skip to Main Content

เซ็ตผมบ่อยๆ ทำให้ผมร่วง จริงไหม?

สำหรับหนุ่มๆสาวๆ ยุคใหม่ที่รักการแต่งตัวเสริมสร้างบุคลิก คงปฏิเสธไม่ได้เลยใช่ไหมคะว่าการเซ็ตผมก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมากในการช่วยเสริมสร้างบุคลิกและความมั่นใจให้ลุคในวันนั้นออกมาดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แล้วเคยสงสัยไหมคะว่าการเซ็ตผมบ่อยๆนั้นเป็นสาเหตุผมร่วง หรือส่งผลกระทบอะไรต่อสุขภาพผมของเราหรือไม่ วันนี้มาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะ

บอกไว้ก่อนเลยค่ะว่าสาเหตุผมร่วง ผมบาง ลงเนี่ย อาจเกิดขึ้นได้จากในหลายๆ สาเหตุ ไม่ว่าจะมาจากปัจจัยภายนอกต่างๆ รวมไปจนถึงไลฟ์สไตล์ของเจ้าตัวเองด้วย

ในสำหรับการเซ็ตทรงผมโดยการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แว๊กซ์ สเปรย์ เจล สเปรย์ โพเมด หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ การใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ไม่พบว่ามีสารใดที่เร่งให้เกิดอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้านเร็วกว่าปกติแต่อย่างใดค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม การเซ็ตผมโดยการนำสารเคมีต่างๆ เข้าสู่เส้นผม หนังศีรษะ รวมถึงรากผม ก็ควรมีการสระผมให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อล้างเอาสารเคมีออกจากเส้นผมและหนังศีรษะของเรา เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดการอุดตันบนหนังศีรษะ และผมร่วงในอนาคตได้ค่ะ  สำหรับการเซ็ตผมในแต่ละครั้ง เราอยากแนะนำให้พยายามเบามือในการเซตผม เพราะบางท่านอาจเคยชินกับการขยี้แว็กซ์หรือมูสลงบนผมแรงๆ เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์กระจายทั่วเส้นผม ถึงแม้ในเส้นผมจะไม่มีเส้นประสาทรับรู้ความรู้สึกเจ็บเวลาถูกสัมผัสแรงๆ

แต่การทำร้ายผมและรากผมด้วยความรุนแรงก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เส้นผมเกิดการขาด หลุดร่วงได้ ยิ่งบางท่านที่มีการใช้ความร้อนกับเส้นผมในการจัดแต่งทรงผมร่วมด้วย ความร้อนก็อาจส่งผลให้ผมเสีย และเกิดอาการหนังศีรษะแห้งจนเร่งให้เกิดอาการหัวล้านได้ค่ะ

ดังนั้นแล้วผู้ที่มีการจัดแต่งทรงผมอยู่เป็นประจำ เราอยากแนะนำให้ดูแลความสะอาดหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เซ็ตผมด้วยความทะนุถนอม และบำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอควบคู่กันไปด้วย เพื่อลดอาการผมแห้งเสียให้ผมแข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วงค่ะ ซึ่งหากปฏิบัติตามที่แนะนำไปข้างต้นแล้วยังรู้สึกว่ามีผมร่วงจำนวนมากผิดปกติจากที่ควรจะเป็นอยู่ เราแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญทางเฉพาะด้านเพื่อวิเคราะห์สาเหตุผมร่วงอย่างถูกต้องและตรงจุดจะดีกว่าค่ะ เพราะหากทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานอาจส่งผลเสียจนรักษาให้หายได้ยาก โดยสามารถติดต่อเข้ารับคำปรึกษากับ Hairtran Clinic ได้เลยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top