skip to Main Content

ต่อต่อยจนผมหงอกแล้วผมร่วงจริงไหม

ใครที่เป็นเด็กต่างจังหวัดต้องเคยได้ยินปู่ ย่า ตา ยาย เล่าเรื่องเจ้าตัวต่อที่เคยต่อยคนจนเกิดล้มตายและรวมไปถึงโดยต่อต่อยแล้วผมหงอก! จนทำให้ใครหลายคนเกิดความสงสัยว่าเจ้าตัวต่อมันมีพิษภัยร้ายแรงขนาดนั้นเลยหรือ

มาทำความรู้จักกับเจ้าตัวต่อแมลงตัวร้ายกันดีกว่า

ตัวต่อเป็นสัตว์ที่ถูกจัดอยู่ในหมวดแมลงกินพืชและเนื้อสัตว์เป็นอาหาร เป็นแมลงที่มีพิษร้ายแรงอันดับต้นๆ และอันตรายมากสำหรับมนุษย์และสัตว์ทุกชนิดที่อยู่ใกล้ชิดบริเวณที่เจ้าตัวต่ออาศัยหรือทำรังอยู่ เมื่อใครที่ถูกเจ้าตัวต่อต่อยจะมีอาการ บวม แดง ร้อน อักเสบ แต่ถ้าเกิดถูกตัวต่อต่อยหลายจุดในหนึ่งครั้งก็จะเสี่ยงต่อการเป็นลมหมดสติและช็อกรวมถึงอาจเกิดภาวะไตวาย และเสียชีวิตลงในที่สุดก็เป็นได้

ต่อต่อยจนผมหงอกและผมร่วงจริงชัวร์หรือแค่มั่วนิ่ม

ตอบ: จริงจ้า แต่อย่าพึ่งตกใจกันไปนะคะเพราะมันเป็นส่วนน้อยเท่านั้นที่จะเกิดขึ้น ในกรณีนี้มีผลวิจัยออกมาว่าสาเหตุที่ทำให้ผมหงอกหรือผมร่วง ผมบาง ในบริเวณที่โดยต่อต่อยนั้นเกิดจากเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดสีบริเวณหนังศีรษะในจุดที่ถูกต่อต่อยเกิดเสื่อมสภาพพอดี หรือ ที่เรียกว่าเซลล์ตายนั่นเอง จนทำให้บริเวณนั้นเกิดผมหงอก และเป็นสาเหตุของผมหลุดร่วง ปกติแล้ว อาการเหล่านี้จะหายได้เองตามธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องมีการรักษาอะไรเลย

แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่ควรที่จะเข้าไปใกล้แมลงเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นผึ้ง ต่อ แตน หรือ แมลงที่มีพิษทุกชนิดล้วนแต่เป็นอันตรายต่อตัวเราเองทั้งนั้น สำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่เคยโดนเจ้าตัวต่อต่อยมาแล้วบริเวณที่ถูกต่อยนั้นยังคงร่วงและบางอยู่เป็นเวลานาน อันนี้ต้องรีบเข้ามาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมโดยตรงและเร็วที่สุดเพื่อที่จะได้แก้ปัญหาได้ทันท่วงทีนะคะ สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงจุดนี้แต่ไม่ได้โดนเจ้าตัวต่อต่อย ผมยังร่วงโดยไม่ทราบสาเหตุ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top