skip to Main Content

ทำไมราคาปลูกผมแต่ละที่ถึงต่างกัน

การปลูกผมก็เหมือนบริการทั่วๆ ไปที่ราคาจะต่างในแต่ละสถานพยาบาล ราคาปลูกผมสามารถเริ่มต้นจากกราฟท์ละ 20 บาทได้ แต่ก็สามารถสูงถึง 160 บาทต่อกราฟท์ได้ การที่ราคาปลูกผมสามารถเหวี่ยงได้ขนาดนี้มีหลายปัจจัย ยกตัวอย่างเช่น ค่าจ้างบุคลากร อุปกรณ์ที่ใช้ ประสบการณ์ของแพทย์ การกำหนดตำแหน่งทางการตลาด ฯลฯ

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อพูดถึงราคาค่าบริการคือไม่มีธุรกิจไหนที่จะยอมให้ราคาต้นทุนหรือรายจ่ายมากกว่ารายรับแน่นอน เพราะว่าธุรกิจจะเจ๊งเอาได้ ดังนั้นการที่ธุรกิจจะทำให้ราคาขายถูกลงได้นั้น เขาจะต้องทำให้ต้นทุนต่ำลงด้วย ซึ่งการทำให้ต้นทุนต่ำลงก็ทำได้ด้วยการใช้อุปกรณ์ที่ราคาถูกลง ค่าแรงพนักงานหรือคณะแพทย์ที่ถูกลง และอีกหลายๆ ปัจจัย ซึ่งสิ่งที่ถูกลงก็อาจจะหมายความได้ว่าคุณภาพ (ไม่ว่าจะเป็นบุคลากร เครื่องมือ และอื่นๆ ) ก็อาจจะต่ำลงด้วย

ด้วยราคาที่ถูกลงแบบน่าตกใจ ผู้บริโภคควรตระหนักถึง “Black Market” หรือตลาดมืดของวงการปลูกผมด้วย ซึ่งแพทย์ในวงการปลูกผมจะเห็นว่าสถาบันนั้นๆ เป็นตลาดมืดต่อเมื่อสถาบันนั้นใช้แพทย์ที่ไม่มีใบอนุญาตหรือบุคคลที่อ้างว่าตัวเองเป็นแพทย์มาปลูกผม สัญญาในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ปลูกผมแบบไม่จำกัดกราฟท์ จนไปถึงการใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้มีไว้สำหรับการปลูกผมมาปลูกผม

แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือคนไข้อาจจะได้ผมที่ขึ้นไม่ดี ดูไม่เป็นธรรมชาติ และอย่าลืมว่าผลลัพธ์ที่ไม่ดีนั้นแก้ยากมากและอาจติดตัวคุณไปตลอด ที่รุนแรงกว่านั้นคือการปลูกผมกับบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์หรือไม่มีใบอนุญาตอาจจะทำให้ติดเชื้อเพราะการผ่าตัดที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือถึงขั้นอันตรายถึงชีวิตได้

ในทางกลับกัน บางสถาบันก็คิดค่าบริการแพงมากจนทำให้บางกลุ่มคนอาจจะไม่ไม่มีกำลังจ่ายได้ พวกเขาขึ้นราคาได้ด้วยการเคลมว่าเขามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นสมาชิกในสมาคมศัลยแพทย์ปลูกผมใหญ่ๆ ของโลก อย่างไรก็ดี การที่เป็นสมาชิกนั้นไม่เป็นตัวการันตีว่าแพทย์ท่านนั้นจะปลูกผมแล้วให้ผลลัพธ์ที่ดูดีและเป็นธรรมชาติเสมอไป ดังนั้นลูกค้าอาจจะต้องตัดสินใจเองด้วยว่าที่สถาบันไหนสามารถให้ทั้งผลลัพธ์ที่ดี เป็นธรรมชาติและราคาที่น่ารักในเวลาเดียวกัน

ที่ Hairtran Clinic เราตั้งใจที่จะตั้งราคาที่ไม่ต่ำหรือไม่สูงจนเกินไป ทุกคนจะได้จับต้องราคานี้ได้และยังอยู่ในราคาที่ทางคลินิกสามารถนำเครื่องมือและบุคลากรที่ดี มีคุณภาพ มีมาตรฐานมาใช้และบริการลูกค้า และทำให้ผลลัพธ์ดี ดูเป็นธรรมชาติได้ ที่ดีไปกว่านั้นคือทางคลินิกมีการันตีผลลัพธ์ให้ลูกค้าด้วย ถ้าหากผมขึ้นไม่ดีหรือไม่เป็นไปตามที่ตกลงไว้กับแพทย์หลังรอดูผลลัพธ์ 1 ปี แพทย์จะเติมจุดที่ปลูกแล้วขึ้นไม่ดีให้ฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเลย ลูกค้าหมดกังวลได้เลยเรื่องปลูกแล้วขึ้นไม่ดี ต้องจ่ายเงินซ้ำซ้อนเพิ่มเพื่อเติมหรือแก้งาน

สรุปสั้นๆ เลยคือราคาถูกไม่ได้หมายความว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเสมอไปและราคาแพงก็ไม่ได้หมายความว่าจะดีกว่าด้วย ถ้าลูกค้าจะจัดลำดับความสำคัญ ผลลัพธ์ที่ได้ควรจะเป็นความสำคัญอันดับแรก ส่วนราคาเป็นอันดับที่สอง เพราะว่าถึงแม้แพทย์จะทำให้ผมขึ้นได้ แต่การที่แพทย์จะทำให้ผมขึ้นและดูเป็นธรรมชาตินั้นเป็นเรื่องที่ไม่ใช่ใครก็ทำได้ ดังนั้นลูกค้าจึงต้องเลือกดีๆ ค่ะ เพราะงานแก้นั้นไม่ง่ายเลย

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top