skip to Main Content

ปลูกผมระหว่างรอยแสกกลางได้ไหม

รูปแบบอาการผมบางหัวล้านมีหลายแบบ นอกจากแบบล้านเถิกจากหน้าผากหรือล้านเป็นไข่ดาวอยู่กลางศีรษะแล้ว ยังมีอาการผมบางบริเวณแสกและผมร่วงแบบทั่วๆ จนทำให้ผมดูบางทั้งศีรษะด้วย อาการผมร่วงทั่วๆ หรือบางเป็นพื้นที่ใหญ่สามารถเกิดได้ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง สาเหตุส่วนใหญ่มาจากกรรมพันธุ์ โรคประจำตัว หรืออาจจะเป็นการขาดสารอาหารก็ได้ ส่วนใหญ่แล้ว ถ้าอาการขาดสารอาหารหรือโรคประจำตัวหายไป ผมก็จะกลับมาหนาเป็นปกติ แต่สำหรับคนที่ผมร่วงเพราะได้รับอิทธิพลมาจากพันธุกรรมล่ะก็ การใช้ยาและการปลูกผมอาจจะตอบโจทย์คุณมากที่สุดค่ะ

สำหรับอาการผมบางบริเวณแสก คุณหมอสามารถปลูกผมแทรกเข้าไปในบริเวณที่บางได้เลย แต่ถ้าเกิดว่าอาการผมร่วงแบบทั่วๆ เกิดขึ้นกับคุณอย่างเห็นได้ชัดและคุณต้องการปลูกผม แพทย์อาจจะไม่สามารถปลูกทั้งศีรษะให้คุณได้ นั่นเป็นเพราะว่าพื้นที่ที่มีปัญหามันใหญ่เกินไป ในกรณีนี้แพทย์และคนไข้จะต้องเลือกตำแหน่งที่สำคัญๆ ที่คนอื่นเห็นได้ชัดอย่างเช่นบริเวณด้านหน้าหรือบริเวณแสกผมเท่านั้น แล้วที่เหลือก็ใช้การจัดทรงผมเป็นตัวช่วยให้ผมดูหนาขึ้น

หลังปลูกผมถาวร

ดังนั้น คำถามที่ว่าปลูกผมระหว่างรอยแสกกลางได้ไหม? คำตอบคือ ได้ค่ะ

ปลูกผมถาวร

แพทย์จะต้องคุยกับตัวคนไข้ก่อนด้วย ว่าปกติทำผมแบบไหน แสกผมอย่างไร อาการผมบางรุนแรงขนาดไหน เพื่อที่จะกำหนดตำแหน่งที่จะปลูกผมได้อย่างแน่ชัด และทำการปลูกผมแทรกเข้าไประหว่างผมที่มีอยู่เพื่อให้ผมดูหนาขึ้น แพทย์จะเอาผมจากด้านหลังของศีรษะมาใช้ในการปลูกผมครั้งนี้ และผมที่นำออกจะไม่ขึ้นมาบริเวณด้านหลังของศีรษะอีก แต่จะไปขึ้นที่บริเวณที่ปลูกแทน

สิ่งที่สำคัญกว่าการปลูกผมครั้งนี้คือการทำให้ผมที่มีอยู่ไม่ร่วงไปอีก เพราะไม่อย่างนั้นผมก็จะกลับมาบางเหมือนเดิม ที่ปลูกไปก็จะเสียเปล่าทันที ดังนั้น การทานยา การทายา หรือการทำทรีตเมนต์ต่างๆ เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะทำให้ผมที่มีอยู่ไม่ร่วงไปอีก เพราะยาหรือทรีตเมนต์เหล่านี้จะช่วยเพิ่มเลือดไปเลี้ยงบริเวณรากผม เพิ่มสารอาหารให้กับรากผม หรือแม้กระทั่งหยุดการผลิตฮอร์โมนที่ทำให้ผมร่วงได้เลย 

ก่อนที่ทุกคนจะเริ่มคิดว่าจะปลูกผมที่ไหนดี หรือปลูกผมราคาเท่าไหร่ คุณสามารถมาปรึกษากับแพทย์ก่อนได้ ว่าจริงๆ แล้วคุณจำเป็นต้องปลูกผมถาวรหรือไม่ หรือแค่ทานยาก็เพียงพอกับการกู้ผมสวยๆ กลับมาแล้ว 

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ขั้นตอนทำ
ปลูกผม

Back To Top