skip to Main Content

ทำไมคนต่อผมบ่อยๆ ถึงผมบาง

ผมร่วง ผมบาง คงไม่มีใครอยากเจอกับปัญหาเหล่านี้ถูกต้องไหม

ผมร่วงก่อนวัยสามารถพบได้ทั้งใผู้ชายและผู้หญิง ปกติแล้วสาเหตุหลักๆ ของผมร่วงผมบางมาจากพันธุกรรมเป็นหลัก 

แต่ในยุคปัจจุบันผมร่วงเกิดขึ้นได้มากมายหลายสาเหตุ เช่น การใช้สารเคมีที่แรงต่อเส้นผม ความเครียด รวมไปถึงการต่อผมแฟชั่นในผู้หญิงอีกด้วย

แฟชั่น

ทำไมผู้หญิงหลายคนชอบต่อผม

ต่อผม

เพราะมีความเชื่อกันมาตั้งแต่สมัยก่อนว่า ผู้หญิงที่มีเส้นผมที่ยาวเงางามและดกดำคือคนสวย แต่ในสมัยปัจจุบันใครที่อยากมีผมยาวสาวแบบยุค 4G ไม่ต้องรออีกต่อไป เพราะเรามีที่ต่อผมเลียนแบบธรรมชาติ ผมยาวไวทันใจเพียงไม่กี่ชั่วโมง ในความสวยเร็วสวยไวนั่นก็มีภัยร้ายที่แฝงตัวแบบที่สาวๆ คาดไม่ถึงยิ่งต่อผมผมยิ่งบางจริงหรือหลอก 

ตอบ คือความจริงค่ะ เพราะการต่อผมไม่ว่าจะเป็นการใช้ต่อกาวหรือต่อแฮร์ล็อก ทุกแบบก็ทำให้เกิดการดึงรั้งเส้นผมบริเวณโคนผมเช่นกัน 

ผมต่อในช่วง 1-2 เดือนแรก ส่วนใหญ่ยังไม่เกิดปัญหาสักเท่าไร สำหรับคนที่ต่อเป็นประจำติดต่อกันเกิน 3-6  เดือนขึ้นไป อันนี้ถือว่าเสี่ยงต่อผมหลุดร่วงและหัวล้านได้ง่ายกว่าคนที่ปล่อยผมยาวเองตามธรรมชาติ

เพราะผมที่ต่อส่วนใหญ่จะมีแรงตึงมาก ก็อาจทำให้รากผมบริเวณนั้นเกิดการอักเสบและอ่อนแอ อาจทำให้เกิดอาการบวมแดง อาการคันจนทำให้เราเผลอเอามือไปเกาจนเกิดแผลบริเวณหนังศีรษะก็เป็นได้ เช่น การมัดผมรวบตึงเป็นเวลานานๆ ก็ทำให้ผมด้านหน้าล้านเถิกเข้าไปลึกได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม : มัดผมหัวล้าน

หากสาวๆ ท่านไหนที่เจอกับปัญหาผมร่วง ผมบางจากการต่อผม ขอแนะนำให้รีบไปถอดผมต่อออกโดยเร็วที่สุด เพราะถ้าเกิดดึงดัน ผมจริงก็จะเริ่มร่วงและบางลงจนอาจทำให้หัวล้านในอนาคต

ดังนั้น ถ้าเราได้ทำการถอดผมต่อออกแล้วก็ควรหมั่นบำรุงดูแลเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดีดั่งเดิม เช่น การทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงโคนผมและรากผม ควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนและสารเคมีที่รุนแรงกับเส้นผมด้วยนะคะสาวๆ 

ถ้าถอดผมที่ต่อออกมาสักระยะหนึ่งแล้วเส้นผมยังขาดหลุดร่วง และบางลงหนักกว่าเดิมอันนี้ขอแนะนำให้เข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ Hairtran Clinic เรามีแพทย์เฉพาะทางคอยให้คำปรึกษาแบบฟรีๆ แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top