skip to Main Content

การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม

ทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม

ปัญหาผมร่วง ผมบาง สามารถพบเจอได้กับทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งมีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมบางได้ ไม่ว่าจะเป็นอายุที่เพิ่มขึ้น พันธุกรรม ฮอร์โมนที่ผิดปกติ ความเครียด หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลต่อการหลุดร่วงของผม เป็นต้น

ปลูกผมถาวร หรือปลูกขนหน้าท้องสามารถทำได้กับทุกคนไหม

ทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม คือการแก้ปัญหาผมร่วงที่ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องทานยา โดยทั่วไป ผมคนเราจะร่วงประมาณ 100-200 เส้น/วัน ถ้าหากร่างกายไม่สร้างเส้นผมขึ้นมาใหม่ได้ทัน อาจทำให้ปริมาณของผมลดลงได้ ทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้แก่คนไข้ที่มีปัญหาผมร่วงและเริ่มบาง วิธีนี้เป็นการกระตุ้นให้ผมดกดำ หนาขึ้น ด้วยการใช้เลือดของเราเองไปบำรุงผมอย่างตรงจุด เห็นผลเร็วหลังการทำเพียงไม่กี่ครั้ง โดยแพทย์จะทำการเจาะเลือดในปริมาณไม่มากนัก แล้วนำเลือดมาปั่นให้แยกชั้น จากนั้นจึงเลือกใช้แต่ชั้นเลือดที่มีความเข้มข้นของเกล็ดเลือดสูง (เลือดเข้มข้นขึ้นถึง 12-17 เท่า) โดยปกติแล้วเลือดจะทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอโดยการปล่อยสารต่างๆ เช่น Growth factor, Protein, และ Cytokines เป็นต้น

สารทั้งหมดนี้จะทำงานด้วยกันและช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น สร้างหลอดเลือด สร้างคอลลาเจน รวมถึงช่วยให้สเตมเซลล์จากกระแสเลือดมาที่รากผม ซ่อมแซมเซลล์ที่รากผม และกระตุ้นเซลล์รากผมที่หยุดทำงานแล้วกลับมาสร้างเส้นผมใหม่ เลือดที่เข้มข้นจากการปั่นเลือดนี้จะช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมและฟื้นฟูสเตมเซลล์ของผมได้

จากนั้น แพทย์จะนำเลือดนี้ไปฉีดบริเวณโคนผม หลังจากฉีดไปแล้วจะไม่มีปัญหาผลข้างเคียงใดๆ เนื่องจากเป็นเลือดของเราเอง จึงมีความปลอดภัยสูงไม่เกิดภาวะร่างกายต่อต้านเลือด หรือการติดเชื้อจากกระแสเลือดของบุคคลอื่นๆ

การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผมเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบาง ผมร่วงบ่อยๆ หากยังไม่พร้อมที่จะปลูกผมด้วยวิธีผ่าตัด คนไข้ก็สามารถทำการรักษาด้วยวิธีนี้ได้ จำนวนครั้งการรักษาจะถูกประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งแพทย์แต่ละท่านอาจมีความเห็นไม่เหมือนกันในเรื่องความถี่และจำนวนครั้งที่ทำ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ท่านนั้น

เนื่องจากการทำทรีตเมนต์กระตุ้นรากผมเป็นวิธีการรักษาโดยการใช้เลือด คนไข้ที่มีปัญหาเรื่องเลือด รวมไปถึงคนไข้ที่ทานยาบางอย่างอาจไม่สามารถทำได้ จึงขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เรื่องข้อจำกัดเหล่านี้ก่อนทำ ส่วนผลลัพธ์ของคนไข้แต่ละคนอาจต่างกัน ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงสมบูรณ์และความเข้มข้นของเลือดที่ปั่นได้ ถ้าผมร่วงรุนแรงและปล่อยไว้จนหนังศีรษะไม่มีรูขุมขนเหลืออยู่เลย อาจทำให้ไม่เห็นผลจากการรักษา ดังนั้นจึงควรรีบรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ

ปลูกผม

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม

𝐓𝐫𝐞𝐚𝐭𝐦𝐞𝐧𝐭 𝐟𝐨𝐫 𝐇𝐚𝐢𝐫 𝐥𝐨𝐬𝐬 รีวิวลดแสกบางลดผมร่วงใน 3 เดือน  @hairtranclinic แชร์ประสบการณ์รักษาผมร่วงผมบางด้านหน้าตรงกรอบหน้ารวมถึงแสก! แสกไม่บาง ผมกลับมาดีขึ้นจนปกติ 100% 

การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม คืออะไร?  คือ การกระตุ้นให้ผมดกดำ หนาขึ้น ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้เลือดของตัวเองไปบำรุงผม ภาพสีเหลือง ๆ ที่นำมาปั่นให้เลือดแยกชั้นเลือกใช้แต่ชั้นที่มีความเข้มข้นของเกล็ดเลือดสูง โดยทั่วไปจะใช้เกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นสูง 4 เท่าค่ะ แต่ทางคลินิกที่เราไปหามาใช้เป็นเทคนิคพิเศษที่จะทำให้ความเข้มข้นของเกล็ดเลือดสูงถึง 16 เท่าค่ะ!  ใช้เวลาทั้งหมดในการทำประมาณ 1 ชั่วโมงไม่นานค่ะ

ปลูกผมไปแล้วทำอย่างไรให้ผลลัพธ์อยู่กับตัวเองให้ได้นานที่สุด

Q: 𝗪𝐡𝐲 ทำไมถึงใช้เกล็ดเลือด?

A: เกล็ดเลือดจะทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอโดยการปล่อยสารต่างๆ เช่น Growth factor, Protein ซ่อมแซมเซลล์ที่รากผม และกระตุ้นเซลล์รากผม การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม คือการแก้ปัญหาผมร่วงที่ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด เป็นการกระตุ้นให้ผมดกดำ หนาขึ้น ด้วยการใช้เลือดของเราเองไปบำรุงผม ดังนั้นคุณหมอจะประเมินให้ว่าควรทำกี่ครั้ง และผมเราบางแค่ไหนนะคะ

Q: 𝐇𝐨𝐰 𝐥𝐨𝐧𝐠? ใช้เวลานานแค่ไหนกว่าผมจะกลับมาหนาขึ้น?

A: ของทรายเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกคือ ผ่านไป 1 เดือนคุณหมอบอกว่าตอบสนองต่อการรักษาดี 90% เหลือแค่กลางหนังศีรษะทำอีก 2 ครั้งก็กลับมาปกติเลยค่ะ ทั้งนี้ตอบสนองดีแค่ไหนชึ้นอยู่กับผลลัพธ์รายบุคคลไปนะคะ และถ้าสังเกตว่าบาง และกังวลควรรีบพบคุณหมอก็จะทำให้ maintain ผมได้ไวเพราะของทรายยังมีผมเล็ก ๆ กระตุ้นให้หนาได้อยู่ค่ะ 

Q: 𝐏𝐚𝐢𝐧? เจ็บแค่ไหนเจ็บมากมั้ย?

A: เจ็บตอนฉีดยาชาเหมือน Botox ค่ะ ฉีดยาชาให้ก่อนการทำ การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม ทุกครั้งตอนฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้นก็จะไม่รู้สึกแล้วนะคะ

Q: ผมร่วงจากฮอร์โมน หรือ กรรมพันธุ์รักษาแบบ ทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม ได้ไหม? 

A: ทรายเป็น Female Pattern Hair Loss จากกรรมพันธุ์สามารถรักษาด้วย การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผมได้ แต่ทั้งนี้ต้องปรึกษาคุณหมอดูผมเพื่อประเมินเป็นเคส ๆ ไปนะคะ 

ราคาเท่าไหร่? จะกลับมาร่วงอีกมั้ย? ต้องผมบางแค่ไหนถึงควรรักษาด้วย การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม?
ทั้งผมร่วงบาง และผมมันเร็ว มีวิธีรักษาไหม

𝐏𝐚𝐫𝐭 𝟐/𝟑

Q: ต้องผมบางแค่ไหนถึงจะควรรักษาผมบางด้วย การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม?

A: ถ้าเริ่มบางจากกกรรมพันธุ์อาจจะรักษาด้วย การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม เพื่อกระตุ้นให้ผมดกหนาขึ้นได้นะคะเพราะทรายผมบางคุณหมอประเมินว่าอยู่ที่ 20% บางทั่ว ๆ หนังศีรษะ แต่แนะนำให้นัดพบคุณหมอแพตตี้เพื่อประเมินว่ารักษาแบบไหนดีที่สุดนะคะ

Q: ทั้งผมร่วงบาง และผมมันเร็ว มีวิธีรักษาไหม?

A: แนะนำให้คุณหมอแพ๊ตตี้ตรวจดูสภาพหนังศีรษะก่อนคุณหมอจะให้คำแนะนำแต่ละคนแตกต่างกันไปอย่างซีคุณหมอประเมินว่าผมบาง 10% จากทั้งหมด ส่วนของทรายคุณหมอประเมินว่าอยู่ที่ประมาณ 20% ค่ะ

Q: การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม ทำไปนาน ๆ แล้วผมที่หนาขึ้นจะมีโอกาสร่วงและบางอีกไหมในอนาคต?

ทำ การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม ครบตามจำนวนครั้งที่คุณหมอแพตตี้แนะนำแล้วควรกลับมาทำซ้ำอีกเมื่อไหร่?

 A: ถ้าหยุดทำ การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม ไปผมจะมีโอกาสร่วงอีกค่ะ(จะช้าเร็วขนาดไหนอยู่ที่แต่ละบุคคล)แต่ไม่ต้องกังวลเพราะคุณหมอจะแนะนำให้ทานยาหรือทายา Minoxidil ร่วมด้วยเพื่อให้ผมอยู่กับเราไปนาน ๆ การทำทรีตเมนต์กระตุ้นรากผมจะต้องทำอย่างสม่ำเสมอก่อนหลังหมดจากคอร์สแรกไป คุณหมอจะดูว่าเราตอบสนองกับ การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผมดีขนาดไหน และจะปรับความถี่การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม ครั้งต่อไปให้เหมาะสมค่ะ โดยปกติแล้วคนไข้จะต้องกลับมาฉีดปีละ 1-2 ครั้ง เพื่อเป็นการ maintain ผลลัพธ์นะคะ ถือว่าไม่ต้องทำบ่อยค่ะ

𝐏𝐚𝐫𝐭 𝟑/𝟑 ใครมีคำถามอื่น ๆ คอมเมนต์ทิ้งไว้ได้เลยนะคะ

Q: ใครที่สนใจรักษาผมบางต้องทำอย่างไร? 

A: นัดพบคุณหมอconsult ไม่มีค่าใช้จ่ายทางไลน์ ต้องนัดเข้ามาเพราะคุณหมอมีคิวนะคะ 

Q: ที่ Hairtran Clinic มีบริการทำอะไรบ้าง? นอกจากการฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม

  •  มีบริการปลูกคิ้ว ปลูกผม ปลูกหนวด ปรับกรอบหน้า รวมถึง การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม
  • หากต้องมียากินควบคู่ไปค่ายาที่นี่ถือว่าไม่แพงเลยค่ะเทียบกับที่อื่นที่เราไปหามา
  •  มีการถ่าย before-after ให้ลูกค้าทุกเคสเลยที่ปลูกผม หรือการฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผมห้องสตูดิโออยู่ในคลินิกเลยค่ะ
  • รูปในรีวิวนี้ของเราทางคลินิกก็เป็นคนถ่ายไว้ให้ค่ะ

Q: การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม ราคาเท่าไหร่? 

A: การทำทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม

Hairtran Clinic โปรโมชั่นตอนนี้หากทำ ทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง ราคาจะอยู่ที่ 15,000 บาท ลดเหลือ 12,000 บาท นะคะ ทางคลินิกมีให้เลือกแบบการชำระหลากหลายรูปแบบ จะจ่ายเป็นเงินสดหรือบัตรเครดิตก็ได้แล้วแต่สะดวก (บัตรเครดิตถ้าเป็นปลูกผมรับผ่อนได้10เดือนถ้า ทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม ได้ 0% 3 เดือนนะคะ
* โดยสามารถเช็คธนาคารที่เข้าร่วมกับทางคลินิกอีกทีได้เลยค่ะ)
**ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้สามารถสอบถามได้ที่คลินิก**

Note: เคสของทรายมีทานยาควบคู่ไปกับการทำ ทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม นะคะ

*the sessions were bartered in exchange of our real-time reviews.

ปลูกผม
prp
ปลูกผม
ปลูกผม
ปลูกผม
ขั้นตอนทำ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top