skip to Main Content

ใครไม่อยากผมบางก่อนวัยต้องอ่าน

จากที่เราเคยนำเสนอบทความเรื่อง คนรักผมต้องอ่านดูแลเส้นผมตามช่วงอายุ  กันไปแล้ว วันนี้เรามีวิธีดูแลผมห้เส้นผมที่เรารักอยู่กับเราไปนานๆ มาฝากกันค่ะ

ก่อนอื่นเราอยากให้ทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้ ลองสังเกตตัวเองกันดูว่าช่วงนี้เส้นผมของเราหลุดร่วงเยอะผิดปกติหรือเปล่า โดยสามารถสังเกตตัวเองคร่าวๆ สักสองสัปดาห์ก็ได้ว่าใน 1 วันผมของเราร่วงประมาณกี่เส้น ถ้ายังร่วงเฉลี่ยวันละไม่เกิน 100 เส้นก็ยังถือว่าปกติ แต่ถ้าผมร่วงมากกว่านั้นหลายวันติดต่อกัน ขอแนะนำให้ลูกค้ารีบเข้ารับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาสาเหตุผมร่วงและเร่งแก้ปัญหาผมร่วงอย่างถูกวิธีค่ะ เพราะถ้าปล่อยให้ผมร่วงไปเรื่อยๆ ก็มีโอกาสที่จะทำให้ผมบาง จนเป็นสาเหตุที่ทำให้หัวล้านก็เป็นได้

ใครไม่อยากผมบาง หัวล้านก่อนวัยต้องอ่านบทความนี้เพราะเราจะรวมวิธีหลักๆ ของผมร่วง ผมบาง มาให้อ่านกันเป็นข้อๆ ดังนี้

1 หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีรุนแรงและหลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อนจัด สาเหตุเหล่านี้ละค่ะที่ทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงและหนังศีรษะอ่อนแอ่ จนเป็นสาเหตุทำให้ผมบางลงอย่างน่าตกใจ                                                         

อ่านเพิ่มเติม : ความร้อนกับสารเคมีในการแต่งทรงผมทำให้ผมร่วงจริงไหม

เซ็ตผม ผมร่วง เรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม คำถามยอดฮิตที่เราเจอกันบ่อยในกลุ่มวัยรุ่น
สัญญาณ หัวล้าน อายุเข้าวัย30ปี ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบเจอได้ในหนุ่มๆ ก็คือหัวล้าน

2 หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ทำให้ตัวเองเกิดความเครียด เพราะความเครียด ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงเพราะถ้าคนเราเกิดสภาวะความเครียดไม่ว่าจะด้านร่างกายหรือจิตใจระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายก็จะทำงานได้ไม่ดี จึงส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงเส้นผมไม่เพียงพอจนเป็นสาเหตุของผมขาดหลุดร่วงก่อนเวลา สำหรับใครที่ไม่อยากผมร่วงเพราะความเครียดลองเข้ามา

อ่านเพิ่มเติม : ความเครียดกับผมร่วง ผมบางที่ใครคิดไม่ถึง

3 หลีกเลี่ยงการย้อมผมหรือฟอกสีผม อีกหนึ่งสาเหตุที่สามารถทำลายสภาพหนังศีรษะจนก่อให้เกิดการอักเสบของรากผมส่งผลให้เส้นผมเปราะจนทำให้เกิดอาการผมบางหรือหัวล้านได้

อ่านเพิ่มเติม : ทำสีผมบ่อยๆ ทำให้ผมบางจริงไหม

4 หลีกเลี่ยงการนอนทั้งที่ผมเปียก ถ้านอนขณะผมเปียกบ่อยๆ เสี่ยงทำให้ศีรษะเป็นเชื้อราเนื่องจากความชื้นเป็นเเหล่งเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้รากผมอ่อนแอ่จนผมร่วงบางเป็นวงกว้างได้

อ่านเพิ่มเติม : นอนทั้งผมเปียกทำให้ศีรษะเป็นเชื้อรา

5 รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อันนี้ถือว่าสำคัญมากที่สุดเพราะคนเราจะมีสุขภาพดีไม่ดีก็ขึ้นอยู่กับการรับประทานอาหารเมื่อร่างกายสุขภาพดีสุขภาพของเส้นผมของเราก็จะดีตามไปด้วยเช่นกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : อยากผมดกดำต้องกินอะไรเพื่อบำรุงเส้นผม

สำหรับสาวๆ ที่ตอนนี้ผมยังร่วงอยู่ในเกณฑ์ปกติไม่เกิน  100 เส้นต่อวัน เราขอแนะนำให้ถนอมเส้นผมและหนังศีรษะเพื่อให้เส้นผมยู่กับเราไปนานๆ โดยการดูแลเส้นผมตามวิธีข้างต้น เพราะเรื่องเส้นผมเป็นสิ่งสำคัญดังนั้นควรดูแลตัวเองก่อนที่จะสายเกินแก้ ด้วยรักและห่วงใยจาก Hairtran Clinic

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top