skip to Main Content

การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม

ทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม

ปัญหาผมร่วง ผมบาง สามารถพบเจอได้กับทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งมีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมบางได้ ไม่ว่าจะเป็นอายุที่เพิ่มขึ้น พันธุกรรม ฮอร์โมนที่ผิดปกติ ความเครียด หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลต่อการหลุดร่วงของผม เป็นต้น

ปลูกผม

ทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม คือการแก้ปัญหาผมร่วงที่ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องทานยา โดยทั่วไป ผมคนเราจะร่วงประมาณ 100-200 เส้น/วัน ถ้าหากร่างกายไม่สร้างเส้นผมขึ้นมาใหม่ได้ทัน อาจทำให้ปริมาณของผมลดลงได้ ทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้แก่คนไข้ที่มีปัญหาผมร่วงและเริ่มบาง วิธีนี้เป็นการกระตุ้นให้ผมดกดำ หนาขึ้น ด้วยการใช้เลือดของเราเองไปบำรุงผมอย่างตรงจุด เห็นผลเร็วหลังการทำเพียงไม่กี่ครั้ง โดยแพทย์จะทำการเจาะเลือดในปริมาณไม่มากนัก แล้วนำเลือดมาปั่นให้แยกชั้น จากนั้นจึงเลือกใช้แต่ชั้นเลือดที่มีความเข้มข้นของเกล็ดเลือดสูง (เลือดเข้มข้นขึ้นถึง 12-17 เท่า) โดยปกติแล้วเลือดจะทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอโดยการปล่อยสารต่างๆ เช่น Growth factor, Protein, และ Cytokines เป็นต้น

สารทั้งหมดนี้จะทำงานด้วยกันและช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น สร้างหลอดเลือด สร้างคอลลาเจน รวมถึงช่วยให้สเตมเซลล์จากกระแสเลือดมาที่รากผม ซ่อมแซมเซลล์ที่รากผม และกระตุ้นเซลล์รากผมที่หยุดทำงานแล้วกลับมาสร้างเส้นผมใหม่ เลือดที่เข้มข้นจากการปั่นเลือดนี้จะช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมและฟื้นฟูสเตมเซลล์ของผมได้

จากนั้น แพทย์จะนำเลือดนี้ไปฉีดบริเวณโคนผม หลังจากฉีดไปแล้วจะไม่มีปัญหาผลข้างเคียงใดๆ เนื่องจากเป็นเลือดของเราเอง จึงมีความปลอดภัยสูงไม่เกิดภาวะร่างกายต่อต้านเลือด หรือการติดเชื้อจากกระแสเลือดของบุคคลอื่นๆ

การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผมเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบาง ผมร่วงบ่อยๆ หากยังไม่พร้อมที่จะปลูกผมด้วยวิธีผ่าตัด คนไข้ก็สามารถทำการรักษาด้วยวิธีนี้ได้ จำนวนครั้งการรักษาจะถูกประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งแพทย์แต่ละท่านอาจมีความเห็นไม่เหมือนกันในเรื่องความถี่และจำนวนครั้งที่ทำ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ท่านนั้น

เนื่องจากการทำทรีตเมนต์กระตุ้นรากผมเป็นวิธีการรักษาโดยการใช้เลือด คนไข้ที่มีปัญหาเรื่องเลือด รวมไปถึงคนไข้ที่ทานยาบางอย่างอาจไม่สามารถทำได้ จึงขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เรื่องข้อจำกัดเหล่านี้ก่อนทำ ส่วนผลลัพธ์ของคนไข้แต่ละคนอาจต่างกัน ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงสมบูรณ์และความเข้มข้นของเลือดที่ปั่นได้ ถ้าผมร่วงรุนแรงและปล่อยไว้จนหนังศีรษะไม่มีรูขุมขนเหลืออยู่เลย อาจทำให้ไม่เห็นผลจากการรักษา ดังนั้นจึงควรรีบรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ

ปลูกผม

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top