skip to Main Content

ข้อควรรู้ เตรียมตัวก่อนปลูกผมถาวร

จากปัญหาที่ใครหลายๆ คนเจอ คือหัวล้าน ผมบาง ส่องกระจกแล้วไม่มั่นใจในตัวเอง ไปไหนมาไหนต้องคอยใส่หมวกปกปิดบริเวณที่มีปัญหาตลอดเวลา รวมถึงคนที่แอบไปซื้อสเปรย์ฉีดผมหรือยาปลูกผมมาทานเองโดยไม่มีความรู้ แต่ใช้ไปสักพักก็ยังแก้ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้สักที ดังนั้นการปลูกผมถาวรจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้าน ผมบาง รวมถึงหัวล้านจากกรรมพันธุ์ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามถ้าคิดจะปลูกผมถาวรแล้วก็คงต้องมีความรู้ในการ เตรียมตัวก่อนปลูกผมถาวร ก่อนจะไปพบแพทย์ เพื่อที่จะได้เตรียมตัวเบื้องต้นอย่างถูกต้องเพื่อผลลัพธ์ในการปลูกผมที่ดีที่สุด

การปฏิบัติตัวก่อนการปลูกผมถาวรที่ควรทราบ

1.หากมีโรคประจำตัวและมียาที่ทานอยู่เป็นประจำ กรุณาปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่านก่อนเข้ารับการผ่าตัดปลูกผมและกรุณาแจ้งให้ทราบ ถึงโรคประจำตัว ยาที่ใช้ประจำ และประวัติการแพ้ยา

2.หยุดยาที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น แอสไพริน Plavix น้ำมันปลา วิตามินต่างๆ โดยเฉพาะวิตามินอี ยาแก้อักเสบ ก่อนวันผ่าตัดเป็น เวลา 2 สัปดาห์

3.งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการผ่าตัดเป็นเวลา 1 สัปดาห์

4.ทานอาหารเช้าได้ตามปกติ ไม่ควรอิ่มมากเกินไป ยกเว้น ชา กาแฟ ในวันที่จะผ่าตัด

5.หากท่านมีสีผมอ่อนหรือผมหงอก ควรย้อมผมให้เป็นสีดำในวันก่อนเข้ารับการปลูกผมอย่างน้อย 2 วัน และสระผมด้วยแชมพูปกติให้ สะอาดในวันที่มาเข้ารับการปลูกผม งดใช้เจลหรือสเปรย์แต่งผม

6.กรุณางดใส่เครื่องประดับทุกชนิดและอย่านำของมีค่าติดตัวมาในวันผ่าตัดปลูกผม

7.สวมเสื้อเชิ้ตที่มีกระดุมหน้า หรือเสื้อคอกว้างมาในวันผ่าตัด เพื่อที่จะได้ไม่สัมผัสแผลเวลาสวมใส่

8.กรุณามาถึงคลินิกตามเวลาที่นัดหมาย

9.ก่อนทำการปลูกผมทุกครั้งต้องตรวจเชื้อ HIV ก่อนเข้ารับการผ่าตัดปลูกผม

อันนี้ก็ถือเป็นข้อมูลดีๆ ที่เอาไว้ให้หลายๆ คนใช้เป็นข้อมูลในการดูแลตัวเองก่อนปลูกผมถาวรว่าเราควรทำอะไรบ้างก่อนจะเข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมรอบสอง ต้องรอกี่เดือนถึงจะสามารถทำได้และอันตรายไหม
ปลูกผม

Back To Top