skip to Main Content

ทำไมเซรั่มหรือยาปลูกผมถึงไม่เวิร์ก

เชื่อมั้ยว่ากว่า 70% ของประชากรชายและกว่า 30% ของประชากรหญิงจะมีปัญหาผมบาง ศีรษะล้าน ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจถ้าคุณคือหนึ่งในนั้นที่กำลังเจอเรื่องน่าปวดหัวเหล่านี้

บางคนอาจจะเจอตอนอายุเยอะแล้ว แต่ถ้าโชคร้ายหน่อยก็อาจจะเจอตั้งแต่อายุไม่ถึง 20 ปีเลยก็ได้ แน่นอนว่าการแก้ปัญหาเบื้องต้นที่ประหยัดและนิยมที่สุดก็คือการซื้อยาปลูกผมเซรั่มปลูกผม วิตามินบำรุงผม หรือแชมพูแก้ผมร่วงมาใช้เอง แต่เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมเจ้าผลิตภัณฑ์เหล่านี้กลับไม่เคยได้ผลเลย หนำซ้ำยิ่งเวลาผ่านไป ผมกลับบางลงเรื่อยๆ จนน่าใจหาย

ผมบาง
ยาปลูกผม

สาเหตุก็เพราะว่าผลิตภัณฑ์ยาปลูกผมตามท้องตลาดเหล่านี้ไม่ได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างแท้จริงต่างหาก ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าสาเหตุของผมร่วง ผมบางนั้น กว่า 90% เกิดจากพันธุกรรมและฮอร์โมน ซึ่งแนวทางการรักษาที่ต้นเหตุและตรงจุดที่สุดคือการพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อขอรับการรักษาด้วยยา ในทางการแพทย์จะมียาที่ใช้รักษาปัญหาผมร่วง ผมบางโดยเฉพาะ ยาเหล่านี้จะเข้าไปลดระดับฮอร์โมนเจ้าปัญหาที่ชื่อว่า DHT จนอยู่ในระดับที่ไม่ทำให้ร่วง ช่วยให้ผมเส้นบางๆ กลับมาหนาและแข็งแรงอีกครั้งนั่นเอง

ทีนี้คุณเห็นสาเหตุว่าทำไมผลิตภัณฑ์ยาปลูกผมตามท้องตลาดถึงไม่ได้ผล ก็เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านั้นทำได้แค่บำรุง แต่ไม่ได้จัดการกับฮอร์โมนเจ้าปัญหาโดยตรง ถ้าทราบอย่างนี้แล้ว จะเสียเงิน เสียเวลาอยู่ทำไมคะ … จริงมั้ย สามารถอ่านความรู้เพิ่มเติมได้จากลิงก์ด้านล่าง : ทำไมใช้เซรั่มบำรุงผมร่วงแล้วผมยังร่วง

อย่างไรก็ดี การรักษาด้วยยาปลูกผมเพื่อจัดการกับต้นเหตุอย่างพันธุกรรมหรือฮอร์โมนนั้น จะได้ผลก็ต่อเมื่อเรายังมีรากผมอยู่เท่านั้น แต่ถ้าล้านจนไม่เหลือรากผมแล้ว การรักษาด้วยยาปลูกผมก็จะไม่ได้ผล ในกรณีนี้แพทย์จะแนะนำให้เข้ารับการ “ปลูกผม” แทน ซึ่งเป็นแนวทางแก้ปัญหาแบบถาวรที่ได้ผลชัดเจน อีกทั้งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งที่ Hairtran Clinic ก็มีบริการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE

(อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความศัลยกรรมปลูกผม) ซึ่งเป็นเทคนิคใหม่ ดำเนินการโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นยาว และเจ็บน้อยกว่าเทคนิค FUT ซึ่งเป็นแบบดั้งเดิม หมดกังวลเรื่องแผลเป็น หรือต้องพักฟื้นนานไปได้เลย

อ่านเพิ่มเติม : ต้นทุนการปลูกผมมีอะไรบ้าง ทำไมถึงแพง

หัวล้านระดับไหนถึงปลูกผม FUE ไม่ได้

ศัลยกรรมปลูกผมเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่คนส่วนใหญ่คิดว่าควรจะรอให้ศีรษะล้านมากๆ ก่อนแล้วค่อยปลูก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยิ่งล้านมาก ก็ยิ่งต้องใช้ผมปลูกมากขึ้น ค่าใช้จ่ายก็สูงตาม เผลอๆ อาจไม่มีผมพอที่จะใช้ปลูก จึงไม่ควรละเลยปัญหาผมบางไว้นาน รีบพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาจะดีที่สุดค่ะ

เช็คประวัติหมอแพตตี้ : Hairtran Clinic คือใคร ?

ดูรีวิวเพิ่มเติม :  แกลเลอรี่ (ผลงานของเรา)

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

Back To Top