skip to Main Content

The International Society of Hair Restoration Surgery : ISHRS

ปลูกผมถาวรมาตรฐานระดับสากล พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว Full member ISHRS (สมาชิกสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก) แพทย์ประจำ Hairtran Clinic

ปลูกผม

สำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลที่คิดจะปลูกผมถาวรอยู่ตอนนี้ คงแอบสงสัยกันอยู่ถูกต้องไหมคะ ว่าแพทย์ที่เป็นสมาชิก (Full member) ของสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ (The International Society of Hair Restoration Surgery : ISHRS) นั้นมีความเชื่อถือได้ขนาดไหนและถ้าตัดสินใจมาปลูกผมกับแพทย์ที่เป็น Full member ของ ISHRS แนวไรผมที่ปลูกไปจะมีโอกาสขึ้นเรียงตัวสวยเหมือนธรรมชาติ และอัตราการขึ้นของผมจะดีหรือไม่ ถ้าอย่างนั้นเรามาทำความรู้จัก สมาชิกสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ (ISHRS) กันก่อนดีกว่าค่ะ 

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าแพทย์ที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะรวมถึงการปลูกผมถาวรที่ได้มาตรฐานจะต้องผ่านการเรียน การฝึกอบรม รวมถึงการเรียนรู้ทักษะด้านต่างๆ มากมาย แต่ไม่ใช่ทุกคนจะเป็น Full member ISHRS ได้

หัวล้าน

การจะได้รับการยอมรับให้เป็น Full member นั้น จะต้องผ่านมาตรฐานตรงตามข้อกำหนดของ ทางสมาคมเสียก่อน ทั้งนี้นอกจากจะต้องมีความรู้ มีการเข้าประชุมวิชาการหรือเข้าเรียนในคลาสระดับ international หลายครั้งตามที่สมาคมกำหนดอย่างสม่ำเสมอแล้ว จะต้องมีแพทย์ในวงการปลูกผมที่อาวุโสเป็นคนแนะนำ และรับรองประสบการณ์ ความรู้ความสามารถในการทำงาน

 รวมทั้งมีจริยธรรมตามที่กำหนดเสียก่อน ทาง (ISHRS) จะทำการรับรองการเป็น Full memberให้  เมื่อได้รับการรับรองแล้ว ชื่อของแพทย์ท่านนั้นก็จะถูกบรรจุอยู่ใน list บน web site ของสมาคม และสามารถใช้ Logo ISHRS บน web site หรือสื่ออื่นๆของคลินิกได้อย่างถูกต้องเต็มภาคภูมิ ท่านใดต้องการตรวจสอบสมาชิกภาพก็สามารถเข้าไปดูได้เลย ซึ่งweb site นี้ก็เป็นที่รู้กันทั้งสำหรับชาวไทยและต่างชาติว่าก่อนจะปลูกผมต้องเข้าไปเช็คชื่อแพทย์ที่จะปลูกด้วยเสียก่อน เพื่อความมั่นใจอีกขั้น

The International Society of Hair Restoration Surgery : ISHRS

ปลูกผม

ในปัจจุบัน ISHRS ถือว่าเป็นสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติที่ใหญ่และดีที่สุดระดับโลก แพทย์ที่ผ่านการรับรองจาก ISHRS มานั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์ และทุ่มเทให้การเรียนรู้และฝึกฝนเพื่อการปลูกผมที่ดีที่สุด ตามข้อกำหนดของสมาคม ซึ่งกว่าจะได้สถานภาพนี้มา แพทย์ต้องบินไปเรียนและทำการฝึกอบรมถึงต่างประเทศหลายครั้ง รวมทั้งมีประสบการณ์และจริยธรรม เป็นที่ยอมรับ จึงจะได้เป็นสมาชิก Full member ของ ISHRS ได้ ดังนั้นสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ท่านไหน ที่กำลังหาข้อมูลปลูกผมถาวรอยู่นั้น ลองเช็กรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์ ISHRS ดูก่อนนะคะว่าแพทย์ที่คลินิกนั้นโฆษณามีรายชื่อเป็น Full member อยู่ในสมาคมปลูกผมนานาชาติหรือไม่ จะได้มั่นใจได้เต็มที่ค่ะ

เช็กรายชื่อแพทย์ที่ผ่านการฝึกอบรมของ ISHRS พญ. ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว คุณหมอแพตตี้ได้ที่นี่

เพียงแค่กรอกรายชื่อแพทย์ที่เราต้องการเช็กลงไปในลิงก์เว็บไซต์ ISHRS ด้านบนพร้อมกับเลือกประเทศ เท่านั้นก็จะขึ้นรายชื่อแพทย์ที่เราต้องการหา แพทย์หญิงประจำ Hairtran Clinic ชื่อ Pukpinya Jangjetriew, MD Thailand ลองเอาไปเช็กเล่นๆ กันดูนะคะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top