skip to Main Content

เคล็ดลับดูรูปรีวิวปลูกผมเหมือนมืออาชีพ

ยุคสมัยเปลี่ยนไป การทำศัลยกรรมก็นิยมมากขึ้นรวมไปถึงคลินิกความงามก็เกิดขึ้นมากมายเหมือนดอกเห็ดให้เราเลือก ส่วนใหญ่มีทั้งคลินิกที่ได้รับมาตรฐานและคลินิกถื่อนที่มีโปรโมชั่นราคาถูกมาชักจูงให้ลูกค้าเกิดการซื้อ  ดังนั้นการตัดสินใจเบื้องต้นของคนทั่วไปคือรูปรีวิวก่อนและหลังทำจากคลินิกนั้นๆ ถูกต้องไหมคะ ขึ้นชื่อว่าปลูกผมถาวร ลายคนคงมีการตั้งคำถามขึ้นมามากมายในหัว ว่าถ้าคิดจะปลูกผมทั้งทีต้องทำอย่างไรหรือเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูรีวิวปลูกผมเพื่อไม่ให้โดนหลอกดูอย่างไร

อันดับแรก : อย่าเชื่อรีวิวที่มีแต่รูปก่อนและหลังทำทันที หรือรวมไปถึงรูปในช่วงหนึ่งถึงสามเดือนแรกหลังการปลูกผม เพราะการดูรีวิวในลักษณะนี้ไม่สามารถบ่งบอกถึงผลลัพธ์เต็มที่ที่จะเกิดขึ้นได้ ช่วงสามเดือนแรกคือช่วงที่ผมเริ่มร่วงและผมเพิ่งจะเริ่มงอกขึ้นมาใหม่ ดังนั้นเราควรดูรูปรีวิวปลูกผมหลังเดือนที่หกถึงเดือนที่สิบสองเป็นต้นไป เพราะผมที่ปลูกไปจะเริ่มขึ้นเต็มที่แล้ว

วิธีสังเกตง่ายๆ นิดเดียว ถ้าคลินิกปลูกผมไหนมีรูปก่อนหลังทำหลังหกเดือนขึ้นไปเยอะ อันนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการตัดสินใจเบื้องต้นได้เลยค่ะ

ดูรูปรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : ผลงานของหมอแพตตี้

อันดับที่สอง  : อย่าเชื่อรูปรีวิวที่ไม่ได้คาดผมโชว์เเนวไรผม ลูกค้าอาจจะโดนหลอกได้ ทางที่ดีควรเลือกคลินิกที่กล้าให้ลูกค้าคาดผมโชว์ เราจะได้เห็นแนวไรผมและความหนาแน่นที่ปลูกไปอย่างชัดเจน ว่าหนาหรือบาง อีกอย่างคือ รูปรีวิวที่ดีควรถ่ายมุมเดียวกันแสงเดียวกันและแนวเดียวกันด้วย

ปลูกผม
คลินิกปลูกผม

อันดับที่สาม : ดูผลลัพธ์หลังการปลูกผมหกเดือนขึ้นไปว่าปลูกผมธรรมชาติมากน้อยขนาดไหน เพราะการเลือกกอผมที่ใช้ในการปลูกแต่ละครั้งต้องใช้ความชำนาญของคุณหมอค่อนข้างสูง เท่านั้นยังไม่พอ ต้องสังเกตแนวไรผมของรูปรีวิวนั้นด้วยว่ามีความเป็นธรรมชาติไม่ใช้แนวผมโค้งตรงซะทีเดียว แต่ต้องมีการวาดเส้นที่หยัก ขึ้นๆ ลงๆ เพื่อเลียนแบบแนวไรผมจริงของคนนั้นด้วย

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าปลูกผมธรรมชาติเป็นแบบไหน

อ่านเพิ่มเติมที่ : ปลูกผมธรรมชาติทำได้ไหม

อันดับสุดท้าย : การดูรูปรีวิวที่ดูยากสำหรับคนทั่วไป คือ รูปที่ถูก Photoshop หรือ retouch โดนแบบนี้หลายคนคงงงเป็นไก่ตาแตกกันเลยถูกต้องไหมคะ เพราะวิธีนี้ถ้าคนที่ไม่เคยใช้โปรแกรมมาก่อน ขอบอกเลยว่าตายค่ะ ดูยากมาก แต่วิธีที่สังเกตง่ายๆ คือลูกค้าต้องลองซูมรูปที่ต้องการดูถ้าเกิดเห็นว่าตรงบริเวณที่ปลูกมีการถมสีให้ดำและภาพมีความเบลอ นั่นแหละค่ะให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าคือรูปแต่ง เชื่อถือไม่ได้ เมื่อเราอ่านและทำความเข้าใจกับวิธีการดูรูปรีวิวมาทั้งหมดสี่ขั้นตอนเบื้องต้นแล้วทุกคนก็คงจะเริ่มดูรูปรีวิวกันเป็นบ้างแล้วถูกต้องไหมคะ แค่เรารู้จักสังเกตสิ่งเล็กๆ น้อยๆ นิดหน่อยเราก็จะไม่เป็นเหยื่อการตลาดอีกต่อไป

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top