skip to Main Content

การปลูกผมถาวร ด้วยวิธี ปลูกผม FUE

Follicular Unit Excision

หัวล้าน
ปลูกผมแพทย์ อเมริกันบอร์ด American Board of Hair Restoration Surgery 

Hairtran Clinic คลินิกปลูกผมอันดับหนึ่ง ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วทุกมุมโลก คุณหมอแพตตี้ได้สะสมประสบการณ์ด้านการปลูกผมมายาวนานกว่า 10 ปี และมีเคสปลูกผมมากกว่า 10,000 เคส ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้คุณหมอแพตตี้กล้าการันตีว่าถ้าปลูกผมที่ Hairtran Clinic ไม่ขึ้น เรายินดีปลูกให้ใหม่ฟรีๆ จากความสามารถและความรู้ที่มีมายาวนานจนทำให้เราสามารถเข้าร่วมสอบจนได้รับการรับรองให้เป็นแพทย์อเมริกันบอร์ดศัลยกรรมปลูกผม

American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นสถาบันที่ให้การรับรองด้านศัลยกรรมปลูกผมแห่งเดียวที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก จนทำให้คนส่วนใหญ่เชื่อใจและมั่นใจที่จะเลือกปลูกผมกับแพทย์อเมริกันบอร์ด การรันตีผลลัพธ์แนวผมหนาสวยธรรมชาติ

ปลูกผม

การปลูกผม FUE เป็นทางออกที่ดี ปลอดภัย และเป็นธรรมชาติที่สุดสำหรับคนที่มีศีรษะล้านหรือบาง การปลูกผมนับเป็นการผ่าตัดเล็กและขั้นตอนสำคัญทั้งหมดจะถูกทำโดยแพทย์ ส่วนพยาบาลและผู้ช่วยแพทย์จะมีหน้าที่ช่วยเหลือแพทย์ในขั้นตอนที่มีความสำคัญลดลงมาเท่านั้น

หลักของวิธีปลูกผมคือการย้ายรากผมจากที่หนึ่ง (ด้านหลังของศีรษะ) ไปยังอีกที่หนึ่ง (บริเวณที่ล้านหรือบาง) ไม่ใช่การเพิ่มเส้นผมจากที่มีอยู่ ผมบริเวณที่รากผมถูกนำออกมาแล้วจะไม่ขึ้นมาใหม่ แต่ผมจะไปขึ้นในบริเวณที่หมอนำรากผมไปปลูกแทน การปลูกผม FUE จะใช้ระยะเวลาประมาณ 7-10 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแต่ละเคส

วิธีปลูกผมแบบ FUE เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะแผลเป็นจากการปลูกผมมีขนาดเล็ก (~0.8 มม.) และระยะพักฟื้นสั้น นั่นเป็นเพราะว่าการปลูกผมวิธีนี้เป็นการนำรากกอผมออกมาทีละกอ ขนาดของแผลจึงใกล้เคียงกับขนาดของกอรากผม วิธีปลูกผมแบบ FUE สามารถนำไปใช้เพื่อแก้ปัญหาได้หลายประเภท เช่น ผมบาง/ล้าน คิ้วบาง หนวด/เคราบาง หรือแม้กระทั้งช่วยในการปกปิดแผลเป็น

Celebrities Review

อ่านเพิ่มเติม

ลำดับขั้นตอนการปลูกผม

อาการชาหลังปลูกผม เกิดจากอะไรแล้วนานไหมกว่าอาการเหล่านี้จะหายไป

1.) วาดขนาดพื้นที่ที่ต้องปลูก และทำการโกนผมด้านหลังของศีรษะ และคนไข้จะถูกพาเข้าห้องผ่าตัด หลังจากนั้นจะเริ่มฉีดยาชา นี่เป็นขั้นตอนเดียวที่จะรู้สึกเจ็บเพราะยาชายังไม่ออกฤทธิ์ เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว คุณจะไม่รู้สึกเจ็บจากกระบวนการการปลูกเลย

อ่านเพิ่มเติม: ทำไมคุณหมอแต่ละที่ประเมินกราฟท์ไม่เท่ากัน

ปลูกผมถาวร

2.) แพทย์จะทำการเจาะกอผมด้วยเครื่องเจาะ WAW FUE SYSTEM จากเบลเยี่ยมซึ่งจะลดโอกาสสร้างความเสียหายให้กับรากผมได้เทียบเท่ากับหุ่นยนต์ ARTAS จากนั้นก็จะใช้คีมปลายแหลมคีบกอผมนั้นออกมาแช่ไว้ในน้ำยาพิเศษเพื่อที่จะถนอมรากที่ถูกเจาะออกมาให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเมื่ออยู่นอกร่างกายคนไข้

อ่านเพิ่มเติม : เรื่องการใช้เครื่องเจาะกอผม

ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม เทคนิค NON SHAVEN FUE

3.) กราฟท์ที่ได้จะถูกนำมาคัดใต้กล้องจุลทรรศน์ เพื่อดูถึงรากผมว่าสมบูรณ์ดีหรือไม่ และนำกอที่มีคุณภาพดีมาใช้เท่านั้น เพราะว่ากราฟท์ที่ไม่ดี เมื่อปลูกไปผมก็ไม่ขึ้นอยู่ดี และอาจทำให้ผมขึ้นเป็นหย่อมๆ.

อ่านเพิ่มเติม : เรื่องน้ำยาแช่กราฟท์

ปลูกผม

4.) แพทย์จะนำกราฟท์ที่คัดได้มาปลูกบริเวณที่ล้านหรือบริเวณที่ตกลงไว้กับคนไข้โดยการใช้เครื่องมือที่เรียกว่า Implanter Pen ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยปกป้องรากผมให้รากไม่เสียหายเวลาปลูกกลับเข้าไปในคนไข้ ทำให้โอกาสการขึ้นของผมมีสูงขึ้นเพราะรากผมอยู่ในสภาพที่แข็งแรงและไม่โดนทำลาย.

อ่านเพิ่มเติม : Implanter Pen

พัฒนาการหลังปลูกผม

มาดูการเปลี่ยนแปลงกันเถอะ

หลังจากปลูกผม FUE เสร็จ รากผมที่ถูกปลูกจะอ่อนแออยู่และยังไม่ฝังตัวดี คนไข้ควรดูแลตามที่แพทย์แนะนำเป็นอย่างดี

2 สัปดาห์หลังจากการปลูกผม

แผลที่ตกสะเก็ดจะเริ่มลอกและหลุดออกมา ผมที่ปลูกอาจหลุดออกมาด้วยซึ่งนั่นเป็นเรื่องปกติ รากผมจะฝังตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

3 เดือนหลังจากการปลูกผม

ผมใหม่จะเริ่มขึ้นมาใหม่ในตำแหน่งที่ปลูก อาจจะไม่ได้ขึ้นทั่วๆ ในตอนแรกซึ่งเป็นเรื่องปกติ

6 เดือนหลังจากการปลูกผม

เราจะเริ่มเห็นแนวผมครึ่งหนึ่งของผลลัพธ์ ผมอาจจะขึ้นมาหมดแล้วแต่ยังเป็นเส้นที่บางอยู่

12 ถึง 18 เดือนหลังจากการปลูกผม

นี่คือเวลาที่เราจะเห็นผลลัพธ์สูงสุด ผมปลูกที่เคยบางๆ จะหนา

อ่านเพิ่มเติม :

 1. วิธีการดูแลผมที่เพิ่งปลูกเสร็จ
 2. อาการข้างเคียงหลังปลูกผมที่ทุกคนต้องเจอ
 3. เรื่องสิวๆ หลังการปลูกผมถาวร
ปลูกผมอยู่ได้กี่ปี เพราะว่าการปลูกผมถาวรแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง?
หัวล้าน

ข้อดีของวิธีปลูกผม FUE

พักฟื้นไว ไม่ต้องผ่าตัด

 • แผลเล็กมาก (กว้าง 0.8-1 มม.)
 • อัตราการขึ้นมากกว่า 90%
 • ความหนาแน่นสูง
 • ระยะพักฟื้นไม่นาน
 • ไม่เจ็บ
 • แผลเป็นเล็กและจางมาก
 • เสียเลือดน้อย
 • ผลลัพธ์มีความเป็นธรรมชาติ
 • ไม่มีอาการบวมนาน
 • ไม่ต้องเย็บแผล

 

นอกจากนี้ วิธีการดูแลตัวเองหลังการปลูกผมถาวรแบบ FUE ยังง่ายมากๆ สามารถใช้ชีวิตปกติต่อแบบชิวๆ ได้เลย คนไข้สามารถใช้เซรั่มบำรุงหนังศีรษะหรือตัดผมทรงไหนก็ได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีผลกระทบต่อบริเวณที่ปลูกถาวร

ภาพก่อนหลังการ ปลูกผม

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

ปลูกผม
ปลูกผมถาวร

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

Implanter Pen แต่ละคลินิกเหมือนกันไหมและถ้าไม่ใช้ Implanter Pen ปลูกได้ไหม
ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร

ก่อนจะเริ่มทำการปลูกผมถาวรทุกคนต้องมีความรู้ก่อนว่าหัวล้านขนาดไหนหมอถึงจะรับปลูก?

ก่อนที่ใครหลายคนจะตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่อแก้ปัญหาด้านเส้นผม เช่น ผมบาง ผมร่วงเป็นหย่อมๆ  หัวล้านก่อนวัย หัวล้านจากกรรมพันธุ์ ทุกคนก็ต้องมีการสังเกตตัวเองมาก่อนแล้วว่าปัญหาผมของแต่ล่ะคนมีมากน้อยขนาดไหน เพราะในความเป็นจริงแล้วหัวล้านหรือศีรษะล้านของคนเราแบ่งออกเป็นหลากหลายรูปแบบ สำหรับหนุ่มๆ ที่ศีรษะล้านจากพันธุกรรม ก็จะมีเกณฑ์การวัดอยู่ ซึ่งเกณฑ์ที่นิยมใช้คือ Hamilton-Norwood Scale ซึ่งจะไล่ตามลำดับความล้านเป็น 7 ลำดับ และส่วนสาวๆ ที่มีอาการศีรษะบางหรือล้านก็มีเกณฑ์การวัดเหมือนกัน เรียกว่า Ludwig Scale 

หัวล้านมีกี่แบบ

แล้วถ้าใครเคยอ่านหนังสือสุภาษิตไทยจะเห็นได้ว่า หัวล้านจากกรรมพันธุ์แบบไทยๆ มีอยู่ 7 แบบซึ่งมีชื่อของหัวล้านคล้องจองกันจำแนกตามรูปแบบความล้านของศีรษะชนิดของศีรษะล้านตามคนไทยโบราณมีดังนี้

 1. ทุ่งหมาหลง
 2. ดงช้างข้าม
 3. ง่ามเทโพ
 4. ชะโดตีแปลง
 5. แร้งกระพือปีก.
 6. ฉีกขวานฟาด
 7. ราชคลึงเครา

แต่สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้เเล้วอย่าพึ่งตกใจกันไปเพราะศีรษะล้านแต่ละแบบสามารถแก้ไขได้แต่อาจจะต้องใช้วิธีการที่แตกต่างกันออกไปสำหรับใครที่อยากเช็คตัวเองว่าเราศีรษะล้านระดับไหน

  อ่านเพิ่มเติม : ไขข้อสงสัยหัวล้านมีกี่แบบ

ปลูกผม FUE ปลูกผมถาวร ไร้แผล ไร้รอย ไม่เห็นรอยเย็บแผล | Hairtran Clinic

ไม่ว่าศีรษะของคนเราจะล้านระดับไหน ก่อนจะทำการปลูกผมถาวรทุกครั้ง คุณหมอก็ต้องมีการประเมินสัดส่วนของใบหน้าโดยการวัดกราฟท์แบบเคสต่อเคส เมื่อทำการประเมินกราฟท์เสร็จคุณหมอก็ต้องมาคุยตกลงเรื่องจำนวนกราฟท์ที่จะปลูกรวมถึงความสูงต่ำของแนวผมกับคนไข้ ส่วนจะปลูกได้ไม่ได้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความคาดหวังของคนไข้เลย ถึงคนไข้จะล้านมาก แต่ถ้าต้องการการปกปิดเพียงเล็กน้อย แล้วผมมีเพียงพอกับความต้องการนั้นก็สามารถปลูกได้ แต่ถ้าเกิดว่าศีรษะล้านแบบขุนช้าง (แบบทุ่งหมาหลง) มาแต่ไกล แล้วบอกว่าอยากได้ผมเหมือนตอนอายุ 18 ล่ะก็ อันนี้แพทย์อาจจะเติมเต็มความฝันให้ไม่ได้

  อ่านเพิ่มเติม : หัวล้านระดับไหนถึงปลูกผมได้

ปลูกผม ผมที่ปลูกสามารถอยู่กับเราไปได้ตลอดชีวิตไหม?

ปลูกผมธรรมชาติ ดูไม่ปลอม ดูไม่เหมือนใส่วิก ทำได้ไหม

ตอบแบบสั้นๆ และเข้าใจง่ายๆ เลยว่าปลูกผม FUE ทั้งทีอยู่ได้ตลอดชีวิต เพราะคุณหมอจะเลือกเอาส่วนที่เป็นเส้นผมถาวรมาปลูก ซึ่งผมถาวรจะอยู่บริเวณท้ายทอยของเรานั่นเอง อธิบายแบบนี้บางคนอาจจะไม่เข้าใจ ขอยกตัวอย่างแบบง่ายๆ เช่น ตัวละครจากเรื่องขุนช้างขุนแผนไม่ว่าขุนช้างจะหัวล้านยังไง แต่ก็ยังเหลือผมที่ด้านหลังศีรษะอยู่ ลักษณะทรงผมแบบนี้ในสุภาษิตไทยจะเรียกว่าทุ่งหมาหลง ผมที่อยู่ด้านท้ายศีรษะของแต่ละคนคือผมถาวร หรือถ้ามองตามท้องถนนก็จะเห็นว่าในผู้ชายที่หัวล้านส่วนใหญ่ ก็จะเป็นการล้านที่มีรูปแบบคล้ายๆ กัน คือ ล้านจากด้านหน้าทำให้หน้าผากเถิกขึ้น หรือล้านจากตรงกลางเป็นไข่ดาวก่อน แล้วค่อยล้านมากขึ้นเรื่อยๆ และผมที่เหลืออยู่คือผมช่วงท้ายทอยที่จะไม่ร่วง คุณหมอในหลายๆ คลินิกที่เปิดคลินิกปลูกผมถาวรทั่วไปก็มักจะใช้เส้นผม (รากผม) บริเวณนี้มาทำการปลูกให้กับตัวคนไข้นั่นเอง.

 อ่านเพิ่มเติม : ไขข้อสงสัยปลูกผมถาวรอยู่ได้กี่ปี

ปลูกผมถาวรต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

หลังจากที่คนไข้ได้ทำการสังเกตและประเมินตัวเองเรียบร้อยแล้วบางคนก็อาจจะตัดสินใจเข้ารับการปรึกษากับคุณหมอคุณหมอก็จะมีการวัดกราฟท์ประเมินรูปลักษณ์ของใบหน้าเพื่อให้แนวไรผมเข้ากับหน้าของแต่ละบุคคลเมื่อวิเคราะห์สัดส่วนของใบหน้าเสร็จก็จะได้จำนวนกราฟท์และราคาออกมาเพื่อให้คนไข้ได้ตัดสินใจก่อนที่จะจ่ายเงินทำการปลูกนั่นเอง

ไม่ว่าจะปลูกผมถาวรหรือปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ก็คงต้องมีความรู้ในการเตรียมตัวก่อนจะเข้ารับการผ่าตัด  เพื่อที่จะได้ไม่ตื่นเต้นและสามารถเตรียมตัวเบื้องต้นได้ เช่น นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ งดดื่มแอลกอฮอล์ งดบุหรี่ งดวิตามินและยาบ้างชนิดมาก่อนทำ 2 สัปดาห์ รวมถึงชา กาแฟ ก่อนเข้ารับการปลูกผมถาวรเพื่อจะได้ผลลัพธ์ที่ดีตามมา หรือลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ

 ก่อนปลูกผมต้องเตรียมตัวอย่างไร

ปลูกผมถาวร ปลูกหนวด ปลูกคิ้วพร้อมกันได้ไหม

มั่นใจได้อย่างไรว่าปลูกผมที่นี่แล้วจะขึ้นและเป็นธรรมชาติ

ปลูกผม FUE ปลูกผมถาวร ไร้แผล ไร้รอย ไม่เห็นรอยเย็บแผล | Hairtran Clinic

หลังจากที่คนไข้ได้ทำการปลูกผมถาวรกับคลินิกไปแล้วอีกหนึ่งปัญหาใหญ่คือ หลังปลูกผมเสร็จคนไข้ก็อาจจะมีความวิตกกังวลว่าผมที่ปลูกไปนั้นจะขึ้นตามที่คาดหวังไว้หรือไม่ จริงๆ แล้วการปลูกผมถาวรแต่ละครั้งจะขึ้นไม่ขึ้นหรือสวยไม่สวยคืออยู่ที่ความสามารถของคุณหมอครึ่งหนึ่งและอยู่ที่ตัวคนไข้อีกครึ่งหนึ่งเลย

ในส่วนของคุณหมอ คุณหมอจะต้องอยู่ควบคุมมาตรฐานภายในห้องผ่าตัดทุกขั้นตอนเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด เป็นธรรมชาติที่สุด และทำร้ายรากผมน้อยที่สุดด้วย ที่ Hairtran Clinic คุณหมอจะเป็นคนที่กำหนดทิศทางความหนาแน่นและมุมของเส้นผมเองเพื่อให้มั่นใจว่าผมที่ขึ้นมาจะดูเป็นธรรมชาติที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม : ต้องปลูกผมอย่างไรให้แนวไรผมดูเป็นธรรมชาติ

เราได้เลือกใช้หัวเจาะ FUE WAW SYSTEM แบบไฮบริด เพื่อไม่ให้รากผมขาดระหว่างขั้นตอนการนำผมออกมา เราใช้ Implanter Pen หรือที่เรียกกันว่าเทคนิค DHI เพื่อไม่ให้รากผมช้ำระหว่างปลูก หรือการใช้หมวกเลเซอร์ LLLT เพื่อให้แผลหายเร็วขึ้น และแน่ใจว่าผมจะขึ้นมากกว่า 90% ซึ่งเป็นตัวเลขตามหลักมาตรฐานสากล ปลูกผมที่ Hairtran Clinic ไม่ใช่แค่ขึ้นดีอย่างเดียว แต่ต้องออกมาดูดีและเป็นธรรมชาติด้วย

อ่านเพิ่ม : ข้อดีข้อการปลูกผมแบบFUE ด้วยเทคนิค DHI

ในส่วนของคนไข้ก็สำคัญ ถ้าตัวคนไข้เองมีสุขภาพที่ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็จะทำให้แผลหายเร็วและผมขึ้นดี อีกอย่างที่ไม่พูดไม่ได้คือเรื่องคุณภาพของคำแนะนำจากทีมแพทย์เรื่องการดูแลตัวเองหลังปลูกผม เพราะถ้าคนไข้ดูแลผมที่เพิ่งปลูกไปไม่ดี ผมก็อาจจะไม่ขึ้นได้ ดังนั้นการกำชับเรื่องต่างๆ เช่น ห้ามเอามือไปแกะหรือเกาบริเวณผมปลูก ห้ามออกกำลังกาย ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามสูบบุหรี่ และการให้ความสำคัญเรื่องการทานยา ถือว่าเป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้เลย

ปลูกผม FUE ปลูกผมถาวร ไร้แผล ไร้รอย ไม่เห็นรอยเย็บแผล | Hairtran Clinic
ปลูกผมอยู่ได้กี่ปี เพราะว่าการปลูกผมถาวรแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง?

ปลูกผมกับ Hairtran Clinic แล้วไม่ต้องกลัวเลยว่าผมจะไม่ขึ้น

เพราะถ้าทำเต็มที่ที่สุดแล้วผมไม่ขึ้น เรามีการันตีปลูกผมไม่ขึ้นปลูกใหม่ฟรี ดังนั้นปลูกผมกับคุณหมอแพตตี้ เราจะมีการวาด Hairline และคำนวนจำนวนกราฟท์ต่อหน้าคนไข้โดยมีคุณหมอคอยอธิบายอย่างใกล้ชิด รวมถึงวิธีการคำนวนกราฟท์เป็นอย่างไร เพื่อให้คนไข้เข้าใจกระบวนการอย่างกระจ่างแจ้งหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งราคาตามจำนวนกราฟท์ที่คุณหมอคำนวนมาให้ในส่วนของราคาทางคลินิกจะมีการตั้งไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าจำนวนกราฟท์เท่านี้ราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ ดังนั้นทางคลินิกจะไม่สามารถแจ้งราคามั่วๆ ได้ยิ่งไปกว่านั้นหลังจากที่ปลูกผมเสร็จคุณหมอจะแจ้งตัวเลขกราฟท์ผมที่ปลูกไปอีกครั้งว่าที่สุดแล้วปลูกจริงๆ ใช้จำนวนเท่าไร พร้อมประเมินผลลัพธ์ที่จะได้ในแต่ละคนให้ฟังอีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่กล้าตัดสินใจลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลย 

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผมไม่ขึ้นเกิดขึ้นได้ไหม

ภาพก่อนหลังการปลูกผม

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

ปลูกผม

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว

ด้วยองค์ความรู้เชิงวิชาการที่ได้รับจากการฝึกอบรมที่จัดขึ้นโดยสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นในสหรัฐอเมริกา ตุรกี เกาหลีใต้ และมาเลเซีย ตลอดจนประสบการณ์จริงในด้านศัลยกรรมปลูกผมที่สั่งสมมาตลอด 10 ปี พญ. ภัคภิญญา หรือคุณหมอแพตตี้ ซึ่งเป็นสมาชิกสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ (ISHRS) และสมาชิกของสมาคมแพทย์ศัลยกรรมปลูกผมเอเชีย (AAHRS)  คือผู้ชำนาญการที่คอยกำกับดูแลในทุกขั้นตอนของศัลยกรรมปลูกผมที่ HAIRTRAN CLINIC เพื่อให้ทุกผลลัพธ์ของเราเป็นไปตามมาตรฐานระดับโลกและตอบสนองความต้องการของลูกค้า พร้อมรับประกันผลลัพธ์ให้คุณอุ่นใจเหนือระดับ อีกทั้งยังได้รับการการันตีความสามารถระดับสากลโดย American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นสถาบันที่ให้การรับรองด้านศัลยกรรมปลูกผมแห่งเดียวที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติม : หมอ และทีมงานของ HAIRTRAN CLINIC

ปลูกผม FUE ปลูกผมถาวร ไร้แผล ไร้รอย ไม่เห็นรอยเย็บแผล | Hairtran Clinic

นัดปรึกษาฟรี

[]
1
Nameyour full name
Phone
Subject
Messagemore details
0 /
Previous
Next
บทความจากแพทย์
วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ในผู้หญิงที่มีปัญหาผมยาวช้า

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ในผู้หญิงที่มีปัญหาผมยาวช้า

เส้นผม คืออะไร เส้นผมของคนเราบนหนังศีรษะมีจำนวนมากกว่า 1 แสนล้านเส้น แต่เส้นผมของคนเราก็จะเริ่มร่วงตามช่วงอายุ จริงๆ แล้วเส้นผมของมนุษย์มีลักษณะคล้ายเส้นขนแต่จะแตกต่างกันที่ขนาดของเส้นขนและความยาวเท่า…

read more
ผมหงอกก่อนวัย : สัญญาณเตือนปัญหาสุขภาพ

ผมหงอกก่อนวัย : สัญญาณเตือนปัญหาสุขภาพ

ผมหงอกก่อนวัย คือ ผมหงอกไม่ได้บอกถึงปัญหาบอกสุขภาพแต่ประการใด เพียงแค่เป็นตัวบอกว่าเราถึงช่วงอายุที่ต้องดูแลสุขภาพตัวเอง ผมหงอกเป็นตัวบ่งบอกว่าเราถึงวัยกลางคนแล้วนั่นเอง แต่บางคนก็เกิดคำถามขึ้นมาว่าอา…

read more
ชะลอวัย เพียงคุณทำตามวิธีเหล่านี้ ปัญหาแก่ก่อนวัยก็จะหมดไป

ชะลอวัย เพียงคุณทำตามวิธีเหล่านี้ ปัญหาแก่ก่อนวัยก็จะหมดไป

ปัญหาแก่ก่อนวัย ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มากสำหรับสาวๆ หนุ่มๆ สมัยนี้ มีเพียงไม่กี่คนที่จะรู้ว่ากิจวัตรประจำวันของตัวเองส่งผลร้ายทั้งทางตรงและทางอ้อมได้ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าผิวแก่ ผมร่วง หัวล้านไม่ใช่เร…

read more
อะโวคาโด ช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบางได้จริงไหม

อะโวคาโด ช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบางได้จริงไหม

อะโวคาโด เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นผลไม้ชนิดนี้วางขายอยู่เต็มท้องตลาดทั้งในซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป เพราะในผลไม้ชนิด…

read more

Back To Top