skip to Main Content

วิกผม ทำให้หัวล้าน ผมร่วง ผมบาง ก่อนวัยจริงหรือมั่วนิ่ม

วิกติดผมทำให้ผมร่วง ผมบาง ก่อนวัย

วิกติดผมเป็นทางออกเดียวของคนที่มีปัญหาผมบาง หัวล้าน เพราะสวยไวใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถสวยได้ในพริบตา คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้วิธีนี้ในการจัดแต่งทรงผมออกงานสังคมรวมถึงเหล่าดารานักเเสดงที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนทรงผมอยู่บ่อยๆ ก็มักจะใช้วิธีนี้เช่นกัน แต่ความสวยก็มักจะมาควบคู่กับภัยร้ายที่หลายๆ คนมองข้าม ถ้าใครที่กำลังจะหาวิกมาติดผมตัวเองหยุดอ่านบทความนี้สักหน่อยคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

วิกติดผมทำให้ผมร่วง ผมบาง ก่อนวัย

วิกผม คืออะไร

วิกติดผมคืออะไร : เป็นผมปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยมนุษย์ เพื่อแก้ปัญหาให้กับคนที่มีปัญหาด้านเส้นผมและหนังศีรษะ วิกผมสามารถแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน

 แบบที่ 1 วิกผมที่ถูกสร้างขึ้นมาจากผมจริงๆ ของมนุษย์ วิกลักษณะนี้จะมีความเงางามแบบธรรมชาติเวลาใส่วิกแบบนี้แล้วจะดูกลืนไปกับผมจริงมากๆ แทบแยกไม่ออก ที่สำคัญคือจัดแต่งทรงผมได้ง่าย แต่การดูแลรักษาวิกที่ถูกสร้างขึ้นจากเส้นผมจริงนั้นยากและอายุการใช้งานก็สั้นด้วย ที่สำคัญราคาวิกที่ทำมาจากเส้นผมจริงนั้นจะมีราคาแพงกว่าวิกประเภทอื่น

แบบที่ 2 วิกผมที่ถูกสร้างขึ้นมาจากใยสังเคราะห์ได้รับความนิยมมากในกลุ่มวัยรุ่น เพราะมีสีสันที่สวยงามหลากหลายทรง ที่สำคัญดูแลรักษาง่ายกว่าวิกผมจริงที่ถูกทำขึ้นจากมนุษย์ ความเนียนของเส้นผมวิกชนิดนี้อาจจะดูแข็งๆ ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญราคาวิกที่ทำจากใยสังเคราะห์จะมีราคาถูกกว่าวิกผมจริง แต่อายุการเก็บรักษาวิกชนิดนี้จะนานกว่าวิกผมธรรมชาติ 

วิกติดผมทำให้ผมร่วง ผมบาง ก่อนวัย

คำถามสุดฮิตวิกติดผมทำให้ผมร่วง ผมบางจริงไหมนะ

ตอบ :  เป็นความจริงค่ะ เรื่องนี้ได้มีแพทย์จากหลายโรงพยาบาลชั้นนำ ได้ออกมาเตือนคนที่ชอบใส่วิก ให้ระวังจะหัวล้านแบบไม่รู้ตัว ถ้าไม่อยากหัวล้านผมบางก่อนวัยหยุดใส่วิกบ่อยๆ ใส่วิกนานๆ การใส่วิกบ่อยก็อาจจะทำให้ผมร่วงผมบางแบบไม่รูปตัวได้ก็จริง แต่การใส่วิกเป็นเวลานานๆ นั้นร้ายกว่ามาก เพราะส่งผลให้เกิดอาการคันหนังศีรษะอับชื้นได้ สิ่งที่กล่าวมานี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รากผมอ่อนแอ ผมร่วง ผมบาง ถ้าดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของตัวเองไม่ดีเส้นผมที่อยู่บนหนังศีรษะก็มีโอกาสหลุดร่วงลงมาได้อย่างง่าย

วิกผม คือ ตัวการที่ทำให้หนังศีรษะอักเสบ เพราะการใส่วิกแต่ละครั้งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าต้องมีการติดกาว ติดกิ๊บลงไปติดกับผมและหนังศีรษะโดยตรงและเวลาถอดออกผมก็จะติดออกมาด้วยหรือถ้ากระชากแรงๆ ก็อาจจะทำให้หนังศีรษะบาดเจ็บได้ ผมร่วง ผมบาง หัวล้านแบบไม่รู้ตัว

วิกติดผมทำให้ผมร่วง ผมบาง ก่อนวัย

**สำหรับใครที่จำเป็นต้องใส่วิกจริงๆ แนะนำให้ใส่เสร็จแล้วรีบถอดออกทันทีและไม่ควรกระชากวิกเวลาถอดถ้าไม่อยากหัวล้าน **

ใครที่กำลังเจอกับปัญหาผมร่วงผมบางอยู่ตอนนี้แนะนำให้สังเกตการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองก่อนนะคะ ว่าเราใช้ชีวิตอย่างไรและส่งผลต่อเส้นผมและหนังศีรษะหรือไม่ แต่ถ้าหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้ วิธีสุดท้ายแนะนำให้เข้าพบคลินิกปลูกผมเพื่อหาทางออก หรือจะเข้ามาที่ Hairtran Clinic  ก็ได้ เพราะที่นี่เขาปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ยืดผมถาวรทำให้ผมร่วง ผมบาง จริงไหม มาฟังคำตอบกันเลย ?

Back To Top