skip to Main Content

ปลูกผมวัย 60 ผมจะขึ้นดีเหมือนวัยรุ่นไหม

สาเหตุของผมร่วงผมบางเกิดจากกรรมพันธุ์เป็นหลัก  เราสามารถสังเกตตัวเองได้ว่าศีรษะเริ่มล้านตั้งแต่อายุ 15 ปีเป็นต้นไป หรือใครที่มีเจ้าตัวฮอร์โมน DHT มากเกินไปก็สามารถทำให้ผมเริ่มร่วงและหัวล้านได้ หรือเรียกว่าโชคชะตากำหนดมาแล้วว่าให้หัวล้าน เจ้าตัวฮอร์โมนเพศชายจะสูงขึ้นตามช่วงอายุ กระบวนการนี้ก็จะเกิดขึ้นอย่างช้าๆ ซึ่งกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็หัวล้านและผมเริ่มบางไปแล้ว ช่วงเวลานี้ถือว่าใช้เวลาค่อนข้างนานเป็นปีเลยทีเดียว เราเริ่มสังเกตตัวเองง่ายๆ คือ ผมบริเวณด้านหน้าจะเริ่มเถิกสูงขึ้นในช่วงอายุ 20 ต้นๆ เมื่ออาการเริ่มออก เราควรรีบตัดสินใจว่าจะปลูกผมหรือกินยารักษาอาการตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะสายเกินไป

ลูกค้าหลายท่านสอบถามกันเข้ามาอย่างมากมายว่า ช่วงอายุในการปลูกผมนั้นสำคัญหรือไม่แล้วถ้าอายุเยอะขนาด 60 ปีขึ้นไป สามารถปลูกผมถาวรเหมือนวัยหนุ่มสาวได้ไหมนะ จริงๆ แล้วปลูกผมถาวรสามารถปลูกได้ทุกช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยรุ่นหรือวัยไหนๆ แต่ในวัย 60 ปี

หัวล้าน
ปลูกผมวัยทอง

อาจจะต้องมีการปรึกษากับคุณหมอเรื่องสุขภาพก่อน ถ้าหากว่าสุขภาพไม่ได้แข็งแรง 100% ก็อาจจะต้องมีใบรับรองการตรวจสุขภาพและคำแนะนำจากคุณหมอประจำตัวก่อนที่จะเข้ามารับบริการปลูกผมกับคลินิกนั้นๆ  

ข้อสำคัญในการปลูกผมถาวรของคนช่วงอายุ 60  ปี แบบขาดไม่ได้เลย คือ ก่อนที่จะเข้ารับบริการปลูกผมถาวรทุกครั้งตัวลูกค้าต้องมาให้คุณหมอประเมินพื้นที่ในการปลูกและดูจำนวนเส้นผมบริเวณท้ายทอยด้วยว่ามีพื้นที่เพียงพอที่จะปลูกหรือไม่ เพราะในบางครั้งการส่งรูปเข้ามาประเมินอย่างเดียวอาจจะให้ความแม่นยำได้ไม่เท่ากับการเข้ามาปรึกษาคุณหมอด้วยตัวเอง ดังนั้นในช่วงอายุที่มากขึ้นผมบริเวณด้านหน้าอาจจะล้านลึกเข้าไปมากจนเกือบกลางศีรษะ อย่างเช่น ถ้าศีรษะล้านแบบด้านหน้าและด้านบนหายไปหมดแล้ว อันนี้ทางคลินิกก็จะไม่แนะนำให้ปลูกนะคะ เพราะจำนวนกราฟท์ที่ต้องใช้ในการปลูกผมจะค่อนข้างเยอะ ผมด้านหลังบริเวณท้ายทอยอาจจะมีไม่เพียงพอต่อพื้นที่ที่จะปลูก ถ้าลูกค้ายินยอมให้คุณหมอฝืนปลูกไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวังก็ได้นะคะ

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นอายุเท่าไหร่ก็สามารถปลูกผมถาวรได้หมด แต่ถ้าให้แนะนำก็อยากจะให้ตัวลูกค้ารีบปรึกษาคุณหมอและเข้ารับบริการปลูกผมถาวรตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะถ้ายิ่งปล่อยไว้นานพื้นที่ที่ล้านก็จะเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แล้วเราก็จะเหลือเส้นผมด้านหลังให้ใช้น้อยลงด้วย หากใครกำลังมองหาที่ปลูกผมให้กับคนในครอบครัวที่อายุ 60 ปีขึ้นไป ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic ได้เลย เรายินดีต้อนรับทุกคนที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะ ที่นี่ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ

หัวล้าน

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม
Back To Top