skip to Main Content

วัดกราฟท์แบบเฉพาะที่ Hairtran Clinic

แน่นอนว่าขั้นตอนแรกของคนที่อยากปลูกผมทำ คือการดูราคาปลูกผม ว่าปลูกผมราคาปกติอยู่ที่เท่าไหร่ เท่าไหร่คือถูก เท่าไหร่คือแพง แต่การที่จะรู้ราคาได้ ส่วนใหญ่แล้วเราจะต้องรู้ก่อนว่าเราต้องปลูกกันเยอะขนาดไหน ยิ่งปลูกเยอะราคายิ่งสูง ปลูกน้อยราคาก็ต่ำลงมา 

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราต้องปลูกเยอะขนาดไหน?

คำตอบคือ เราต้องไปปรึกษาแพทย์ก่อน แพทย์จะเป็นคนวัดกราฟท์หรือวัดพื้นที่เพื่อประเมินจำนวนกราฟท์ให้กับเราเอง 

คราวนี้ บางคนไปปรึกษาแพทย์มาหลายที่ แต่ละที่ก็บอกจำนวนกราฟท์ไม่เท่ากัน สาเหตุหลักๆ มันเกิดจากอะไรได้บ้าง?

1. แพทย์ใช้ความหนาแน่นในการปลูกผมไม่เท่ากัน 

อย่างที่ Hairtran Clinic แพทย์จะใช้ความหนาแน่นอยู่ที่ 40-50 กราฟท์ต่อตารางเซนติเมตรสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้มีปัญหาผมบางมาก แต่ถ้าเกิดว่าผมรอบด้านมีความหนาแน่นที่น้อยอยู่แล้วหรือมีปัญหาศีรษะล้าน ผมบาง แบบขั้นสุด แพทย์ก็อาจจะปลูกผมด้วยความหนาแน่นที่ลดลงมาตามความเหมาะสม

ปลูกผมถาวร
ปลูกผม

2. แพทย์วาดเส้นและทรงของแนวผมไม่เหมือนกัน ทำให้พื้นที่ของการปลูกผมแตกต่างกันได้

แพทย์ที่ Hairtran Clinic จะวาดแนวไรผมตามความเหมาะสมและตามอัตราส่วนของใบหน้าคนไข้ อัตราส่วนที่ถูกต้องของใบหน้าควรจะเป็น 1:1:1 ซึ่งก็คือระยะทางระหว่างปลายคางถึงปลายจมูก ระยะทางระหว่างปลายจมูกถึงระหว่างคิ้ว และระยะทางจากระหว่างคิ้วถึงแนวไรผม ควรจะเป็นไรยะทางที่เท่ากัน ส่วนคุณผู้ชายที่มีอายุเยอะมากๆ และศีรษะล้านมากๆ แพทย์อาจจะวาดให้แนวไรผมสูงขึ้นกว่าปกติอีกหน่อย เพื่อจะได้ดูเหมาะกับวัย อย่างไรก็ตาม ถ้าเกิดว่าคนไข้มีความต้องการให้แนวไรผมเป็นแบบไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถแจ้งแพทย์และปรึกษากับแพทย์เรื่องความเหมาะสมได้เหมือนกันค่ะ

 อ่านเพิ่มเติม : ประเมินกราฟท์ปลูกผมง่ายๆ

: ปลูกผมอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้าตัวเอง

3. แพทย์บางท่านไม่ได้ปลูกส่วนที่ล้านให้อย่างเดียวแต่ปลูกบริเวณที่มีผมบางให้ด้วย 

แพทย์ที่ Hairtran Clinic มีความเห็นที่ว่า ส่วนผมที่อยู่ระหว่างผมธรรมชาติกับผมปลูก หรือที่แพทย์เรียกว่า Transition zone ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะผมบริเวณนี้จะมีผมที่เป็นเส้นเล็ก บาง และมีความเสี่ยงว่าจะร่วงหายไปได้ในอนาคต ดังนั้นเมื่อปลูกผมก็จะต้องปลูกผมแซมไปในบริเวณ Transition zone ด้วย เพื่อให้ความหนาแน่นของบริเวณที่ปลูกกับบริเวณผมธรรมชาติดูกลืนกันมากขึ้น 

จำนวนกราฟท์จะออกมาเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์และความเห็นของเจ้าตัวเองด้วย สำหรับใครที่อยากลองวัดจำนวนกราฟท์กัน ก็สามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ที่คลินิกปลูกผม Hairtran Clinic แบบฟรีๆ ได้เลยค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :

Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top