skip to Main Content

การปลูกผมด้วยวิธีปลูกผม FUE

Follicular Unit Excision

ปลูกผม

การปลูกผม FUE เป็นทางออกที่ดี ปลอดภัย และเป็นธรรมชาติที่สุดสำหรับคนที่มีศีรษะล้านหรือบาง การปลูกผมนับเป็นการผ่าตัดเล็กและขั้นตอนสำคัญทั้งหมดจะถูกทำโดยแพทย์ ส่วนพยาบาลและผู้ช่วยแพทย์จะมีหน้าที่ช่วยเหลือแพทย์ในขั้นตอนที่มีความสำคัญลดลงมาเท่านั้น

หลักของวิธีปลูกผมคือการย้ายรากผมจากที่หนึ่ง (ด้านหลังของศีรษะ) ไปยังอีกที่หนึ่ง (บริเวณที่ล้านหรือบาง) ไม่ใช่การเพิ่มเส้นผมจากที่มีอยู่ ผมบริเวณที่รากผมถูกนำออกมาแล้วจะไม่ขึ้นมาใหม่ แต่ผมจะไปขึ้นในบริเวณที่หมอนำรากผมไปปลูกแทน การปลูกผม FUE จะใช้ระยะเวลาประมาณ 7-10 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแต่ละเคส

วิธีปลูกผมแบบ FUE เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะแผลเป็นจากการปลูกผมมีขนาดเล็ก (~0.8 มม.) และระยะพักฟื้นสั้น นั่นเป็นเพราะว่าการปลูกผมวิธีนี้เป็นการนำรากกอผมออกมาทีละกอ ขนาดของแผลจึงใกล้เคียงกับขนาดของกอรากผม วิธีปลูกผมแบบ FUE สามารถนำไปใช้เพื่อแก้ปัญหาได้หลายประเภท เช่น ผมบาง/ล้าน คิ้วบาง หนวด/เคราบาง หรือแม้กระทั้งช่วยในการปกปิดแผลเป็น

อ่านเพิ่มเติม

ลำดับขั้นตอนการปลูกผม
ปลูกผม

1.) วาดขนาดพื้นที่ที่ต้องปลูก และทำการโกนผมด้านหลังของศีรษะ และคนไข้จะถูกพาเข้าห้องผ่าตัด หลังจากนั้นจะเริ่มฉีดยาชา นี่เป็นขั้นตอนเดียวที่จะรู้สึกเจ็บเพราะยาชายังไม่ออกฤทธิ์ เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว คุณจะไม่รู้สึกเจ็บจากกระบวนการการปลูกเลย

อ่านเพิ่มเติม: ทำไมคุณหมอแต่ละที่ประเมินกราฟท์ไม่เท่ากัน

ปลูกผมถาวร

2.) แพทย์จะทำการเจาะกอผมด้วยเครื่องเจาะ WAW FUE SYSTEM จากเบลเยี่ยมซึ่งจะลดโอกาสสร้างความเสียหายให้กับรากผมได้เทียบเท่ากับหุ่นยนต์ ARTAS จากนั้นก็จะใช้คีมปลายแหลมคีบกอผมนั้นออกมาแช่ไว้ในน้ำยาพิเศษเพื่อที่จะถนอมรากที่ถูกเจาะออกมาให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเมื่ออยู่นอกร่างกายคนไข้

อ่านเพิ่มเติม : เรื่องการใช้เครื่องเจาะกอผม

หัวล้าน

3.) กราฟท์ที่ได้จะถูกนำมาคัดใต้กล้องจุลทรรศน์ เพื่อดูถึงรากผมว่าสมบูรณ์ดีหรือไม่ และนำกอที่มีคุณภาพดีมาใช้เท่านั้น เพราะว่ากราฟท์ที่ไม่ดี เมื่อปลูกไปผมก็ไม่ขึ้นอยู่ดี และอาจทำให้ผมขึ้นเป็นหย่อมๆ.

อ่านเพิ่มเติม : เรื่องน้ำยาแช่กราฟท์

ปลูกผม

4.) แพทย์จะนำกราฟท์ที่คัดได้มาปลูกบริเวณที่ล้านหรือบริเวณที่ตกลงไว้กับคนไข้โดยการใช้เครื่องมือที่เรียกว่า Implanter Pen ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยปกป้องรากผมให้รากไม่เสียหายเวลาปลูกกลับเข้าไปในคนไข้ ทำให้โอกาสการขึ้นของผมมีสูงขึ้นเพราะรากผมอยู่ในสภาพที่แข็งแรงและไม่โดนทำลาย.

อ่านเพิ่มเติม : เรื่อง Implanter Pen

พัฒนาการหลังปลูกผม

มาดูการเปลี่ยนแปลงกันเถอะ

หลังจากปลูกผม FUE เสร็จ รากผมที่ถูกปลูกจะอ่อนแออยู่และยังไม่ฝังตัวดี คนไข้ควรดูแลตามที่แพทย์แนะนำเป็นอย่างดี

2 สัปดาห์หลังจากการปลูกผม – แผลที่ตกสะเก็ดจะเริ่มลอกและหลุดออกมา ผมที่ปลูกอาจหลุดออกมาด้วยซึ่งนั่นเป็นเรื่องปกติ รากผมจะฝังตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

3 เดือนหลังจากการปลูกผม – ผมใหม่จะเริ่มขึ้นมาใหม่ในตำแหน่งที่ปลูก อาจจะไม่ได้ขึ้นทั่วๆ ในตอนแรกซึ่งเป็นเรื่องปกติ

6 เดือนหลังจากการปลูกผม – เราจะเริ่มเห็นครึ่งหนึ่งของผมลัพธ์ ผมอาจจะขึ้นมาหมดแล้วแต่ยังเป็นเส้นที่บางอยู่

12 ถึง 18 เดือนหลังจากการปลูกผม – นี่คือเวลาที่เราจะเห็นผลลัพธ์สูงสุด ผมปลูกที่เคยบางๆ จะหนา

 

 

อ่านเพิ่มเติม : เพื่ออ่านวิธีการดูแลผมที่เพิ่งปลูกเสร็จ

อ่านเพิ่มเติม : อาการข้างเคียงหลังปลูกผมที่ทุกคนต้องเจอ

อ่านเพิ่มเติม : เรื่องสิวๆ หลังการปลูกผมถาวร

ปลูกผม
หัวล้าน

ข้อดีของวิธีปลูกผม FUE

พักฟื้นไว ไม่ต้องผ่าตัด

  • แผลเล็กมาก (กว้าง 0.8-1 มม.)
  • อัตราการขึ้นมากกว่า 90%
  • ความหนาแน่นสูง
  • ระยะพักฟื้นไม่นาน
  • ไม่เจ็บ
  • แผลเป็นเล็กและจางมาก
  • เสียเลือดน้อย
  • ผลลัพธ์มีความเป็นธรรมชาติ
  • ไม่มีอาการบวมนาน
  • ไม่ต้องเย็บแผล

 

นอกจากนี้ วิธีการดูแลตัวเองหลังการปลูกผมถาวรแบบ FUE ยังง่ายมากๆ สามารถใช้ชีวิตปกติต่อแบบชิวๆ ได้เลย คนไข้สามารถใช้เซรั่มบำรุงหนังศีรษะหรือตัดผมทรงไหนก็ได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีผลกระทบต่อบริเวณที่ปลูกถาวร

ภาพก่อน/หลังการปลูกผม

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

ปลูกผม
ปลูกผมถาวร

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

คลินิกปลูกผม
ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร

ก่อนจะเริ่มทำการปลูกผมถาวรทุกคนต้องมีความรู้ก่อนว่าหัวล้านขนาดไหนหมอถึงจะรับปลูก?

ก่อนที่ใครหลายคนจะตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่อแก้ปัญหาด้านเส้นผม เช่น ผมบาง ผมร่วงเป็นหย่อมๆ  หัวล้านก่อนวัย หัวล้านจากกรรมพันธุ์ ทุกคนก็ต้องมีการสังเกตตัวเองมาก่อนแล้วว่าปัญหาผมของแต่ล่ะคนมีมากน้อยขนาดไหน เพราะในความเป็นจริงแล้วหัวล้านหรือศีรษะล้านของคนเราแบ่งออกเป็นหลากหลายรูปแบบ สำหรับหนุ่มๆ ที่ศีรษะล้านจากพันธุกรรม ก็จะมีเกณฑ์การวัดอยู่ ซึ่งเกณฑ์ที่นิยมใช้คือ Hamilton-Norwood Scale ซึ่งจะไล่ตามลำดับความล้านเป็น 7 ลำดับ และส่วนสาวๆ ที่มีอาการศีรษะบางหรือล้านก็มีเกณฑ์การวัดเหมือนกัน เรียกว่า Ludwig Scale 

แล้วถ้าใครเคยอ่านหนังสือสุภาษิตไทยจะเห็นได้ว่า หัวล้านจากกรรมพันธุ์แบบไทยๆ มีอยู่ 7 แบบซึ่งมีชื่อของหัวล้านคล้องจองกันจำแนกตามรูปแบบความล้านของศีรษะชนิดของศีรษะล้านตามคนไทยโบราณมีดังนี้

1.ทุ่งหมาหลง  2. ดงช้างข้าม

3. ง่ามเทโพ    4. ชะโดตีแปลง

5. แร้งกระพือปีก. 6. ฉีกขวานฟาด

7. ราชคลึงเครา

แต่สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้เเล้วอย่าพึ่งตกใจกันไปเพราะศีรษะล้านแต่ละแบบสามารถแก้ไขได้แต่อาจจะต้องใช้วิธีการที่แตกต่างกันออกไปสำหรับใครที่อยากเช็คตัวเองว่าเราศีรษะล้านระดับไหน

  อ่านเพิ่มเติม : ไขข้อสงสัยหัวล้านมีกี่แบบ

ปลูกผม

ไม่ว่าศีรษะของคนเราจะล้านระดับไหน ก่อนจะทำการปลูกผมถาวรทุกครั้ง คุณหมอก็ต้องมีการประเมินสัดส่วนของใบหน้าโดยการวัดกราฟท์แบบเคสต่อเคส เมื่อทำการประเมินกราฟท์เสร็จคุณหมอก็ต้องมาคุยตกลงเรื่องจำนวนกราฟท์ที่จะปลูกรวมถึงความสูงต่ำของแนวผมกับคนไข้ ส่วนจะปลูกได้ไม่ได้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความคาดหวังของคนไข้เลย ถึงคนไข้จะล้านมาก แต่ถ้าต้องการการปกปิดเพียงเล็กน้อย แล้วผมมีเพียงพอกับความต้องการนั้นก็สามารถปลูกได้ แต่ถ้าเกิดว่าศีรษะล้านแบบขุนช้าง (แบบทุ่งหมาหลง) มาแต่ไกล แล้วบอกว่าอยากได้ผมเหมือนตอนอายุ 18 ล่ะก็ อันนี้แพทย์อาจจะเติมเต็มความฝันให้ไม่ได้

  อ่านเพิ่มเติม : หัวล้านระดับไหนถึงปลูกผมได้

ผมที่ปลูกสามารถอยู่กับเราไปได้ตลอดชีวิตไหม?

ปลูกผมถาวร

ตอบแบบสั้นๆ และเข้าใจง่ายๆ เลยว่าปลูกผม FUE ทั้งทีอยู่ได้ตลอดชีวิต เพราะคุณหมอจะเลือกเอาส่วนที่เป็นเส้นผมถาวรมาปลูก ซึ่งผมถาวรจะอยู่บริเวณท้ายทอยของเรานั่นเอง อธิบายแบบนี้บางคนอาจจะไม่เข้าใจ ขอยกตัวอย่างแบบง่ายๆ เช่น ตัวละครจากเรื่องขุนช้างขุนแผนไม่ว่าขุนช้างจะหัวล้านยังไง แต่ก็ยังเหลือผมที่ด้านหลังศีรษะอยู่ ลักษณะทรงผมแบบนี้ในสุภาษิตไทยจะเรียกว่าทุ่งหมาหลง ผมที่อยู่ด้านท้ายศีรษะของแต่ละคนคือผมถาวร หรือถ้ามองตามท้องถนนก็จะเห็นว่าในผู้ชายที่หัวล้านส่วนใหญ่ ก็จะเป็นการล้านที่มีรูปแบบคล้ายๆ กัน คือ ล้านจากด้านหน้าทำให้หน้าผากเถิกขึ้น หรือล้านจากตรงกลางเป็นไข่ดาวก่อน แล้วค่อยล้านมากขึ้นเรื่อยๆ และผมที่เหลืออยู่คือผมช่วงท้ายทอยที่จะไม่ร่วง คุณหมอในหลายๆ คลินิกที่เปิดคลินิกปลูกผมถาวรทั่วไปก็มักจะใช้เส้นผม (รากผม) บริเวณนี้มาทำการปลูกให้กับตัวคนไข้นั่นเอง.

  อ่านเพิ่มเติม : ไขข้อสงสัยปลูกผมถาวรอยู่ได้กี่ปี

ปลูกผมถาวรต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

หลังจากที่คนไข้ได้ทำการสังเกตและประเมินตัวเองเรียบร้อยแล้วบางคนก็อาจจะตัดสินใจเข้ารับการปรึกษากับคุณหมอคุณหมอก็จะมีการวัดกราฟท์ประเมินรูปลักษณ์ของใบหน้าเพื่อให้แนวไรผมเข้ากับหน้าของแต่ละบุคคลเมื่อวิเคราะห์สัดส่วนของใบหน้าเสร็จก็จะได้จำนวนกราฟท์และราคาออกมาเพื่อให้คนไข้ได้ตัดสินใจก่อนที่จะจ่ายเงินทำการปลูกนั่นเอง

ไม่ว่าจะปลูกผมถาวรหรือปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ก็คงต้องมีความรู้ในการเตรียมตัวก่อนจะเข้ารับการผ่าตัด  เพื่อที่จะได้ไม่ตื่นเต้นและสามารถเตรียมตัวเบื้องต้นได้ เช่น นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ งดดื่มแอลกอฮอล์ งดบุหรี่ งดวิตามินและยาบ้างชนิดมาก่อนทำ 2 สัปดาห์ รวมถึงชา กาแฟ ก่อนเข้ารับการปลูกผมถาวรเพื่อจะได้ผลลัพธ์ที่ดีตามมา หรือลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ

 ก่อนปลูกผมต้องเตรียมตัวอย่างไร

ปลูกผมถาวร ปลูกหนวด ปลูกคิ้วพร้อมกันได้ไหม

มั่นใจได้อย่างไรว่าปลูกผมที่นี่แล้วจะขึ้นและเป็นธรรมชาติ

หัวล้าน

หลังจากที่คนไข้ได้ทำการปลูกผมถาวรกับคลินิกไปแล้วอีกหนึ่งปัญหาใหญ่คือ หลังปลูกผมเสร็จคนไข้ก็อาจจะมีความวิตกกังวลว่าผมที่ปลูกไปนั้นจะขึ้นตามที่คาดหวังไว้หรือไม่ จริงๆ แล้วการปลูกผมถาวรแต่ละครั้งจะขึ้นไม่ขึ้นหรือสวยไม่สวยคืออยู่ที่ความสามารถของคุณหมอครึ่งหนึ่งและอยู่ที่ตัวคนไข้อีกครึ่งหนึ่งเลย

ในส่วนของคุณหมอ คุณหมอจะต้องอยู่ควบคุมมาตรฐานภายในห้องผ่าตัดทุกขั้นตอนเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด เป็นธรรมชาติที่สุด และทำร้ายรากผมน้อยที่สุดด้วย ที่ Hairtran Clinic คุณหมอจะเป็นคนที่กำหนดทิศทางความหนาแน่นและมุมของเส้นผมเองเพื่อให้มั่นใจว่าผมที่ขึ้นมาจะดูเป็นธรรมชาติที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม : ต้องปลูกผมอย่างไรให้แนวไรผมดูเป็นธรรมชาติ

เราได้เลือกใช้หัวเจาะ FUE WAW SYSTEM แบบไฮบริด เพื่อไม่ให้รากผมขาดระหว่างขั้นตอนการนำผมออกมา เราใช้ Implanter Pen หรือที่เรียกกันว่าเทคนิค DHI เพื่อไม่ให้รากผมช้ำระหว่างปลูก หรือการใช้หมวกเลเซอร์ LLLT เพื่อให้แผลหายเร็วขึ้น และแน่ใจว่าผมจะขึ้นมากกว่า 90% ซึ่งเป็นตัวเลขตามหลักมาตรฐานสากล ปลูกผมที่ Hairtran Clinic ไม่ใช่แค่ขึ้นดีอย่างเดียว แต่ต้องออกมาดูดีและเป็นธรรมชาติด้วย

อ่านเพิ่ม : ข้อดีข้อการปลูกผมแบบFUE ด้วยเทคนิค DHI

ในส่วนของคนไข้ก็สำคัญ ถ้าตัวคนไข้เองมีสุขภาพที่ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็จะทำให้แผลหายเร็วและผมขึ้นดี อีกอย่างที่ไม่พูดไม่ได้คือเรื่องคุณภาพของคำแนะนำจากทีมแพทย์เรื่องการดูแลตัวเองหลังปลูกผม เพราะถ้าคนไข้ดูแลผมที่เพิ่งปลูกไปไม่ดี ผมก็อาจจะไม่ขึ้นได้ ดังนั้นการกำชับเรื่องต่างๆ เช่น ห้ามเอามือไปแกะหรือเกาบริเวณผมปลูก ห้ามออกกำลังกาย ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามสูบบุหรี่ และการให้ความสำคัญเรื่องการทานยา ถือว่าเป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้เลย

ปลูกผม
ปลูกผม

ปลูกผมกับ Hairtran Clinic แล้วไม่ต้องกลัวเลยว่าผมจะไม่ขึ้น เพราะถ้าทำเต็มที่ที่สุดแล้วผมไม่ขึ้น เรามีการันตีปลูกผมไม่ขึ้นปลูกใหม่ฟรี ดังนั้นปลูกผมกับคุณหมอแพตตี้ เราจะมีการวาด Hairline และคำนวนจำนวนกราฟท์ต่อหน้าคนไข้โดยมีคุณหมอคอยอธิบายอย่างใกล้ชิด รวมถึงวิธีการคำนวนกราฟท์เป็นอย่างไร เพื่อให้คนไข้เข้าใจกระบวนการอย่างกระจ่างแจ้งหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งราคาตามจำนวนกราฟท์ที่คุณหมอคำนวนมาให้ในส่วนของราคาทางคลินิกจะมีการตั้งไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าจำนวนกราฟท์เท่านี้ราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ ดังนั้นทางคลินิกจะไม่สามารถแจ้งราคามั่วๆ ได้ยิ่งไปกว่านั้นหลังจากที่ปลูกผมเสร็จคุณหมอจะแจ้งตัวเลขกราฟท์ผมที่ปลูกไปอีกครั้งว่าที่สุดแล้วปลูกจริงๆ ใช้จำนวนเท่าไร พร้อมประเมินผลลัพธ์ที่จะได้ในแต่ละคนให้ฟังอีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่กล้าตัดสินใจลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลย 

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผมไม่ขึ้นเกิดขึ้นได้ไหม

ภาพก่อน/หลังการปลูกผม

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

ปลูกผม

*อัตราการขึ้นของผมจะแตกต่างตามบุคคล

พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว

ด้วยองค์ความรู้เชิงวิชาการที่ได้รับจากการฝึกอบรมที่จัดขึ้นโดยสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นในสหรัฐอเมริกา ตุรกี เกาหลีใต้ และมาเลเซีย ตลอดจนประสบการณ์จริงในด้านศัลยกรรมปลูกผมที่สั่งสมมาตลอด 10 ปี พญ. ภัคภิญญา หรือคุณหมอแพตตี้ ซึ่งเป็นสมาชิกสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ (ISHRS) และสมาชิกของสมาคมแพทย์ศัลยกรรมปลูกผมเอเชีย (AAHRS) คือผู้ชำนาญการที่คอยกำกับดูแลในทุกขั้นตอนของศัลยกรรมปลูกผมที่ HAIRTRAN CLINIC เพื่อให้ทุกผลลัพธ์ของเราเป็นไปตามมาตรฐานระดับโลกและตอบสนองความต้องการของลูกค้า พร้อมรับประกันผลลัพธ์ให้คุณอุ่นใจเหนือระดับ

อ่านเพิ่มเติม : หมอ และทีมงานของ HAIRTRAN CLINIC    

หัวล้าน

นัดปรึกษาฟรี

[]
1
Nameyour full name
Phone
Subject
Messagemore details
0 /
Previous
Next
บทความจากแพทย์
อายุเท่าไรถึงปลูกผมบริเวณกระหม่อมได้

อายุเท่าไรถึงปลูกผมบริเวณกระหม่อมได้

ปลูกผมถาวรถือว่าเป็นศัลยกรรมชนิดหนึ่งที่ตอนนี้ได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายใครที่มีปัญหาเรื่องแนวไรผมเถิกสูง หัวล้านด้านหน้าและล้านด้านหลังศีรษะบริเวณกระหม่อม แต่ปัญหาหัวล้านกลางศีรษ…

read more
เฟิร์ส นักพากษ์ตั่วเฮีย วิรุฬห์วิชญ์ ถิรสุวรรณ


เฟิร์ส นักพากษ์ตั่วเฮีย วิรุฬห์วิชญ์ ถิรสุวรรณ


ลาก่อนการใส่หมวก! รีวิวปลูกผมถาวรคุณเฟิร์ส นักพากย์เสียงหล่อจากเพจ FIRST นักพากย์ตั่วเฮีย วันนี้คุณเฟิร์สได้ความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง บอกเลยค่ะ ว่าไม่ใช่แค่เสียงหล่ออย่างเดียว ตอนนี้หน้าคุณเฟิร์สก็หล่อ…

read more
ปลูกผมหรือปลูกขนหน้าท้องได้ไหม

ปลูกผมหรือปลูกขนหน้าท้องได้ไหม

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักการปลูกผมหรือปลูกขนถาวรกัน การปลูกผมหรือปลูกขนถาวรรูปแบบนี้เรามั่นใจว่าใครหลายคนอาจจะมองข้ามส่วนนี้ไป เพราะน้อยคนมากที่จะเข้ารับบริการแก้ปัญหาตรงจุดนี้ คือ ขน…

read more
รีวิวปลูกผมถาวร โดยคุณเจโต ปณิธิ ผู้กำกับไฟแรง

รีวิวปลูกผมถาวร โดยคุณเจโต ปณิธิ ผู้กำกับไฟแรง

มาเปิดประสบการณ์ปลูกผมครั้งแรกในชีวิตกันครับ ด้วยอายุที่แก่ขึ้นผมที่เคยหนาก็เริ่มบางลงแบบเห็นได้ชัด ผมก็เลยเริ่มศึกษาหาข้อมูลที่จะปลูกผมถาวรตอนแรกในหัวมีหลายที่มากแต่ผมมาจบที่ Hairtran Clinic เพราะน้อ…

read more

Back To Top