skip to Main Content

กิมจิ หยุดผมร่วงพร้อมชะลอวัยจริงไหม

กิมจิเป็นอาหารที่ใครก็ต้องคุ้นตาเพียงแค่เปิดซีรีย์เกาหลีขึ้นมาดูก็ต้องเจอกับเมนูอาหารที่คู่กับซีรีย์เกาหลีก็คือ กิมจิ (Kimchi) นั่นเอง กิมจิเป็นอาหารประเภทหมักดองที่โด่งดังในต่างแดน แต่มากไปกว่านั้นกิมจิยังได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะเป็นอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านทั้งเผ็ด เปรี้ยว อมเค็มนิดๆ ใช้ทานตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี รวมถึงชาวไทยก็ยังชื่นชอบอาหารประเภทนี้เช่นกัน

กิมจิคืออะไร?

กิมจิ เป็นผักดองชนิดหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นำมาเป็นเครื่องเคียงทานเล่นหรือนำมาใช้ปรุงอาหาร ลักษณะของอาหารประเภทนี้จะใช้การหมักดองเป็นหลักโดยการใช้ผักกาดขาวหัวใหญ่ๆ ก้านหนาๆ มาหมักด้วยสูตรลับเฉพาะของชาวเกาหลี

กิมจิ
หัวล้าน

ประโยชน์ของการกินกิมจิทำให้เส้นผมแข็งแรงลดการขาดหลุดร่วงได้จริงไหม

ขอตอบว่าเป็นความจริง เพราะในกิมจิมีสารหลากหลายชนิดที่ตรวจพบว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายค่อนข้างมาก รวมไปถึงในกิมจิยังมีสารชนิดหนึ่งที่นักวิจัยชาวเกาหลีได้ออกเปิดเผยว่า กินกิมจิเป็นประจำทุกวันทำให้ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมได้และยังช่วยเสริมสร้างเส้นผมใหม่ขึ้นมาอีกด้วย เจ้าสารตัวนี้มีชื่อว่า  ซีลีเนียม (​Selenium) นั่นเอง สารตัวนี้แอบซ่อนตัวอยู่ในกิมจิค่อนข้างมาก ดังนั้นใครที่ชอบทานอาหารประเภทนี้อยู่แล้ว มั่นใจได้เลยว่าเส้นผมของคุณจะหลุดร่วงช้ากว่าคนปกติที่ไม่ทานแน่นอน

แต่ข้อดีของการกินกิมจิไม่ได้มีแค่เท่านี้นะคะ ยังมีอะไรให้คนที่ชอบกินกิมจิได้เซอร์ไพรส์มากกว่านี้อีกนะคะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้างที่นอกเหนือจากการช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรงและลดการหลุดร่วง มีดังนี้ 

กิมจิช่วยชะลอวัย เพราะในกิมจิมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเหี่ยวย่นและริ้วรอยของผิวหนังและช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับเซลล์ภายในร่างกาย ต่างๆ อีกด้วย

กิมจิบำรุงหัวใจ  ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีออกจากร่างกายและช่วยลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือดอีกด้วย ทั้งสองสาเหตุนี้คือต้นเหตุที่นำไปสู่โรคหัวใจทั้งสิ้น ดังนั้นจึงไม่ควรมองข้ามเรื่องเล็กน้อยเพราะการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน

ปลูกผม
ผมร่วง

กิมจิเพิ่มระบบภูมิคุ้มในร่างกายให้แข็งแรงขึ้น เพราะในอาหารหมักดองจะมีเชื้อแบคทีเรียที่เรียกว่าแลคโตบาซิลลัส ที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของคนที่กินให้แข็งแรงมากขึ้น เราจึงสังเกตได้ว่าคนที่กินอาหารประเภทนี้บ่อยๆ มักจะไม่ค่อยเจ็บป่วยสักเท่าไร

กิมจิช่วยลดน้ำหนัก สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ แนะนำให้ทานกิมจิกับข้าวกล้องร้อนๆ เป็นเวลานานติดต่อกัน 3-4 สัปดาห์ จะรู้สึกได้เลยว่าน้ำหนักลดลง เพราะในกิมจิมีไฟเบอร์สูงช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้ดี

สำหรับใครที่เข้ามาหาความรู้จากบทความนี้เห็นไหมคะ ว่าเจ้ากิมจิอาหารยอดนิยมของคนไทยหลายๆ คน มีประโยชน์อย่างไรแต่อย่าพึ่งชะล่าใจไปนะคะ กิมจิแม้จะมีประโยชน์มากมายก็จริงแต่ถ้าทานเกินปริมาณที่พอเหมาะก็ต้องขอเตือนไว้เลยว่า ถ้าทานเยอะมากเกินไปก็อาจจะทำให้ท้องไส้แปรปรวน (แสบท้อง,ท้องเสีย) ได้

สำหรับใครที่มีผมร่วงโดยไม่ทราบสาเหตุรวมถึงหาวิธีแก้ไขก็แล้วทั้งปรับเปลี่ยนของใช้ประจำวันก็แล้ว ทำอะไรก็แล้วผมก็ยังไม่หายร่วงอันนี้ต้องขอแนะนำให้เข้ามาพบคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic เพื่อจะได้แก้ไขปัญหาได้ตรงจุดเพราะที่นี่เขาปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่

Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top