skip to Main Content

5 กฎเหล็กเลือกคลินิกปลูกผมให้ได้ผลดีที่สุด

การเลือกทำศัลยกรรมทั้งทีใครๆ ก็อยากจะเลือกที่ที่ถูกและดีเพื่อความคุ้มค่าของเม็ดเงินที่จ่ายไปจริงไหมคะ? เพราะทำทีก็เจ็บตัวที ทุกคนก็อยากจะทำให้มันทีเดียวจบกันทั้งนั้น พอจะขึ้นเขียงแต่ละครั้งก็เลยต้องเลือกสถานที่และบุคลากรให้ดีหน่อย การปลูกผมก็เช่นกันค่ะ จะปลูกทีก็ต้องเจ็บตัวที ใครๆ ก็อยากจะปลูกผมครั้งเดียวจบเหมือนกัน การเลือกคลินิกปลูกผมจึงสำคัญมากเพราะนอกจากดีแล้วยังต้องมีราคาที่จับต้องได้ด้วย ไม่อย่างนั้นปลูกผมเสร็จฐานะเปลี่ยนอันนี้ก็ไม่เอานะคะ มาดูข้อสังเกตเล็กๆ น้อยๆ กันค่ะว่า การเลือกคลินิกแต่ละทีเราจะต้องดูตรงไหนบ้าง

1. สำคัญที่สุดเลยคือเราต้องดูว่าใครเป็นคนทำการปลูกผมให้เรา ที่คนส่วนใหญ่คิดไว้ก็คือแพทย์ถูกมั้ยคะ? แต่ไปๆ มาๆ คลินิกบางแห่งสมัยนี้ก็มีการฝึกผู้ช่วยแพทย์ให้มาทำแทน บางทีก็จ้างพนักงานจากข้างนอกมาทำ จนทำให้ผลลัพธ์ไม่ได้มาตรฐานและในบางกรณีถึงขั้นติดเชื้อหรือเสียชีวิตเลยก็ได้ ถ้าจะให้ดี แพทย์ควรเป็นบุคคลหลักในการดำเนินการผ่าตัด จริงอยู่ที่ว่าแพทย์อาจจะไม่ได้ทำเองทุกอย่าง แต่ในทุกขั้นตอนสำคัญก็ควรจะมีแพทย์ประจำอยู่นะคะ

2. นอกจากนี้แล้ว อีกสิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับแพทย์คือแพทย์ต้องรู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ หมายความว่าแพทย์เชี่ยวชาญในการปลูกผมหรือไม่ มีความรู้ความสามารถมากพอที่จะฝากอนาคตของผมเราไว้กับแพทย์ท่านนี้หรือไม่ ดูได้ง่ายๆ จากประสบการณ์และเวลาคุยปรึกษากับแพทย์ค่ะ เราจะรู้สึกได้เลยว่าการปลูกผมมันไม่ใช่แค่การย้ายรากผมอีกต่อไป แต่มันมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่จะทำให้ผมขึ้นหรือไม่ขึ้นด้วย ปลูกมาเสร็จผมไม่ขึ้นนี่ก็เสียดายเงินแย่เลยนะคะ ดังนั้นปลูกผมแล้วผมอยู่ได้กี่ปีก็อยู่ที่แพทย์ด้วยว่าแพทย์จะทำให้ผมของคุณโป๊ะหรือปัง

ปลูกผม FUE ปลูกผมถาวร ไร้แผล ไร้รอย ไม่เห็นรอยเย็บแผล | Hairtran Clinic
DHI กับ FUE ดีกว่ากันจริงหรือไม่คุณหมอมีคำตอบ - Hairtran Clinic

3. อุปกรณ์ที่ใช้ควรจะเป็นอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานและถูกผลิตขึ้นมาเพื่อการปลูกผมโดยเฉพาะ แพทย์ที่มีประสบการ์เยอะและมีความรู้เยอะจะรู้ว่าอุปกรณ์แบบไหนหรือยี่ห้อไหนมีคุณภาพดี แพทย์และคลินิกที่ดียังไงก็จะไม่ยอมใช้ของที่มีคุณภาพต่ำมาทำให้ผลลัพธ์ไม่ดีและเสื่อมเสียชื่อเสียงของตัวเองแน่นอน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าอุปกรณ์นี้ดีหรือไม่ดี? อันนี้เราต้องไปหาข้อมูลมากันเองด้วยเราจะได้ไม่โดนหลอกนะคะ นอกจากนี้แล้ว การดูแลความสะอาดของพื้นที่และอุปกรณ์ก็สำคัญเช่นกัน เพราะความสกปรกคือบ่อเกิดของการติดเชื้อค่ะ

4. ดูที่ผลลัพธ์ไปเลยค่ะ ว่าทำเสร็จแล้วผมของเราจะออกมาเป็นแบบไหน คลินิกที่โพสรูปผลลัพธ์ดีๆ ออกมาให้ดูยิ่งเยอะยิ่งดีค่ะ เพราะมันเป็นตัวการันตีว่าเคสดีๆ เค้ามีเยอะจริง จริงอยู่ที่ว่าทุกคลินิกก็ต้องมีเคสที่พลาดอยู่แล้ว แต่แค่ไม่มีใครเอาออกมาโชว์ อย่างไรก็ตามถ้ามีเคสดีๆ ให้เราเห็นเยอะ เราก็สามารถเบาใจได้ว่าเราก็จะมีโอกาสเป็นหนึ่งในเคสดีๆ

เหล่านั้นเหมือนกัน ถ้าปลูกไม่ดี ไม่สวย ไม่เป็นธรรมชาติก็จะต้องมาเสียเงินแก้งานกันอีก ดังนั้นเราต้องเลือกงานที่เราว่าเราชอบค่ะ การปลูกผมเราจะเน้นกันที่ความเป็นธรรมชาติ แต่คนส่วนใหญ่ดูไม่เป็นว่าอันไหนที่เรียกว่าธรรมชาติ อันไหนที่เรียกว่าโป๊ะไปติดตามอ่านข้อมูลเพิ่มเติม : เกี่ยวกับผมธรรมชาติกันต่อที่ลิงค์นี้เลยค่ะ

5. เรื่องบริการก่อนและหลังการปลูกก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ นะคะ เพราะการให้ข้อมูลอย่างครบถ้วนทั้งก่อนปลูกผมและหลังปลูกผมจะทำให้คนไข้รู้วิธีการเตรียมตัวและดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง ซึ่งจะเพิ่มโอกาสให้ผมปลูกขึ้นได้ดี เพราะนอกจากแพทย์ที่เป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้ผมขึ้นหรือไม่ขึ้นแล้ว สุขภาพคนไข้และการดูแลตัวเองหลังปลูกผมก็สำคัญพอๆ กัน หรือแม้กระทั่งกรณีที่ต้องการการดูแลจากแพทย์หลังปลูกผม ยกตัวอย่างเช่น เวลาผมปลูกขึ้นไม่ดี ต้องเข้าใจก่อนว่าบางทีมันก็มีปัจจัยที่เราไม่สามารถบังคับได้ เช่น สุขภาพของคนไข้เองอาจจะทำให้แผลหายไม่ดี หายช้า หรือไม่เอื้อให้รากผมมีสุขภาพดี ถ้าเป็นแบบนี้แล้วผมขึ้นน้อยกว่าที่ตกลงกันไว้ ในบางคลินิกก็เสนอปลูกใหม่ ปลูกเติม ปลูกแก้ให้ฟรีๆ เลยก็มี นี่ถือว่าเป็นความรับผิดชอบและข้อเสนอที่ดีมากจากฝั่งคลินิกเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด คนจ่ายก็เบาใจได้ว่าปลูกมาแล้วดีแน่นอน

หลังจากนี้เราก็รู้แล้วว่าจะเลือกคลินิกยังไง ต้องดูอะไรบ้าง ยังไงก็ลองเอาไปใช้กันนะคะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คนที่กำลังตัดสินใจปลูกผมสามารถเลือกคลินิกปลูกผมได้ง่ายขึ้นว่าจะปลูกผมที่ไหนดีนะคะ

ดึงหน้า mini face lift มาแล้วหน้าผากกว้างสามารถปลูกผมได้ไหม

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top