว่าจะรูปแบบไหนก็ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้แต่มีทางออกเดียวที่จะแก้ปัญหานี้ได้ คือ ปลูกผมถาวรเท่านั้น แต่ยังไงก็ต้องเข้ามาวัดพื้นที่ให้คุณหมอประเมินเบื้องต้นก่อนว่าสามารถปลูกได้หรือไม่ 

ก่อนจะจบบทความเราอยากจะแจ้งให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่าหัวล้านนั้นสามารถจำแนกออกได้เป็นหลากหลายรูปแบบที่นอกเหนือจากหัวล้านจากพันธุกรรม คือ หัวล้านจากโรคบางชนิดที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เช่น  ผมร่วงเป็นหย่อมเป็นโรคที่เกิดจากภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง โรคนี้ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้แต่สามารถรักษาอาการได้เป็นครั้งๆ โดยการฉีดสเตียรอยด์ แต่การรักษาครั้งนี้ก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าเส้นผมจะไม่กลับมาร่วงอีก นี่ก็คืออีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หัวล้านได้ 

หัวล้าน รักษาได้ไหม เป็นคำถามที่คนหัวล้านผมบางต้องการหาคำตอบค่อนข้างมาก
ขั้นตอนทำ

ใครหลายคนคงได้คำตอบกันแล้วถูกต้องไหมคะ แต่เมื่ออ่านมาถึงตรงจุดนี้ทุกคนก็จะพอทราบกันแล้วว่าภาวะหัวล้านจะมากจะน้อยส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่ตามอายุและกรรมพันธุ์เป็นหลัก แต่บางคนอาจจะเริ่มหัวล้านตั้งแต่อายุ 19-20 ปี และบางคนกว่าจะเริ่มหัวล้านก็เลยวัย 30 ปีไปแล้ว แต่ไม่ต้องตกใจเพราะปัญหาเหล่านี้มีทางออกเสมอ หรือใครที่ประสบปัญหาหัวล้าน ผมบาง ผมร่วง แล้วหาทางออกไม่ได้เราขอแนะนำ คุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top