skip to Main Content

อายุเท่าไหร่ ถึงจะปลูกผมบริเวณกระหม่อมหรือกลางหัวได้

ปลูกผมถาวรถือว่าเป็นศัลยกรรมชนิดหนึ่งที่ตอนนี้ได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายใครที่มีปัญหาเรื่องแนวไรผมเถิกสูง หัวล้านด้านหน้าและล้านด้านหลังศีรษะบริเวณกระหม่อม แต่ปัญหาหัวล้านกลางศีรษะส่วนใหญ่แล้วพบเห็นในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักการปลูกผมกลางกระหม่อมกันค่ะ รวมไปถึงสาเหตุของผมร่วงผมบางกลางศีรษะและต้องอายุเท่าไรถึงจะเริ่มปลูกผมกลางศรีษะได้ 

สาเหตุผมร่วง ผมบาง บริเวณกระหม่อม

สาเหตุของผมร่วงผมบางกลางศีรษะมีหลายอย่างด้วยกัน : ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากกรรมพันธุ์เป็นหลัก ร่างกายผลิตฮอร์โมน Dihydrotestosterone (DHT) มากเกินไป ฮอร์โมนตัวนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในผู้หญิงผู้ชายแต่จะเห็นได้ชัดเจนในผู้ชาย ถ้าร่างกายของใครที่มีฮอร์โมนตัวนี้เยอะมากเกินความจำเป็น ศีรษะของคนๆ นั้นก็จะล้านได้ง่ายกว่าคนปกติ

รองลงมาคือ การใช้ชีวิตของแต่ละคนไม่ว่าจะเป็นการดื่มเหล้าดื่มเบียร์ การนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ การใช้สารเคมีที่รุนแรงกับเส้นผมเป็นประจำก็ส่งผลทำให้เกิดปัญหาเส้นผมแห้งเสียร่วงตามมาแน่นอน 

อายุเท่าไหร่ ถึงจะปลูกผมถาวรบริเวณกระหม่อมได้

แต่เมื่อลูกค้าอยากปลูกผมบริเวณกลางกระหม่อม ถ้าลูกค้าอายุยังไม่เยอะคุณหมอมักจะแนะนำให้รอก่อน เพราะในอนาคตอาจจะมีโอกาสล้านต่อและผมที่ปลูกไปจะดูไม่เป็นธรรมชาติได้ คำแนะนำของคุณหมอคือให้ทานยาเพื่อชะลอการหลุดร่วงของผมเสียก่อนถึงจะพิจารณาปลูกผมอีกทีหนึ่ง ช่วงอายุที่เหมาะสมกับการปลูกผมบริเวณกระหม่อมคือ 40 ปีขึ้นไป ถ้าอายุน้อยกว่านี้คุณหมออาจจะยังไม่แนะนำให้ปลูกผมบริเวณนี้ (ทั้งนี้คุณหมออาจจะพิจารณาเป็นรายๆ ไป)

ขั้นตอนการปลูกผมกลางกระหม่อมก็เหมือนกับการปลูกผมถาวรปกติไม่มีขั้นตอนอะไรที่พิเศษกว่ากัน  – การปลูกผมด้วยวิธีปลูกผม FUE 

หัวล้านกลางศีรษะกับปัญหาที่หนุมๆ สาวๆ ต้องเจอ

อายุเท่าไหร่ ถึงจะปลูกผมถาวรบริเวณกระหม่อมได้

สำหรับใครที่มีปัญหาหัวล้านตรงกลางกระหม่อมต้องรีบทำการรักษานะคะ เพราะว่าเป็นจุดเดียวที่ดูแลรักษายากเนื่องจากเป็นจุดที่อยู่ทางด้านหลังและมองไม่เห็น เมื่อรู้ตัวอีกทีเส้นผมบริเวณนั้นอาจจะหายไปจนหมดแล้วก็ได้ ใครที่หัวล้านเยอะๆ หลายจุดและเครียดไม่รู้จะปลูกผมตรงไหนก่อนเราแนะนำให้อ่านบทความต่อไปนี้เป็นความรู้เพิ่มเติมในการตัดสินใจค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

อายุเท่าไหร่ ถึงจะปลูกผมถาวรบริเวณกระหม่อมได้

Back To Top