skip to Main Content

ปลูกผมที่ไหนดี

ยาปลูกผมเมื่อทานต่อเนื่องมีผลต่ออสุจิไหม?

การทำศัลยกรรมกับความงามเป็นของคู่กันมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วถูกต้องไหมคะ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงทุกคนย่อมอยากสวย อยากหล่อ แต่จะมีสักกี่วิธีที่จะทำให้เราได้สวยหล่อเร็วทันใจถ้าไม่ใช่การทำศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรมใบหน้า ลำตัวหรือปลูกผมถาวร ทุกอย่างต้องมีกระบวนการในการเลือกคลินิกรวมไปถึงการเลือกคุณหมอที่ลงมีดให้เราอีกด้วย ดังนั้นจึงทำให้เกิดคำถามขึ้นมาว่า  “ปลูกผมที่ไหนดี”

หลายคนจึงเห็นธุรกิจความงานเกิดขึ้นเป็นดอกเห็ดและมีการแข่งขันกันทางการตลาดค่อนข้างสูง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดคลินิกเถื่อนขึ้นมาอีกมากมายเพื่อขายศัลยกรรมราคาถูกเพื่อหลอกล่อผู้บริโภคที่ไม่มีความรู้ คลินิกศัลยกรรมไม่ว่าจะคลินิกอะไรก็แล้วแต่หลักการเลือกคลินิกไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ รวมไปถึงการเลือกคลินิกศัลยกรรมปลูกผมด้วย เมื่อใครที่เข้ามาอ่านบทความนี้จบแล้วก็จะทราบว่าเราควรเลือกปลูกผมที่ไหนดีเพื่อไม่ให้โดนหลอกจ่ายเงินแพงเกินความเป็นจริงและไม่ต้องมานั่งเสียใจกับผลลัพธ์ที่ได้ภายหลังอีกด้วย

จะปลูกผมทั้งที ควรเลือก ปลูกผมที่ไหนดี วันนี้เรามีคำแนะนำคร่าวๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกคลินิกปลูกผมมาฝากกันค่ะ

ผ้าคาดศีรษะหลังปลูกผม ช่วยในเรื่องอะไรและทำไหมคุณหมอถึงต้องรัดไว้

แพทย์และทีมผู้ช่วยที่มีความเชี่ยวชาญมีความสำคัญอย่างมากเพื่อผลลัพธ์ที่ดีของการผ่าตัดปลูกผม

เพราะกว่าที่จะสามารถทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีจำเป็นต้องมีการเรียนและลงมือทำเป็นเวลานาน จนมีความชำนาญ ยิ่งถ้าเป็นคลินิกปลูกผมเฉพาะทางเพียงอย่างเดียว แพทย์และทีมผู้ช่วยจะต้องมีความชำนาญเป็นพิเศษ สิ่งสำคัญที่สุดคือ ศัลยแพทย์ที่ทำการผ่าตัดศัลยกรรมให้คนไข้ต้องมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากสภาวิชาชีพของแพทย์หรือแพทยสภาดังนั้นใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมนี้จะสามารถยืนยันได้ว่าแพทย์มีความรู้ความสามารถเพียงพอที่จะทำการรักษาคนไข้ได้ นอกจากนี้แพทย์ที่ดีก็ควรจะใช้เวลากับคนไข้ในการตอบคำถามและให้คำแนะนำในด้านต่างๆ ตั้งแต่ขั้นตอนในการปลูกผมและอธิบายถึงผลลัพธ์ที่จะได้ตามมาอีกด้วย รวมทั้งการให้คำปรึกษาเรื่องยาที่จะช่วยลดหรือชะลอผมร่วงในอนาคตอีกด้วย เห็นไหมคะว่าประวัติแพทย์สำคัญมาก

คลินิกปลูกผมที่ได้รับมาตรฐานต้องมีอุปกรณ์ เครื่องมือ รวมทั้งน้ำยาแช่กราฟท์ที่ใช้ต้องมีคุณภาพ

ต้องใช้อุปกรณ์ที่ดี เช่น เครื่องเจาะและหัวเจาะ Hybrid มีกล้องจุลทรรศน์สำหรับคัดกราฟท์โดยเฉพาะ มีน้ำยาแช่กราฟท์ที่เก็บรักษาสภาพกราฟท์ที่ดีระหว่างรอปลูก รวมทั้งการใช้ Implanter Pen ในขั้นตอนการปลูกผมก็จะทำให้ผลลัพธ์ของการปลูกผมถาวรดียิ่งขึ้น 

การปลูกผมด้วยวิธีปลูกผม FUE

รวมทั้งคลินิกต้องได้รับมาตรฐานตามหลักสากลของกระทรวงสาธารณสุขเป็นการดูแลความปลอดภัยเบี้องต้นให้กับทางลูกค้าที่เข้ารับบริการอีกด้วย วิธีสังเกตง่ายๆ เมื่อลูกค้าเดินเข้าร้าน หน้าร้านต้องมีเอกสารรับรองที่ผ่านการตรวจสอบจากกระทรวงสาธารณสุขติดหน้าร้านอย่างชัดเจน เพื่อยืนยันว่าคลินิกที่เราเข้ารับบริการนั้นปลอดภัย และถ้าศัลยกรรมแล้วเกิดปัญหาตามมา เช่น อักเสบ ติดเชื้อ หรือเสียชีวิตลูกค้าสามารถร้องเรียนเรียกค่าเสียหายจากที่ดังกล่าวได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม เทคนิค NON SHAVEN FUE

ผลงานที่ผ่านมา

ปกติแล้วการผ่าตัดปลูกผมจะเห็นผลชัดเจนเมื่อครบ 1 ปี ถ้าทางคลินิกปลูกผมที่ไหนมีรูปให้ดูแค่ช่วงหลังทำทันที หรือ 2 สัปดาห์แรก อันนี้ไม่สามารถบอกได้นะคะว่าหลังจาก 1 ปีผมที่ปลูกจะขึ้นดีแค่ไหน หรือบางที่มีรูปหลังจาก 1 ปีก็จริง แต่เอาผมลงมาปิดหน้าผาก เรียกว่ารูปก่อนทำเปิดเหม่งเต็มที่ ส่วนรูปหลังทำนี่ แทบจะหวีจากกลางศีรษะลงมาปิดกันเลย อันนี้ก็ไม่น่าเชื่อถือ รูปที่ดีควรถ่ายมุมเดียวกัน แสงเดียวกันทั้งก่อนและหลังทำนะคะ แต่การดูรีวิวที่ค่อนข้างยากอีกอย่างหนึ่งที่ทุกคนอาจจะคิดไม่ถึงคือ การดูรูปภาพที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย Photoshop หรือการ retouch รูปภาพ เพราะวิธีการดูรีวิวแบบนี้ต้องขอบอกก่อนเลยว่าถ้าคนที่ไม่เคยใช้โปรแกรมหรือคุ้นเคยกับกราฟิกมาก่อน บอกได้คำเดียวเลยว่าไม่มีทางที่จะแยกออกแน่นอนว่าอันไหนแต่งรูปอันไหนภาพจริง เพราะค่อนข้างดูยากมาก 

ถ้าเกิดลูกค้าต้องการดูรูปภาพนั้นให้ออกจริงๆ วิธีที่สังเกตง่ายๆ ขอแนะนำให้ลองซูมรูปที่ต้องการดูถ้าเกิดเห็นว่าตรงบริเวณที่ปลูกมีการถมสีให้ดำและภาพมีความเบลอ นั่นแหละค่ะให้สันนิษฐานไว้ก่อนได้เลยว่าคือการแต่งรูป เชื่อถือไม่ได้

ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร

สถานที่เหมาะสม ตัวคลินิกต้องมีชื่อสถานที่บ่งบอกอย่างชัดเจน การเดินทางสะดวก

 อันนี้อาจจะไม่ส่งผลต่อผลลัพธ์ต่อตัวลูกค้าโดยตรงซะทีเดียวก็จริงค่ะ แต่การปลูกผมเป็นหัตถการที่ใช้เวลานานหลายชั่วโมง ดังนั้นสถานที่ที่ไม่อึดอัดคับแคบ มีความเป็นส่วนตัว มีห้องน้ำในตัว มีบริเวณที่ให้ญาติของลูกค้าสามารถมานั่งรอได้สบายๆ ก็ย่อมจะดีกว่าถูกต้องไหมคะ ที่สำคัญตัวคลินิกต้องมีการฆ่าเชื้อและทำความสะอาดที่ถูกต้องตามขั้นตอนที่กระทรวงสาธาณสุขกำหนดไว้ คลินิกต้องมีความทันสมัยเมื่อมองดูจากภายนอกต้องขาวสะอาดตาไม่ดูอึมครึมน่ากลัว 

สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่าง คือการเดินทางต้องสะดวก หลังทำการปลูกผมถาวรเสร็จวันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่จะมีการนัดลูกค้ามาสระผมเพื่อเช็คดูกราฟท์ผมที่ปลูก และหลังจากนั้นอีก 2 สัปดาห์ ต้องนัดลูกค้ามาหมักผมด้วยน้ำมันอีกรอบ การนัด 2 ครั้งนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะว่าช่วงนี้จะเกิดสะเก็ดแผลขึ้นมาบริเวณที่ปลูกผมแล้วเท่านั้นยังไม่พอยังทำให้เกิดอาการคันหนังศีรษะจนน่ารำคาญตามมาอีกด้วย รวมไปถึงทำให้เส้นผมที่กำลังจะงอกใหม่แทรกตัวขึ้นมาไม่ได้ เห็นไหมคะว่าทำไมเราต้องเลือกสถานพยาบาลหรือตัวคลินิกที่เข้ารับบริการที่เดินทางสะดวกๆ เพราะหลังจากนั้นแพทย์ก็จะนัดเข้ามามาดูอาการเป็นระยะ 3 เดือน 6  เดือน 1 ปี ทุกขั้นตอนมีความสำคัญ ดังนั้น สถานที่ตั้งก็ควรจะเดินทางได้สะดวกสบาย ยิ่งติดรถไฟฟ้ายิ่งดีเพราะจะได้เลี่ยงรถติดอีกด้วย

การบริการและประสานงานของทางคลินิกปลูกผมถาวร

ดูเผินๆ ข้อนี้ก็เหมือนจะไม่มีอะไรสำคัญ แต่จริงๆ แล้วการบริการนั้นสำคัญมากเพราะเป็นด้านแรกที่ลูกค้าต้องเจอก่อนเข้าพบคุณหมอ เมื่อลูกค้าเขารับบริการต่อคลินิกนั้นๆ แล้วถ้าพนักงานบริการดีลูกค้าก็จะได้รับความประทับใจและเกิดความชื่นชมจะส่งผลให้เกิดการบอกต่อและลูกค้าจะได้กลับมาใช้บริการซ้ำๆ อันนี้ถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ตัวคลินิกเอง จะขอแอบกระซิบว่าเบื้องหลังความสําเร็จของทุกงานไม่ว่าจะเป็นคลินิกศัลยกรรมด้านไหนก็แล้วแต่การบริการนั้นสำคัญมาก รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ติดต่อประสานงานของทางคลินิกปลูกผมถาวร (พนักงานขาย) ดังนั้นเจ้าหน้าที่ต้องมีบุคลิกภาพที่ดี เช่นการแต่งตัวต้องสะอาดสะอ้าน การพูดจาแสดงออกที่เหมาะสมใช้น้ําเสียงให้เหมาะสมกับผู้ฟังและสถานการณ์ เวลาอธิบายเจ้าหน้าที่ต้องพูดจาชัดเจน กระชับ เข้าใจง่าย รวมถึงการแนะนำสิ่งที่ลูกค้าอยากรู้ได้อย่างชัดเจน เช่น  ขั้นตอนการปลูกผมมีอะไรบ้าง คนไข้ก็จะมีการปฏิบัติตัวที่ถูกต้องทั้งก่อนและหลังปลูกผม มีการตรวจติดตามอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดนี้มีผลต่อผลลัพธ์ในการปลูกผมทั้งสิ้น

ดึงหน้า mini face lift มาแล้วหน้าผากกว้างสามารถปลูกผมได้ไหม

การรับประกัน ข้อนี้มีความสำคัญมากก็จริง

 หลายคนอาจจะเอ๊ะ! ถ้าดีจริงทำไมต้องรับประกันด้วย จริงๆ แล้วผลลัพธ์ของการปลูกผมนั้น ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับร่างกายของคนไข้เองด้วย หรือแม้แต่ในคนที่ได้ผลลัพธ์ของการปลูกผมนั้นมากเกินกว่า 90% แล้วก็ตาม หากมีบางบริเวณที่ต้องเติมความหนาแน่นอีกเล็กน้อยเพื่อจะได้ดูดีขึ้นมาก อันนี้ถ้าทางคลินิกมีการรับประกัน คนไข้ก็ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม สามารถรับการปลูกเพิ่มเติมได้อย่างสบายใจ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากเลยค่ะ 

สรุปสั้นๆ เลยค่ะ การการรันตีผลลัพธ์นั้นก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างหนึ่งเพราะว่า ลูกค้าจะได้ไม่ต้องเสียตังหลายต่อ ถ้าลูกค้าจะจัดลำดับความสำคัญในการเลือกคลินิกปลูกผมเราก็อยากให้ลูกค้าดูคลินิกที่มีการการันตี ผลลัพธ์ที่ได้ควรจะเป็นความสำคัญอันดับแรก ส่วนเรื่องราคาเป็นอันดับที่สอง เพราะว่าถึงแม้แพทย์จะทำให้ผมขึ้นได้ แต่การที่แพทย์จะทำให้ผมขึ้นและดูเป็นธรรมชาตินั้นเป็นเรื่องที่ไม่ใช่ใครก็ทได้ ดังนั้นลูกค้าจึงต้องเลือกดีๆ ค่ะ เพราะงานแก้นั้นไม่ง่ายเลย เพราะเรามีพื้นที่ในการเอารากผมถาวรออกมาใช้แบบจำกันดังนั้นการตัดสินใจอะไรควรเลือกสถานที่หน้าเชื่อถือเพื่อกันโดนหลอกให้จ่ายเงินหลายรอบ

ที่นี้เราก็พอจะทราบที่มาของคำว่า “ปลูกผมที่ไหนดี” แล้วถูกต้องไหมคะหลังจากนี้ไปเพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกลัวโดยหลอกอีกต่อไป

อย่างที่หมอบอกไปนะคะว่า การปลูกผมถาวรครั้งแรกสำคัญที่สุด ควรเลือกคลินิกปลูกผมที่ดี มีความเชี่ยวชาญ เชื่อถือได้ ทั้งแพทย์ ทีมงาน สถานที่ ผลงานที่ผ่านมา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ประสานงานด้วย ดังนั้นเวลาคุยกับคลินิกผ่าตัดปลูกผม อย่าเพิ่ง Inbox ไปแล้วก็ตัดสินใจเลย เพราะแค่ราคาถูกที่สุด จำนวนกราฟท์เยอะที่สุด ของแถมเยอะที่สุดนะคะ เพราะสุดท้ายแล้ว คุณอาจจะต้องจ่ายค่าบทเรียนราคาแพงมากกว่าในอนาคตอย่างที่คาดไม่ถึงเลยก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นไปได้แวะเข้ามาปรึกษาหมอด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจก็หน้าจะดีที่สุดค่ะ

ปลูกผมถาวร
ปลูกผมถาวร

Back To Top