skip to Main Content

หัวล้านจากพันธุกรรมรักษาได้ไหม

แค่ได้ยินว่าหัวล้าน ก็คงปวดหัวกันแล้วใช่มั้ยคะ เรียกว่านี่คือปัญหาโลกแตกในหมู่คุณผู้ชายเลยก็ว่าได้ เพราะกว่า 70% ของหนุ่มๆ มักจะเจอปัญหาเรื่องหัวล้าน ผมบาง ผมร่วงกันอยู่แล้ว และการที่มีปัญหาเรื่องผมแบบนี้ ก็สามารถกระทบเรื่องความมั่นใจและภาพลักษณ์ของคุณผู้ชายได้ อันที่จริงคุณผู้หญิงก็ไม่น้อยหน้านะ เพราะสามารถเจอกับตัวได้เช่นกัน

สาเหตุหลักของหัวล้านมักมาจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมนซึ่งรักษาได้ด้วยการทานยา ฉีด PRP ฉีดสเต็มเซลล์ หรือปลูกผม  นอกจากสาเหตุหลักนี้แล้วความผิดปกติเรื่องภูมิคุ้มกัน ความเครียด การใช้ยากลุ่มสเตียรอยด์ เชื้อรา ก็ทำให้ผมบางหัวล้านได้ แต่ก่อนจะพูดถึงแนวทางการรักษา เรามาคุยกันก่อนว่าแค่ไหนที่เรียกว่าล้าน จะได้เข้าใจตรงกัน เพราะมีคนเยอะมากที่มาหาหมอแล้วบอกว่าตัวเองหัวล้านและต้องปลูกผม ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วคุณไม่ได้หัวล้าน “ผมคุณแค่บาง” และไม่จำเป็นต้องเจ็บตัวปลูกผมด้วย

ปัญหาหัวล้านจากกรรมพันธุ์จะมีจุดเริ่มต้นจากผมร่วงก่อน แล้วผมที่ขึ้นมาใหม่ก็จะเป็นผมที่เส้นเล็กลง ยังไม่ทันได้กลายเป็นผมที่เส้นใหญ่ ผมก็ร่วงอีกแล้ว พอร่วงมากๆ จนครบวงจรของมัน ผมก็ไม่ขึ้นมาอีก เริ่มทำให้ผมบางเพราะจำนวนเส้นผมมีน้อยลง พอบางมากๆ จนไม่เหลือเส้นผมในบริเวณนั้นแล้ว ค่อยเข้าสู่สภาวะหัวล้านค่ะ

ถ้าเราตระหนักถึงปัญหานี้ตั้งแต่เนิ่นๆ แนวทางการรักษาหัวล้านจากกรรมพันธุ์ก็อาจเริ่มจากการทานยา ทายา ซึ่งค่าใช้จ่ายไม่แพง ผมที่บางก็สามารถกลับมาหนาได้โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัวและเสียเงินเยอะๆ มาปลูกผม ตราบใดที่รากผมยังอยู่มันก็ยังไม่สายเกินแก้ แต่ถ้าเราละเลยและปล่อยให้ปัญหาเรื้อรังจนหัวล้านไปแล้ว การปลูกผมคือคำตอบเดียวและสิ่งเดียวที่จะช่วยให้คุณกลับมามีผมอีกครั้งได้นั่นเอง

ส่วนผู้หญิงหัวล้านเนี่ย ในกรณีที่ผมบริเวณอื่นยังหนา แต่ล้านแค่หน้าผาก แบบนี้ก็สามารถปลูกผมแก้หัวล้านหน้าผากสูงได้เช่นกัน อย่างไรก็ดี ถึงแม้การปลูกผมจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง อาจจะหลักหมื่นถึงหลักแสน แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะลงทุน เพราะเป็นแนวทางการแก้ปัญหาที่ถาวรและครั้งเดียวจบ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ลองติดต่อคลินิกปลูกผมที่สนใจ หรือจะแวะปรึกษาหมอที่ Hairtran Clinic ก็ได้ค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top