skip to Main Content

หัวล้านระดับไหนถึงปลูกผม FUE ไม่ได้

ไม่ใช่ทุกคนที่อยากปลูกผมแล้วปลูกได้หมดนะคะ คือจริงๆ แล้วทางทฤษฎีมันปลูกได้ทุกคนแหละ แต่ถ้าจะปลูกออกมาให้ได้ตามความต้องการเนี่ยอาจจะต้องมีข้อกำหนดและต้องคุยกันเพิ่มเติมหน่อย

ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าการปลูกผมถาวรแบบ FUE คืออะไร

การปลูกผมถาวรแบบ FUE คือการย้ายรากผมออกมาทีละกอแล้วปลูกในบริเวณที่ล้าน รูปแบบการนำรากผมออกมาคือการเจาะกอผมออกหนึ่งกอแล้วเว้นผมรอบด้านไว้เพื่อปกคลุมแผลเป็นที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ผมที่ถูกเจาะออกจะไม่ขึ้นมาอีก แต่จะไปขึ้นในบริเวณที่ปลูกแทน นั่นหมายความว่าจำนวนเส้นผมด้านหลังก็จะน้อยลง ถ้าแพทย์เจาะในพื้นที่เล็กๆ ความบางก็จะเห็นได้ชัด แพทย์จึงเลือกทำในพื้นที่ที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย เวลาผมด้านหลังโดนเจาะออกมา 2000-3000 กราฟท์จะได้ไม่รู้สึกว่าผมบางลง

เมื่อพื้นที่ที่จะเอาผมออกมาต้องใหญ่ขึ้น นั่นแปลว่าคุณจะศีรษะล้านแบบสุดๆ ไม่ได้ ไม่อย่างนั้นจะมีผมไม่พอให้นำมาปลูก แต่ต้องล้านขนาดไหนหมอถึงจะรับปลูกล่ะ? อันนี้แล้วแต่ความต้องการและความคาดหวังของคนไข้เลย ถึงคนไข้จะล้านมาก แต่ถ้าต้องการการปกปิดเพียงเล็กน้อยแล้วผมมีเพียงพอกับความต้องการนั้นก็สามารถปลูกได้ แต่ถ้าเกิดว่าศีรษะล้านแบบขุนช้างมาแต่ไกล แล้วบอกว่าอยากได้ผมเหมือนตอนอายุ 18 ล่ะก็ อันนี้แพทย์อาจจะเติมเต็มความฝันให้ไม่ได้นะคะ

แพทย์อาจจะแนะนำการปลูกผมแบบ FUT เข้ามาร่วมด้วย เพื่อที่จะทำให้จำนวนผมที่นำออกมาได้มีมากขึ้น แต่นั่นก็ต้องแลกมาด้วยแผลเป็นที่มีแนวยาว อนาคตก็จะไม่สามารถตัดผมให้สั้นได้ เพราะต้องไว้ผมเพื่อปกปิดรอยแผลเป็นยาวที่เกิดขึ้นจากการปลูกผมแบบ FUT ถ้าสงสัยว่าการปลูกผมเจ็บไหมเนี่ย เทียบกับการปลูกแบบ FUT แล้ว การปลูกผมแบบ FUE เจ็บน้อยกว่ามากเลยค่ะ

ถ้าอยากได้คำตอบแบบสูตรสำเร็จเลย คือคนที่มีศีรษะล้าน ความรุนแรงตาม Norwood scale ประมาณ Class 2 ถึง 5 ยังสามารถปลูกผมแบบ FUE ได้ แต่ถ้ามากกว่านั้นอาจจะต้องมาตกลงกับแพทย์ก่อนว่าความเป็นไปได้จะเป็นอย่างไรได้บ้าง แต่ถ้าความต้องการนั้นมีมากกว่าผมที่มีก็คือปลูกไม่ได้ค่ะ สำหรับคนที่ศีรษะล้านแบบมือใหม่ ล้านน้อยๆ เริ่มสังเกตว่าแนวผมมันเว้าเข้าไป คนเริ่มทัก ก็สามารถมาพบแพทย์ได้แล้ว ไม่ต้องรอให้ล้านมาก ยิ่งเริ่มรักษาเร็วยิ่งดีเพราะผมทุกเส้นจะได้อยู่กับเราไปนานๆ ยังไงถ้าไม่มั่นใจก็สามารถมาปรึกษาแพทย์ที่ Hairtran Clinic แบบฟรีๆ ได้เลยนะคะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top