skip to Main Content

เบบี้ออยล์ทำให้ผมขึ้นจริงไหม

อยากผมสวยดกดำแบบไม่เจ็บตัวโดยการทาเบบี้ออยล์นั้นเป็นเรื่องจริงไหมนะ วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันเพราะตอนนี้สื่อโซเชียลกำลังเผยแพร่ข้อมูลผิดๆ ทั้งเพจ Facebook Tiktok Instagram อื่นๆ ด้วยคำถามที่ว่าแนวไรผมหนาด้วยเบบี้ออยล์เป็นเรื่องจริงไหม จึงทำให้มีลูกค้าหลายคนเกิดความสับสนและส่งคำถามเข้าแซทมาถามทางคลินิกกันเป็นจำนวนมากว่าเบบี้ออยล์ทำให้ผมขึ้นจริงไหม

น้ำมันและออยล์ที่เรารู้จักกันตามท้องตลาดคืออะไร

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักน้ำมันและออยล์ที่เราเห็นกันตามท้องตลาด ห้างสรรพสินค้าหรือตามสถานที่ต่างๆ ว่ามีคุณสมบัติใช้เพื่อทำประโยชน์อะไร

น้ำมันหรือออยล์ (Oil) ถือว่าเป็นสารอินทรีย์ชนิดหนึ่งที่ถูกสกัดออกมาให้เป็นของเหลว เมื่อน้ำมันโดนน้ำจะแยกตัวลอยขึ้นเหนือน้ำอย่างเห็นได้ชัด แม้จะใช้ช้อนคนผสมกันก็ไม่สามารถรวมตัวกันได้ น้ำมันหรือออยล์เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในวงการความสวยความงามว่าเป็นสารชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิว หากใครที่ใช้ออยล์เป็นประจำก็จะเริ่มสังเกตตัวเองได้ว่าผิวบริเวณที่ทาออยล์นั้น ดูสุขภาพดีรอยเเห้งแตกของผิวก็ดีขึ้นอย่างชัดเจน 

หัวล้าน

ทีนี้เรามาเข้าคำถามกับคำว่า “เบบี้ออยล์ทำให้ผมขึ้นจริงไหม”

คำตอบก็คือ ไม่เป็นความจริง คลิปที่เราเห็นกันตามสื่อออนไลน์ต่างๆ นั้นเป็นความเชื่อที่ผิดนะคะ ทุกคนอย่าไปทำตามกันล่ะ จากที่แนวไรผมจะขึ้นสวยในทางกลับกันถ้าเกิดใครที่ผิวแพ้ง่ายอาจจะทำให้ลูกผมบริเวณแนวไรผมร่วงลงมาแทน ดังนั้นออยล์ไม่ทำให้ผมขึ้นเร็วขึ้นแต่อย่างใด ผมจะขึ้นเร็วไม่เร็วขึ้นอยู่ที่พันธุกรรม รวมถึงอาจจะมีปัจจัยอื่นเป็นส่วนประกอบด้วย เช่น ภาวะทางโภชนาการ ปัจจัยภายนอกต่างๆ หรือการเจ็บป่วยเรื้อรังจากโรคบางอย่าง ทั้งนี้การทาเบบี้ออยล์ ไม่มีหลักฐานทางการแพทย์ว่าจะมีผลทำให้มีผมขึ้นมากขึ้นหรือเร็วแต่อย่างใด 

หัวล้าน

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะ ผมร่วง ผมบางก่อนวัย แนวไรผมด้านหน้าเถิกลึกเข้าไปจนทำให้ใบหน้าดูแข็ง อยากจะให้ลองสังเกตของใช้รอบตัวก่อนเลยอันดับแรก เราเปลี่ยนยาสระผมหรือครีมที่ใช้เป็นประจำหรือไม่ ถ้าใช่ให้ไปแก้ไขตรงจุดนั้นก่อน แต่ถ้าเราไม่ได้เปลี่ยนของใช้ที่เราใช้เป็นประจำแต่ผมยังร่วง ผมยังบางลงเรื่อยๆ อันนี้แนะนำให้เข้าพบคุณหมอผู้เชี่ยวชาญทางด้านเส้นผมกันไปเลยจะดีกว่าการไปซื้อยามารับประทานเองนะคะ ด้วยรักและหวังดีจาก คุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic

หลังปลูกผมถาวร

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top