skip to Main Content

การปลูกผมในผู้หญิง

หลายๆ คนอาจจะคิดว่าปัญหาหัวล้าน หัวเถิก ผมบางเกิดขึ้นแค่กับผู้ชาย แต่ความจริงแล้วปัญหาผมเกิดขึ้นได้ทั้งสองเพศ และเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงเหมือนกัน อย่างไรก็ดีลักษณะผมบาง หัวล้านของผู้หญิงจะไม่เหมือนผู้ชายสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ถ้าผู้หญิงผมบาง ผมจะบางแบบทั่วๆ ทั้งหัวหรือบริเวณแสกผม แต่จะไม่มีจุดใดจุดหนึ่งล้านกว่าอีกจุดเหมือนผู้ชาย อีกลักษณะหนึ่งคือแนวผมด้านหน้าเว้าเข้าไปเป็นตัวเอ็ม ทำให้หน้าดูหวานน้อยลง เหมือนผู้ชายมากขึ้น ในบางคนอายุยิ่งเยอะขึ้นผมยิ่งหายหน้าผากเริ่มกว้างขึ้นเล็กน้อย แนวผมเว้าเข้าเล็กน้อย จำนวนผมน้อยลงในทุกบริเวณ แต่ไม่ว่าแบบนี้ Hairtran Clinic ก็มีวิธีช่วยค่ะ

แนวทางรักษาผมบางในผู้หญิงนั้นจะมีหลายแบบ ซึ่งหมอจะเลือกใช้โดยจะต้องวินิจฉัยปัญหาเสียก่อน ถ้าผมบางทั่วๆ เล็กน้อยหรือผมเริ่มร่วงมากขึ้น แพทย์จะแนะนำวิธีที่ประหยัดแต่มีประสิทธิภาพที่สุดก่อน ซึ่งก็คือทานยาและวิตามิน แต่ถ้าไม่สามารถทานยาได้ หรือถ้าอยากได้ผมที่หนาแบบเห็นผลเร็วขึ้น แพทย์จะแนะนำให้ทำทรีตเม้นต์ PRP ร่วมด้วย แต่วิธีเหล่านี้จะใช้ได้กับกรณีที่ยังมีรากผมอยู่เท่านั้น ถ้าในบริเวณที่ไม่มีรากผมแล้ว สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นก็อาจจะช่วยอะไรได้ไม่มากเท่าที่ควร หรือแค่ทำให้ผมไม่ร่วงไปมากกว่าเดิม

แล้วถ้าแบบนี้ผู้หญิงปลูกผมบ้างไม่ได้เหรอ?

ได้สิคะ … แต่ต้องดูเป็นกรณีไป อย่างผู้ชายเค้าจะมีผมถาวรอยู่ด้านหลังศีรษะ เราก็จะเอาผมตรงนั้นมาปลูก ทีนี้ถ้าผู้หญิงอย่างเราๆ เจอปัญหาผมบางทั้งศีรษะเลย ก็เป็นไปได้ว่าผมด้านหลังก็อาจจะบางไปด้วย แบบนั้นอาจต้องรักษาด้วยวิธีอื่นให้หนาก่อน แล้วค่อยปลูก แต่ถ้าไม่ได้มีปัญหาผมบาง แค่หน้าผากสูง แบบนี้ปลูกผมได้เลย

การปลูกผมในผู้หญิงจะใช้เครื่องมือและขั้นตอนคล้ายๆ การปลูกผมในผู้ชายนี่แหละ ที่แตกต่างออกไปคือเวลาโกนผมเพื่อนำรากผมมาปลูก เราจะโกนซ่อนให้ไม่เห็นบริเวณที่โกนเวลาปล่อยผมหรือมัดผม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ถ้าไม่อยากโกน เราสามารถทำแบบ Non-shaven ได้ ซึ่งก็คือการตัดแค่ผมที่จะนำมาปลูกเท่านั้น จะไม่มีการโกนแต่อย่างใด ทำให้ผมด้านหลังคงสภาพเดิม และส่วนของแนวผมใหม่ตรงหน้าผาก (Hairline) จะเป็นลักษณะโค้งมนให้ใบหน้าเป็นรูปไข่ ไม่เหมือนการสร้างแนวผมให้กับผู้ชายที่จะยังมีความเหลี่ยมมากกว่า ลองชมภาพที่แนบมาได้เลยค่ะ

เรื่องการดูแลตัวเองก็อาจจะไม่สบายเท่าคนผมสั้น แต่ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ แค่พยายามอย่าให้ผมไปพันกับผมที่เพิ่งปลูกมาแล้วดึงผมที่เพิ่งปลูกออกมาเวลาหวีผมเท่านั้นเอง เพราะถ้าผมหลุดก่อนกำหนด ผมนั้นอาจจะไม่ขึ้นมาอีกเลยก็ได้ สระผมก็สระปกติ แค่จะต้องระวังไม่ไปถูบริเวณที่ปลูกเท่านั้น หลังจากสองอาทิตย์ก็สามารถสระผมได้ปกติเลยค่ะ

การปลูกผมปรับรูปหน้าจะทำให้รูปหน้ามีสัดส่วนที่เท่ากันมากขึ้น อาจจะถือว่าเป็นการเสริมโหงวเฮ้งในบางคนเลยก็ได้ แต่ที่แน่ๆ คือหน้าจะดูละมุนและหวานมากขึ้นแน่นอน ถ้าปลูกเพื่อเพิ่มความหนาบริเวณแสก ก็จะทำให้หน้าโดยรวมดูเด็กลง ดูสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ เพราะผมไม่บางแล้ว

ถ้านึกไม่ออกว่าหน้าตัวเองจะออกมาเป็นอย่างไร สามารถลองมาปรึกษาฟรี ให้แพทย์วาดแนวผมก่อนเพื่อเป็นไอเดียและตัวประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top