skip to Main Content

ใครเหมาะกับการปลูกผมบ้าง?

ปัจจัยหลักๆ ขึ้นอยู่กับว่าเส้นผมบริเวณด้านหลังของเรามีพอหรือไม่ ถ้ามีมากพอที่จะนำมาปกคลุมบริเวณที่มีปัญหาก็สามารถปลูกผมได้ค่ะ เว้นแต่ว่าถ้าการที่ผมร่วง (ร่วงทั่วๆ หรือร่วงเป็นหย่อม) จากโรคทางผิวหนังหรือโรคอื่นๆ อันนี้แนะนำให้คนไข้รักษาอาการประจำตัวก่อน ผมอาจจะขึ้นมาเองได้ แต่ถ้าไม่ขึ้นก็สามารถมาปลูกผมได้ค่ะ

ปลูกผมด้วย Implanter Pen (DHI) ดียังไง?

ทีเด็ดของการปลูกผมด้วย Implanter Pen หรือ DHI นั้นเรียกได้ว่าจะช่วยลดโอกาสทำให้รากผมช้ำ ยกระดับอัตราการขึ้นของเส้นผมให้สูงถึง 99% แถมเลือดยังออกน้อยอีกด้วย แน่นอนว่าคุณหมอแพตตี้ใช้ Implanter Pen (DHI) ในขั้นตอนการปลูกโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม  สิ่งที่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดคือการนำ FUE กับ DHI มาเปรียบเทียบกัน หมอขอบอกเลยว่ามันเป็นคนละเรื่องกันเลย FUE เป็นเทคนิคการนำรากผมออกมา ส่วน DHI เป็นวิธีการนำรากผมกลับเข้าไปในที่ที่ต้องการปลูก สองเทคนิคนี้สามารถนำมาใช้ร่วมกันในการปลูกผมได้ และจากผลงานในอดีตก็จะเห็นได้ว่าผลลัพธ์ออกมาดีมากค่ะ

ปลูกผมทับรอยสัก (SMP) ได้ไหม?

ปลูกได้ค่ะ แต่ว่าสภาพผิวหนังของบริเวณที่ถูกสักแล้วจะไม่เหมือนกับผิวหนังปกติซะทีเดียว และอาจทำให้ความหนาแน่นของผมที่ปลูกน้อยลงหน่อย ถ้าหากว่าพื้นที่ที่จะปลูกไม่ใหญ่หรือเยอะเกินไปก็สามารถปลูกได้ปกติค่ะ

ทำไมเราถึงกล้าการันตีผลลัพธ์?

เหล่าบรรดาหนุ่มๆ สาวๆ อาจสงสัยว่าปลูกผมไปแล้วไม่ขึ้นจะทำอย่างไร แล้วจะมีใครบ้างที่กล้ารับประกันผลลัพธ์ให้ จะได้ไม่ต้องเสียเงินหลายรอบ ปัจจัยหลักๆ เลยคือทาง Hairtran Clinic มั่นใจในเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเทคนิคพิเศษที่เราเลือกใช้ รวมทั้งประสบการณ์และฝีมือของแพทย์ ตลอดจนทีมงานที่ได้รับการฝึกอบรมทั้งในและต่างประเทศ ทำให้เรากล้ารับประกันว่าปลูกไม่ขึ้น เรายินดีปลูกให้ใหม่ ฟรี!
*แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ตัวลูกค้าต้องเข้ามาติดตามผลตามที่แพทย์นัดด้วยนะคะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีของตัวลูกค้าเองค่ะ

หลังจากปลูกผม จะเห็นผลลัพธ์ตอนไหน?

เริ่มแรก ผมที่ปลูกจะร่วงไปก่อนในเดือนแรกแล้วผมใหม่จะค่อยๆ โตขึ้นมาจากรากผมที่ปลูกไว้ ส่วนในช่วง 3-4 เดือนแรกนี้ผมจะเพิ่งเริ่มขึ้นเพียง 10-30% เท่านั้น อาจมีบางบริเวณที่ยังไม่ขึ้น แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะจากนี้ผมจะค่อยๆ ขึ้นมาเรื่อยๆ 10% ต่อเดือนจนขึ้นเต็มที่เมื่อครบ 12-18 เดือนค่ะ

ตั้งครรภ์แล้วผมร่วงหลังคลอดลูกจำเป็นต้องปลูกผมไหม?

ผู้หญิงตั้งครรภ์จะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่สูงมาก ซึ่งจะทำให้ผมร่วงช้าลง พอคลอดไปแล้วฮอร์โมนที่ลดลงก็จะทำให้ผมร่วงลงมาพร้อมๆ กันจึงทำให้เกิดความกังวลได้ แต่ความจริงแล้วรากผมยังคงอยู่ เดี๋ยวผมก็กลับมาเองไม่ต้องปลูกค่ะ

ทานยาหลังปลูกผมจำเป็นไหม?

อันนี้ก็จะแล้วแต่เคสเลย สาเหตุที่หมออยากให้ทานยาหลังปลูกผมเป็นเพราะว่ายาที่หมอจ่ายจะช่วยทำให้ผมที่ปลูกขึ้นดีเมื่อทานอย่างต่อเนื่องในปีแรก หมอจะให้คนไข้ทานยาต่อหลังจากนั้นเมื่อคนไข้มีความเสี่ยงจะผมบาง/ล้านเพิ่มขึ้นในอนาคต ยาจะไปออกฤทธิ์ที่ผมธรรมชาติและเปลี่ยนจากผมที่บางเป็นหนาขึ้น เพราะถ้าคนไข้ไม่ทานยา ถึงผมที่ปลูกจะอยู่ แต่ผมธรรมชาติที่มีก็หายไปได้ แล้วจะต้องกลับมาปลูกผมอีกรอบ

การไม่สระผม อาจแพร่เชื้อโควิดได้?

โดยปกติเชื้อไวรัส Covid-19 จะสามารถมีชีวิตอยู่บนพื้นผิวต่างๆ ได้นาน 8-48 ชั่วโมงขึ้นกับอุณหภูมิ โดยเส้นผมของคนเรานั้น ก็ประกอบไปพื้นผิวที่เป็นรูพรุน ช่องว่าง และเกล็ดผมต่างๆ จึงอาจมีโอกาสที่เชื้อจะสามารถติดอยู่ได้นานกว่าพื้นผิวที่เรียบลื่นอื่นๆ ดังนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่ต้องสระผมทุกครั้งหลังจากออกไปนอกบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการหมักหมมของเชื้อโรคต่างๆบนเส้นผมค่ะ

Implanter Pen คืออะไร?

Implanter Pen เป็นเครื่องมือที่มีการพัฒนามาเพื่อช่วยปกป้องรากผมให้รากไม่เสียหายเวลาปลูกกลับเข้าไปในคนไข้ ทำให้โอกาสการขึ้นของผมมีสูงขึ้นเพราะรากผมอยู่ในสภาพที่แข็งแรงและไม่โดนทำลาย ซึ่งสำหรับบางคลินิค การเข้ารับบริการปลูกผมด้วย Implanter Pen จะมีการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วยนะคะ แต่ทาง Hairtran Clinic ของเรา เลือกใช้นวัตกรรมที่ดีที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อัพเกรดการปลูกผมของลูกค้าทุกท่านเป็นการปลูกผมด้วย Implanter Pen โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ

เปิด 6 อันดับ Hairline ยอดนิยมของหนุ่มๆ ที่มีการรีที่มีการรีเควสมามากที่สุด

ทรงรูปหัวใจ : ช่วยให้หน้าหวาน ละมุนขึ้น
ทรงเหลี่ยม : ทำให้หน้าดูคมขึ้น
ทรงธรรมชาติ : เนียนเหมือนไม่ได้ปลูก
ทรงหางเต่า : เพิ่มความเก๋ให้กับรูปหน้า
ทรงโค้ง : เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก
ทรงตรง : ช่วยให้หน้าดูสั้นลง

ซึ่งคุณหมอแพตตี้ก็จะช่วยวิเคราะห์สัดส่วนใบหน้าของผู้เข้ารับบริการในแต่ละท่าน เพื่อให้แนวไรผมออกมาเข้ากับรูปหน้ามากที่สุดเคสต่อเคสด้วยค่ะ ดังนั้นมั่นใจได้เลย ว่าปลูกผมที่ Hairtran Clinic ได้ผมสวย ไม่มีโป๊ะ

แนวไรผม

ปลูกผมระหว่างรอยแทรกกลางได้ไหม?

สำหรับอาการผมบางบริเวณแสก คุณหมอสามารถปลูกผมแทรกเข้าไปในบริเวณที่บางได้เลย แต่ถ้าเกิดว่าอาการผมร่วงแบบทั่วๆ เกิดขึ้นกับคุณอย่างเห็นได้ชัดและคุณต้องการปลูกผม แพทย์อาจจะไม่สามารถปลูกทั้งศีรษะให้คุณได้ นั่นเป็นเพราะว่าพื้นที่ที่มีปัญหามันใหญ่เกินไป ในกรณีนี้แพทย์และคนไข้จะต้องเลือกตำแหน่งที่สำคัญๆ ที่คนอื่นเห็นได้ชัดอย่างเช่นบริเวณด้านหน้าหรือบริเวณแสกผมเท่านั้น แล้วที่เหลือก็ใช้การจัดทรงผมเป็นตัวช่วยให้ผมดูหนาขึ้น

ปลูกผม แสกกลาง ปัญหาที่เหล่าผู้หญิงทุกคนต้องเจอยิ่งอายุมากรอยแสกยิ่งกว้าง

ปลูกผมแล้วผมขึ้นจริงไหม (Q&A) คำถามที่พบบ่อย

ตอบ เป็นเรื่องจริงค่ะ  เพราะการปลูกผมถาวร คือการย้ายรากผมจากที่หนึ่ง (ด้านหลังของศีรษะ) ไปยังอีกที่หนึ่ง (บริเวณที่ล้านหรือบาง) ไม่ใช่การเพิ่มเส้นผมจากที่มีอยู่ ผมบริเวณที่รากผมถูกนำออกมาแล้วจะไม่ขึ้นมาใหม่ แต่ผมจะไปขึ้นในบริเวณที่หมอนำรากผมไปปลูกแทน กรณีเดียวที่ผมจะไม่ขึ้นส่วนมากจะเกิดจากขั้นตอนการปลูกผมหรือการใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน 

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผมที่ไหนดี

ปลูกผม

อาการปลูกผมที่ทุกคนต้องเจอมีอะไรบ้าง

สำหรับใครที่ปลูกผมถาวรไปแล้วมีอาการเหมือนในคลิปที่คุณหมอกำลังจะอธิบายอยู่ตอนนี้ไม่ต้องตกใจนะคะ เพราะ อาการข้างเคียงหลังปลูกผมเหล่านี้ไม่ได้หน้ากลัวอย่างที่คิดเลย มันมาเองมันก็หายเองได้ โดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะฉะนั้นคนไข้ที่เพิ่งปลูกผมเสร็จไปใหม่ในช่วงแรกๆ สามารถสังเกตอาการด้วยตัวเองว่าอันไหนผิดปกติ อันไหนควรรีบไปหาคุณหมอ แค่นี้ก็จะช่วยให้ผมที่ปลูกไปแข็งแรงอย่างที่เราต้องการแล้วค่ะ

ขนเคราสามารถนำมาปลูกแทนเส้นผมได้หรือไม่

ตอบ ได้ แต่ลักษณะของขนหนวดที่ปลูกจะไม่เหมือนเส้นผมเพราะความหนาของเส้นผมหรือขนจะไม่เท่ากัน รวมถึงขนหนวดจะมีแต่กอผมเส้นเดี่ยวแต่เส้นผมส่วนใหญ่จะเป็นกอที่มีเส้นผม 2-3 เส้น จึงไม่เหมาะกับการนำมาปลูกลงบนศีรษะแบบเดี่ยวๆ คุณหมอส่วนใหญ่จะนิยมเอามาใช้ปลูกแซมเพื่อเพิ่มวอลุ่มให้กับเส้นผมเท่านั้น  

หนวด

ไม่อยากโกนผมด้านหลังสามารถปลูกผมได้ไหม (Q&A) คำถามที่พบบ่อย

ตอบ สามารถปลูกผมไ้ด้ค่ะ การปลูกผมแบบ Non-Shaven FUE – เทคนิคนี้จะเหมือนการผสมข้อดีระหว่างสองเทคนิคการปลูกผมแบบ Long Hair FUE – การปลูกผมแบบ FUE เพราะผมบริเวณด้านหลังจะไม่ถูกโกน แต่กอผมที่หมอเลือกเจาะออกมาจะถูกตัดให้สั้นก่อน แล้วค่อยทำการเจาะกอรากผมออกมา ข้อดีของการปลูกผมวิธีนี้คือ ผมด้านหลังจะยาวเหมือนเดิม ดังนั้นแผลเป็นจะโดนผมบังตั้งแต่วันแรกที่ปลูกเลย วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากโกนผมด้านหลังโดยเฉพาะการปลูกผมผู้หญิง ทั้งนี้ทั้งนั้นผมที่ถูกปลูกจะเป็นผมที่สั้นจึงทำให้ดูแลง่าย และราคาไม่แพงเท่ากับการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ด้วย แต่ด้วยความที่คุณหมอยังต้องทำงานกับผมที่ยาว การปลูกผมเทคนิคนี้จะใช้เวลามากกว่าและราคาสูงกว่าการปลูกผมแบบ FUE ปกติ

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผมที่ไหนดี

Back To Top