skip to Main Content

สัญญาณเตือน ที่กำลังบอกว่าคุณกำลังหัวล้าน ผมร่วง ผมบาง

สัญญาณเตือนที่กำลังบ่งบอกคุณว่าคุณกำลังจะเริ่มหัวล้านแล้วมีจุดสังเกตอะไรบ้างที่ทำให้เราต้องเริ่มหันมาดูแลตัวเอง ปัญหาหัวล้าน ผมร่วง ผมบางสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม หัวล้านเป็นภัยเงียบที่ทำให้ใครหลายคนคิดไม่ถึง รู้ตัวอีกทีก็หัวล้านไปแล้ว สัญญาณเตือนมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

พฤติกรรมที่ทำให้คนหัวล้านแบบไม่รู้ตัว มีดังนี้

สิ่งที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม คือ สระผมแล้วเกาศีรษะแรงเกินไป คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่ายิ่งเกาแรงก็จะช่วยให้หนังศีรษะสะอาดถือว่าเป็นความเชื่อที่ผิดนะคะเพราะถ้ายิ่งเกาแรงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสทำให้หนังศีรษะเป็นเเผลและผมขาดหลุดร่วงได้ง่ายเท่านั้น รวมไปถึงการสระผมเสร็จแล้วเผลอลืมเป่าผมให้แห้งและนอนหลับไปทั้งๆ ที่ผมยังเปียกอยู่ ก็จะทำให้เส้นผมที่กำลังอ่อนแออยู่นั้นหลุดร่วงได้

สาเหตุที่ผมร่วงส่วนมากเกิดจากการนอนทับผมที่เปียกเป็นเวลานานๆ จนทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะหรือร้ายไปกว่านั้นก็อาจเกิดชันนะตุ (คล้ายรังแค) ขึ้นที่ศีรษะได้ ทุกอย่างที่กล่าวมาล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมหลุดร่วง ผมบางจนไปถึงศีรษะล้านในที่สุดได้ ถ้าเราไม่รีบเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้

หัวล้าน

สัญญาณเตือนอะไรที่กำลังบอกว่าคุณกำลังจะหัวล้าน

อาการหัวล้านผมร่วงผมบางส่วนใหญ่ คนมักจะคิดว่าเกิดจากกรรมพันธุ์ ซึ่งเป็นเรื่องจริง แต่นอกเหนือจากกรรมพันธุ์แล้วก็ยังมี ฮอร์โมน อายุที่เพิ่มมากขึ้น นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราเริ่มหัวล้านผมบางแบบไม่รู้ตัว มารู้อีกทีก็มีปัญหาผมบางจนมองเห็นหนังศีรษะแล้ว

หัวล้าน

ผมเริ่มร่วงผิดปกติ (มากกว่าปกติ)

สัญญาณเตือนอันดับแรก : ผมเริ่มร่วงผิดปกติ (มากกว่าปกติ) ถ้าตามหลักที่เราเคยได้ยินกันจนคุ้นหูก็คือ ผมร่วงได้ไม่เกินวันละ 100 เส้น แต่ในชีวิตจริงมั่นใจว่าไม่มีใครมานับผมร่วงของตัวเองหรอกว่าวันนี้ผมเราร่วงไปกี่เส้นเเล้ว ให้สังเกตตัวเองง่ายๆ คือ ถ้าเราส่องกระจกแล้วรู้สึกว่ามีผมบริเวณไหนเริ่มบางหรือแนวไรผมเริ่มขยับไปด้านหลังผิดปกติ อันนี้แนะนำให้ไปพบแพทย์นะคะ เพื่อป้องกันปัญหาที่กำลังจะตามมาในอนาคต

หัวล้าน

รอยแสกเริ่มมีความกว้างมากขึ้น

สัญญาณเตือนอันดับที่สอง : รอยแสกเริ่มมีความกว้างมากขึ้น สังเกตง่ายๆ เวลาเราแต่งหน้าผมทำผมในทุกๆ วัน ถ้าเริ่มเห็นช่องว่างตรงรอยแสกกลางมากขึ้นเรื่อยๆ จนมองด้วยตาเปล่าแล้วเห็นหนังศีรษะชัดนั่นถือว่าเป็นสัญญาณเตือนอันตรายว่าคุณกำลังจะหัวล้านแล้ว

ปลูกผม

โดนคนใกล้ตัวทักว่าหัวล้านหรือผมบาง

สัญญาณเตือนอันดับที่สาม : โดนคนใกล้ตัวทักว่าหัวล้านหรือผมบาง บางคนที่ไม่ได้เช็คตัวเองในกระจกตลอดเวลา ก็จะไม่ทราบว่าตัวเองหัวล้าน หรืออาจจะมีบางจุดที่ตัวเองไม่ทันสังเกตเห็น คือ อาการผมบางบริเวณตรงกลางศีรษะ ถ้ามีคนทักคุณตรงจุดนี้แสดงว่าคุณกำลังมีปัญหาหัวล้านแล้วค่ะ อันนี้ต้องรีบปรึกษาคลินิกปลูกผมด่วนๆ เลยนะคะ 

ใครที่เข้ามาอ่านบทความนี้แล้วรู้สึกว่าตัวเองมีสัญญาณเตือนเหมือนที่กล่าวมาข้างต้น ควรรีบปรึกษาเเพทย์เฉพาะทางด้านเส้นผมและหนังศีรษะด่วนก่อนที่ศีรษะของคุณจะล้านแบบถาวร สำหรับใครศีรษะล้านไปแล้วแต่ไม่แน่ใจว่าเราล้านอยู่ในระดับไหน

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top