skip to Main Content

ทรงคิ้วผู้ชาย ที่นิยมปลูกกันมีทรงคิ้วอะไรบ้างนะ 


ทรงคิ้วผู้ชาย “คิ้วเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นเสมือนมงกุฎของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง การเลือกทรงคิ้วที่เหมาะสมกับรูปหน้านั้นจะทำให้เราดูสวยหล่อใบหน้าโดดเด่นและดูมีมิติ เท่านั้นยังไม่พอทรงคิ้วยังบ่งบอกถึงพลังอำนาจความเป็นอยู่ในการดำรงชีวิตของแต่ละคนตามหลักโหราศาสตร์จีนอีกด้วย เหตุผลนี้เองจึงทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่เริ่มหันมาใส่ใจดูแลทรงคิ้วกันมากขึ้น Hairtran Clinic ได้รวบรวมทรงคิ้วที่ผู้ชายส่วนใหญ่นิยมมาปรึกษาคุณหมอแพตตี้มาให้ดูเป็นไอเดียกันค่ะ

ทรงคิ้วผู้ชาย ส่วนใหญ่นิยมกันในยุคปัจจุบัน

  • ทรงคิ้วผู้ชาย แนวตรงยาว : เป็นทรงคิ้วที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบและใฝ่ฝันอยากจะมีทรงคิ้วรูปแบบนี้ คิ้วจะมีลักษณะยาวตรงหนาไปจนถึงหางคิ้ว ทรงคิ้วแบบนี้เราจะเห็นกันในกลุ่มของผู้ชายเกาหลีเป็นส่วนใหญ่ 
  • รูปหน้าที่เหมาะกับทรงคิ้วแบบนี้ : ได้ทุกแบบไม่ว่าจะเป็นคนหน้ากลมหรือหน้ายาว แต่จะไม่เหมาะกับคนที่มีรูปหน้าเหลี่ยมเพราะจะทำให้หน้าดูแข็งจนเกินไป
ทรงคิ้วผู้ชาย ที่นิยมปลูกกันมีทรงคิ้วอะไรบ้างนะ 

  • ทรงคิ้วผู้ชาย แบบโก่งสูง : เป็นคิ้วที่เหล่าลูกครึ่งไทยจีนหรือผู้ชายชาวจีน อยากจะมีคิ้วลักษณะนี้ เพราะคิ้วทรงโก่งสูงแนวไรขนคิ้วจะหนาเป็นเส้นกำลังดีช่วงปลายหางคิ้วจะมีการหักมุมตกลงมาเล็กน้อย ทรงคิ้วแบบนี้จะทำให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์น่าค้นหา ดูเป็นผู้ชายลึกลับ ดูสุขุมแบบมีชั้นเชิง
  • รูปหน้าที่เหมาะกับทรงคิ้วแบบนี้ : รูปหน้าออกเหลี่ยม เพราะจะทำให้ใบหน้าดูมีมิติหน้าดูมีพลัง ส่วนใหญ่จะพบทรงคิ้วแบบนี้กับคนจีนเพราะมีความเชื่อว่าทรงคิ้วโก่งสูงจะช่วยให้ธุรกิจค้าขายดีกำไรงามอีกด้วย 
ทรงคิ้วผู้ชาย ที่นิยมปลูกกันมีทรงคิ้วอะไรบ้างนะ 

  • ทรงคิ้วผู้ชาย โค้งมน : ส่วนใหญ่แล้วคิ้วลักษณะนี้จะเจอในกลุ่มผู้หญิงมากกว่ากลุ่มผู้ชาย หรือถ้าจะมีผู้ชายทำทรงคิ้วแบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายกลุ่ม LGBT มากกว่าผู้ชายแท้ๆ ใครที่มีคิ้วแบบนี้จะทำให้หน้าดูหวานละมุน

รูปหน้าที่เหมาะกับทรงคิ้วแบบนี้ : รูปหน้าทรงยาวเรียว รูปหน้าทรงไข่ รูปหน้ากลม ทรงหน้ารูปนี้จะเหมาะกับทรงคิ้วโค้งมนเพราะจะทำให้หน้าหวานแถมดูเด็กกว่าวัยอีกด้วย

ทรงคิ้วผู้ชาย ที่นิยมปลูกกันมีทรงคิ้วอะไรบ้างนะ 

ทรงคิ้วผู้ชาย ที่นิยมปลูกกันมีทรงคิ้วอะไรบ้างนะ 


ทรงคิ้วผู้ชาย ถ้าอยากมีคิ้วสวยหนามีวิธีไหนบ้างนะ

ปลูกคิ้วถาวรค่ะ เป็นทางออกเดียวที่จะมีขนคิ้วเรียงตัวสวยแบบธรรมชาติเพิ่มขึ้น หลังจากที่ปลูกคิ้วไปแล้วคนไข้ไม่ต้องกังวลว่าปลูกคิ้วไปแล้วขนคิ้วจะกลับมาบางเหมือนก่อนปลูกหรือเปล่านะ  (ไม่ค่ะ เพราะเส้นผมที่นำมาปลูกคิ้วคือเส้นผมถาวรดังนั้นมันก็จอยู่กับเราไปถาวร) แต่อาจจะมีคำเตือนนิดหน่อยนะคะ เส้นผมที่เรานำมาปลูกคิ้วมันก็จะยาวขึ้นเรื่อยๆ ตามความยาวของเส้นผมใครที่ปลูกคิ้วไปต้องคอยเล็มขนคิ้วด้วย ไม่งั้นคิ้วก็จะยาวลงมาปิดดวงตาทำให้รำคาญได้นะคะ

หลังจากปลูกคิ้วไปแล้วมีวิธีไหนบ้างที่จัดแต่งทรงคิ้วให้สวยหล่อแบบไม่โป๊ะ

  • การจัดแต่งทรงคิ้วผู้ชายด้วยการแว๊กซ์ขนส่วนเกินออก วิธีนี้ส่วนใหญ่แล้วต้องทำที่ร้านเสริมสวยหรือร้านที่รับจัดแต่งทรงคิ้วเท่านั้นนะคะ ไม่สามารถทำเองได้ที่บ้านเพราะอาจจะทำให้คิ้วแหว่งได้
  •  การถอนขนคิ้ว เป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่นิยมเพราะเราสามารถกำหนดรูปแบบและรูปลักษณ์ตามที่เราต้องการได้
  • การใช้มีดโกนกันคิ้ว วิธีนี้ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงชอบทำเพราะสะดวกสบายแต่สำหรับคุณผู้ชายอาจจะไม่ถนัดเพราะต้องใช้ความชำนาญค่อนข้างสูง ในการใช้ปลายมีดกดลงที่ขนคิ้วถ้าทำไม่เป็นอาจจะได้รับบาดเจ็บได้

**แต่ทั้งสามวิธีนี้คนที่ปลูกคิ้วถาวรไปสามารถเลือกจัดแต่งทรงคิ้วได้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนเลยนะคะ ไม่มีวิธีการจำกัดตายตัวรวมถึงเหล่า ทรงคิ้วผู้ชาย ที่มีความชอบที่แตกต่างกัน

ทรงคิ้วผู้ชาย ที่นิยมปลูกกันมีทรงคิ้วอะไรบ้างนะ 


ทีนี้เราก็รู้กันแล้วถูกต้องไหมคะว่า ทรงคิ้วผู้ชาย นิยมปลูกเป็นทรงคิ้วแบบไหน กันบ้าง แต่ถ้าใครยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ว่าเราควรปลูกคิ้วแบบไหนขอแนะนำให้เข้ามาพบคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic ที่นี่มีการวิเคราะห์รูปคิ้วให้ถูกหลักโหราศาสตร์จีน (โหงวเฮ้งที่เหมาะกับแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้คิ้วที่ออกมารับกับรูปหน้าของแต่ละคนอีกด้วย

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top