skip to Main Content

ไวน์ wine ช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมได้จริงไหม

ไวน์ (wine) เครื่องดื่มที่เราคุ้นเคยมากันยาวนานหลากหลายศตวรรษ ตั้งแต่สมัยโบราณ ไวน์ตามความเชื่อทางศาสนาเป็นตัวบ่งบอกถึงสัญลักษณ์ของพระเยซูคริสต์เปรียบเสมือนโลหิตของพระเจ้านั่นเอง ถ้าตามประวัติศาสตร์ ไวน์ (wine) กำเนิดขึ้นมาในช่วงพระเจ้าหลุยส์ ปาสเตอร์ ศตวรรษที่ 19 การดื่มไวน์สมัยก่อนเป็นตัวบอกถึงสถานะทางสังคม แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ไวน์ก็เริ่มมีความนิยมมากขึ้นตามลำดับ เริ่มมีการวิจัยมากขึ้นว่าไวน์สามารถรักษาเซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้ จนทำให้เกิดคำถามขึ้นมาว่า ไวน์ (wine) ช่วยรักษาผมร่วงได้จริงไหม

ไวน์ (wine) มีประโยชน์อย่างไร

ไวน์ (wine) มีประโยชน์อย่างไร : เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าไวน์ไม่ว่าจะเป็นไวน์ขาวหรือไวน์แดงล้วนถูกผลิตขึ้นมาจากผลองุ่นทั้งนั้น เกิดจากการหมักองุ่นเป็นเวลานานๆ จนกลายสภาพ จากยีสต์ที่อยู่ในผลองุ่นจะค่อยๆ เปลี่ยนความหวานของตัวเองกลายเป็นแอลกอฮอล์ในที่สุด การจะทำให้ได้ไวน์ที่รสชาติดีจะต้องหมักในถังไม้โอ๊คเท่านั้น

**รสชาติของไวน์จะเปลี่ยนไปตามรสชาติขององุ่นที่เราเอาไปหมักนะคะเพื่อนๆ **

ไวน์ (wine) ช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมได้จริงไหม

จริงๆ แล้วไวน์แดงมีประโยชน์มากมายถ้าเราดื่มในปริมาณที่พอเหมาะและยังช่วยให้ระบบเลือดสูบฉีดดีกว่าคนปกติถึงหลายเท่าตัว การดื่มไวน์วันละหนึ่งแก้วหรือไม่เกิน 100 cc ต่อวันจะช่วยให้ร่างกายไม่เป็นอัลไซเมอร์และลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ช่วยป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจได้ถึง 40 % และที่สำคัญยังลดโอกาสเกิดโรคพาร์กินสันแถมลดความเครียดได้อีกด้วย 

ไวน์ (wine) ช่วยชะลอหลุดร่วงของเส้นผมได้หรือไม่

ตอบสั้นๆ ง่ายๆ สามารถช่วยได้ค่ะ แต่ไม่ได้ช่วยโดยตรง เป็นทางอ้อมมากกว่า เพราะการดื่มไวน์ (wine) ช่วยลดความเครียดถือว่าเป็นยากล่อมประสาทชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายและสมองรู้สึกผ่อนคลายจากการทำงานหนักๆ ได้ดีทีเดียว เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าความเครียดทำให้ผมร่วงผมบาง เมื่อร่างกายหลั่งฮอร์โมนแห่งความเครียดที่ชื่อว่า คอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งส่งผลโดยตรงให้เส้นผมอ่อนแอจนเกิดภาวะผมร่วงผมบาง แถมเจ้าฮอร์โมนคอร์ติซอลยังช่วยส่งผลให้ผลิตสาร ไซโตไคน์ (Cytokine) เปลี่ยนแปลงไปจากปกติและส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง สำหรับคนที่ผมร่วงจากสาเหตุภูมิคุ้มกันอ่อนแออยู่แล้วก็จะมีอาการที่รุนแรงมากขึ้นได้ 

ไวน์ (wine) ช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมได้จริงไหม

สรุป จริงๆ แล้วไวน์มีทั้งโทษและประโยชน์อยู่ในตัว ถ้าเรารู้จักควบคุมตัวเองให้ดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้ในปริมาณที่พอเหมาะก็จะได้ประโยชน์มากกว่าโทษ แต่ถ้าใครเจอปัญหาผมร่วงผมบางแล้วอยากหาทางแก้ไขให้ถูกวิธีแนะนำให้เข้ามาพบคุณหมอเฉพาะทางน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดกว่าการซื้อยาปลูกผมหรือซื้อไวน์มาทานเองนะคะ

**สำหรับใครที่ไม่อยากดื่มแอลกอฮอล์เพื่อคลายเครียด แนะนำให้หากิจกรรมอื่นๆ ทำนะคะ เพราะแอลกอฮอล์ทุกชนิดถ้าดื่มติดต่อกันเป็นเวลานานๆ จะทำให้เกิดโทษมากกว่าประโยชน์**

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ไวน์ (wine) ช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมได้จริงไหม
ปลูกผมถาวร

Back To Top