skip to Main Content

บันทึกการปลูกผมของผมที่ HAIRTRAN CLINIC

ผมชื่อแก้วครับ ด้วยความที่ผมต้องเจอคนบ่อยๆ และมีเพื่อนล้อเรื่องหัวล้านมาตั้งแต่วัยรุ่นมันเลยทำให้ผมมีปมด้อย และทำให้ผมเริ่มมองหาวิธีที่อยากให้ผมของผมกลับมาเป็นเหมือนเดิม จนผมก็มาเจอที่นี่ Hairtran Clinic ที่ใครๆ ก็บอกว่า ถ้ามาปลูกผมที่นี่ ราคาปลูกผมไม่แรง แถมผมขึ้นแน่นอน และนั่นก็ทำให้ผมเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกผมหลายๆ คลินิก ซึ่งแน่นอนผมเองมีทั้งโทรไปสอบถามว่าปลูกผมราคาเท่าไหร่ และเข้าไปปรึกษาหลายๆ ที่ก่อนที่จะมาเลือกที่นี่ มันเลยทำให้ผมรู้ว่าปลูกผมราคาเท่านี้คุ้มค่าหรือไม่ เพื่อแลกกับการได้มีเส้นผมถาวร การปลูกผมที่ผมได้รู้มานั้น ก็จะมีอยู่2 วิธี หลักๆ คือ ปลูกผม FUT และปลูกผม FUE ซึ่งบางคลินิกเขาบอกให้ผมทำทั้ง 2 อย่าง เพราะผมไม่มีผมด้านหน้า และกลางศีรษะมีน้อย โดยส่วนตัวผมไม่ชอบการผ่าตัดแบบแผลยาวๆ (FUT) นะ เพราะผมไม่มีเวลาพักฟื้นนาน ผมก็เลยมองหาคลินิกที่สามารถปลูกผมเฉพาะวิธีปลูกผม FUE ซึ่งที่นี่ตอบโจทย์ผมเป็นอย่างมาก

 อ่านเพิ่มเติม : การปลูกผมด้วยวิธีปลูกผม FUE

                        : ข้อควรรู้ก่อนเตรียมตัวปลูกผมถาวร

ก่อนหน้านี้ที่ไปปรึกษาที่อื่นมา แต่ละคลินิกไม่ค่อยตอบโจทย์ผมสักเท่าไหร่ ทั้งเรื่องอยู่ไกลบ้านเดินทางลำบากเวลาไปเจอหมอ และเรื่องราคาเพราะเราเป็นมนุษย์เงินเดือน จะจ่ายทั้งทีก็ต้องเลือกมากหน่อยครับ

ก่อนหน้านี้ที่ไปปรึกษาที่อื่นมา แต่ละคลินิกไม่ค่อยตอบโจทย์ผมสักเท่าไหร่ ทั้งเรื่องระยะทางเพราะอยู่ไกลบ้านเดินทางลำบากเวลาไปเจอหมอ และเรื่องราคาปลูกผมที่ค่อนข้างสูงเพราะผมเป็นมนุษย์เงินเดือน จะจ่ายทั้งทีก็ต้องเลือกมากหน่อยครับ

สุดท้ายผมก็ตัดสินใจติดต่อเข้ามาปรึกษาคุณหมอ ผมได้คำตอบเคลียร์ในทุกๆ เรื่อง ทั้งด้านราคาปลูกผมที่เป็นมิตร รวมไปถึงสถานที่ที่สะอาดมาก ดูปลอดภัย ติดรถไฟฟ้าสถานีเอกมัยอีกด้วยครับ และที่ผมชอบคือปลูกผมราคาไม่แพงเกินไป ผมจ่ายไหว คุณหมอประเมินไว้ที่ 2,000  กราฟท์ ในการปลูกผมถาวรครั้งนี้ ค่าใช้จ่ายโดยรวมประมาณ 82,000 บาท ราคานี้รวมทุกอย่างแล้วมีทั้งให้ยาปลูกผมทานฟรีๆ มา 3  เดือน สเปรย์ดูแลเส้นผมและอุปกรณ์ทำความสะอาดแผลแบบครบครัน เพื่อให้กลับไปดูแลตัวเองต่อที่บ้านได้ ถือว่าถูกมากบวกกับของแถม 12 รายการ

แต่จริงๆ แล้วสำหรับคนที่มีปัญหาด้านเส้นผมเหมือนผม มาอ่านเจอบทความนี้บอกเลยที่ Hairtran Clinic เป็นคลินิกหนึ่งที่ราคาปลูกผมไม่แพง สำหรับใครที่มีปัญหาไม่มากก็สามารถมาปลูกที่นี่ได้เช่นกัน  เพราะคุณหมอประเมินกราฟท์ตามจริง เดี๋ยวผมจะอธิบายคร่าวๆ ให้เห็นภาพกันนะครับ ถ้าปลูกปรับกรอบหน้านิดหน่อยราคาปลูกผมก็จะอยู่ที่ 65,000 บาท ไม่เกิน 1,500 กราฟท์ แต่ถ้าต้องทำพื้นที่ใหญ่มากเขามีราคาแบบเหมาๆ ด้วยนะครับ  95,000 บาท ไม่เกิน 3,000 กราฟท์ แต่ราคาปลูกผมที่ผมได้เข้ารับบริการตอนนั้นเป็นโปรโมชั่นอยู่ถือว่าคุ้มสุดๆ

ผมอยากจะบอกเพื่อนๆ ที่มีปัญหาด้านเส้นผมแบบผมว่าลองมาปรึกษาที่ Hairtran Clinic ดูนะครับ เพราะเขาจะมีโปรดีๆ คอยอัปเดทราคาปลูกผมอยู่ทุกเดือนหรือสอบถามพนักงานขายใน Facebook, [email protected], Instagram ดูก็ได้นะครับ เพื่อความชัวร์

เมื่อรู้ข้อมูลแบบละเอียดแล้วผมเลยตกลงนัดหมายปลูกผมทันที คุณหมอบอกว่าวิธีของผมเป็นการปลูกผมแบบ FUE ในบริเวณที่มีปัญหาบริเวณด้านหน้าและตรงกลาง รวมทั้งการฉีดเลือดของผมเองอีกด้วย เพื่อกระตุ้นการเติบโตของผม สรุปงานนี้ผมจัดเต็มเลยครับกับทรงผมใหม่ตรงนี้!! 

เมื่อรู้ข้อมูลแบบละเอียดแล้วผมเลยตกลงนัดหมายนัดปลูกผมทันที คุณหมอบอกว่าวิธีของผมเป็นการปลูกผม FUE ในบริเวณที่มีปัญหา ตรงด้านหน้าและตรงกลาง รวมทั้งฉีดเลือดของผมเองอีกด้วย เพื่อกระตุ้นการเติบโตของผม สรุปงานนี้ผมจัดเต็มเลยครับกับทรงผมใหม่ตรงนี้!! 

อ่านเพิ่มเติม : การปลูกผมด้วยวิธี FUE Hair Transplantation

ก่อนปลูกผม 1 วัน วันนั้นผมยังไปทำงานตามปกติ เช้าของวันรุ่งขึ้นผมต้องไปที่คลินิกตั้งแต่ 8.30 น. แม้จะกังวลเรื่องความเจ็บ แต่ลึกๆ แล้วดีใจมากกว่าที่จะได้ปลูกผมจริงๆ แล้วมันเป็นสิ่งที่อยากทำมานานแล้ว ใน Case ของผม ต้องโกนทั้งหมดเนื่องจากต้องทำบริเวณด้านหน้าและด้านบน (ไข่ดาว) ก่อนเข้าห้องผ่าตัดเจ้าหน้าที่ก็ทำการเจาะเลือดที่นิ้ว เพื่อหาเชื้อ HIV ไม่รู้สึกเจ็บนะครับ หลังจากนั้นก็ให้เราทานยา และเข้าไปยังห้องปลูกผม ช่วงพักเบรคเจ้าหน้าที่ให้ดื่มน้ำและเข้าห้องน้ำ 10 นาที ในช่วงเดินเข้าห้องน้ำมีอาการมึนๆ นิดหน่อย

เกือบลืมผมได้ทำคอร์สดูแลเส้นผมครบคู่ไปด้วย มันก็คือการเอาเลือดของเราเอาไปแยกพลาสมาแล้วฉีดกลับเข้าไปทั่วศีรษะ เพื่อการกระตุ้นเซลล์รากผมใหม่โตเร็วขึ้นให้ผมหนาขึ้น ซึ่งคุณหมอจะฉีดให้ระหว่างที่ทำการปลูกผม หลังจากทำการปลูกเสร็จแล้วไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใดเลยนะครับ เจ้าหน้าที่นำหมวกเลเซอร์มาใส่ให้ เพื่อให้รากผมติดดียิ่งขึ้น ใส่อยู่ประมาณ 15 นาที ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็อธิบายการใช้ชีวิตหลังจากปลูกผมไปแล้ว เช่น การนอน การทานยา ข้อควรระวังอะไรบ้าง เป็นต้น

บริเวณการปลูกผมมีเลือดซึมมานิดหน่อย เจ้าหน้าที่บอกให้รอตกสะเก็ด 2 สัปดาห์ และอย่าให้ไปกระทบกับอะไร งดแอลกฮอล์ งดออกกำลังกาย งดยกของหนัก และอื่นๆ ตามเอกสารที่ทางคลินิกให้มาปฎิบัติโดยเคร่งครัด เมื่อบริเวณปลูกผมเริ่มเป็นสะเก็ด และเริ่มแห้ง ก็จะมีอาการคันบ้าง รู้สึกอยากสระผม เวลาออกข้างนอกต้องใส่ผ้าโพกหัวที่ทางคลินิกให้ตลอดเวลาเพื่อป้องกันแสงแดดและฝุ่นละออง หมอนัดตรวจอีกครั้งตอนครบ 2 สัปดาห์ บอกว่าการปลูกผมเป็นไปด้วยดี รอให้สะเก็ดหลุดหมด แล้วผมจะร่วงไปก่อน ไม่ต้องตกใจ ถ้าตรงไหนร่วงก่อนก็จะขึ้นก่อน เพราะถึงแม้ผมจะร่วงไป แต่รากผมยังอยู่นะครับ เมื่อสังเกตบริเวณที่ร่วง เราจะเห็นตอผมดำๆ เล็กๆ เริ่มขึ้นมา เป็นขนอ่อนๆ ผมที่ขึ้นมาต้องถ่ายรูปแล้วขยายภาพดูถึงจะเห็น บางทีก็มองเห็นได้เลย คุณหมอบอกว่าอาจมีสิวขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ นี่ขนาด 6 เดือน หน่อยๆ ผมยังขึ้นสวยขนาดนี้ ดีใจสุดๆ เลยครับ สรุปช่วงนี้รออย่างเดียวครับ แต่คุณหมอบอกว่าผมจะขึ้นเต็มที่ก็ 1 ปีครับ!

Back To Top