skip to Main Content

ปลูกผมที่ไหนดี

จะปลูกผมทั้งที ควรเลือกคลินิกยังไง คำแนะนำคร่าวๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกคลินิกปลูกผมดังนี้

1.) แพทย์และทีมผู้ช่วยที่มีความเชี่ยวชาญมีความสำคัญอย่างมากในผลลัพธ์ที่ดีของการผ่าตัดปลูกผม เพราะกว่าที่จะสามารถทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีจำเป็นต้องมีการเรียนและลงมือทำเป็นเวลานาน จนมีความชำนาญ ยิ่งถ้าเป็นคลินิกปลูกผมเฉพาะทางเพียงอย่างเดียว แพทย์และทีมผู้ช่วยจะมีความชำนาญเป็นพิเศษ นอกจากนี้แพทย์ที่ดีก็ควรจะให้เวลากับคนไข้ ตอบคำถามและให้คำแนะนำเรื่องยาที่จะช่วยลดหรือชะลอผมร่วงในอนาคตอีกด้วย

2.) คลินิกปลูกผมที่ได้รับมาตรฐานต้องมีอุปกรณ์ เครื่องมือ รวมทั้งน้ำยาแช่กราฟท์ที่ใช้ต้องมีคุณภาพ ต้องใช้อุปกรณ์ที่ดี เช่น เครื่องเจาะและหัวเจาะ Hybrid มีกล้องจุลทรรศน์สำหรับเลือกกราฟท์โดยเฉพาะ มีน้ำยาแช่กราฟท์ที่เก็บรักษาสภาพกราฟท์ที่ดีระหว่างรอปลูก รวมทั้งใช้ Implanter ในขั้นตอนการปลูกผมก็จะทำให้ผลลัพธ์ของการปลูกผมถาวรดียิ่งขึ้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติม  : การปลูกผมด้วยวิธีปลูกผม FUE

3.) ผลงานที่ผ่านมา ปกติแล้วการผ่าตัดปลูกผมจะเห็นผลชัดเจนเมื่อครบ 1 ปี ถ้าทางคลินิกปลูกผมที่ไหนมีรูปให้ดูแค่หลังทำทันที หรือ 2 สัปดาห์ อันนี้ไม่สามารถบอกได้นะคะว่าหลังจาก 1 ปีผมที่ปลูกจะขึ้นดีแค่ไหน หรือบางที่มีรูปหลังจาก 1 ปีก็จริง แต่เอาผมลงมาปิดหน้าผาก เรียกว่ารูปก่อนทำเปิดเหม่งเต็มที่ ส่วนรูปหลังทำนี่ แทบจะหวีจากกลางศีรษะลงมาปิดกันเลย อันนี้ก็ไม่น่าเชื่อถือค่ะ รูปที่ดีควรถ่ายมุมเดียวกัน แสงเดียวกันทั้งก่อนและหลังทำนะคะ

4.) สถานที่เหมาะสม การเดินทางสะดวก อันนี้อาจจะไม่ส่งผลต่อผลลัพธ์โดยตรงซะทีเดียวก็จริงค่ะ แต่การปลูกผมเป็นหัตถการที่ใช้เวลานานหลายชั่วโมง ดังนั้นสถานที่ที่ไม่อึดอัดคับแคบ มีความเป็นส่วนตัว มีห้องน้ำในตัว มีบริเวณที่ให้คนมานั่งรอ ก็ย่อมจะดีกว่า นอกจากนี้หลังการปลูกผมจะมีการมาสระผมและตรวจติดตามที่คลินิก สถานที่ตั้งก็ควรจะสามารถเดินทางได้สะดวก

5.) การบริการและประสานงานของทางคลินิกปลูกผมถาวร ดูเผินๆ ข้อนี้ก็เหมือนจะไม่มีอะไรสำคัญ แต่จริงๆ แล้ว ถ้าทางเจ้าหน้าที่มีการติดต่อพูดคุยกับคนไข้อย่างเหมาะสม มีการอธิบาย        ขั้นตอนการปลูกผมมีอะไรบ้าง คนไข้ก็จะมีการปฏิบัติตัวที่ถูกต้องทั้งก่อนและหลังปลูกผม มีการตรวจติดตามอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดนี้มีผลต่อความสำเร็จในการปลูกผมทั้งสิ้น

6.) การรับประกัน ข้อนี้มีความสำคัญมากเลยนะคะ หลายคนอาจจะ…เอ๊ะ! ถ้าดีจริงทำไมต้องรับประกันด้วย จริงๆ แล้วผลลัพธ์ของการปลูกผมนั้น ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับร่างกายของคนไข้เองด้วย หรือแม้แต่ในคนที่ได้ผลลัพธ์ของการปลูกผมนั้นมากเกินกว่า 90% แล้วก็ตาม หากมีบางบริเวณที่ถ้าเติมความหนาแน่นอีกเล็กน้อยจะดูดีขึ้นมาก อันนี้ถ้าทางคลินิกมีการรับประกัน คนไข้ก็ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม สามารถรับการปลูกเพิ่มเติมได้อย่างสบายใจ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากเลยค่ะ 

อย่างที่หมอบอกไปนะคะว่า การปลูกผมถาวรครั้งแรกสำคัญที่สุด ควรเลือกคลินิกปลูกผมที่ดี มีความเชี่ยวชาญ เชื่อถือได้ ทั้งแพทย์ ทีมงาน สถานที่ ผลงานที่ผ่านมา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ประสานงานด้วย ดังนั้นเวลาคุยกับคลินิกผ่าตัดปลูกผม อย่าเพิ่ง Inbox ไปแล้วก็ตัดสินใจเลย เพราะแค่ราคาถูกที่สุด จำนวนกราฟท์เยอะที่สุด ของแถมเยอะที่สุดนะคะ เพราะสุดท้ายแล้ว คุณอาจจะต้องจ่ายค่าบทเรียนราคาแพงมากกว่าในอนาคตอย่างที่คาดไม่ถึงเลยก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นไปได้แวะเข้ามาปรึกษาหมอด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจก็จะดีที่สุดค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ปลูกผมอยู่ได้กี่ปี    หรือ  ปลูกผม “ไม่ใช่” คลินิกไหนก็ได้

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top