skip to Main Content

ปลูกผม FUE ไม่ขึ้นเกิดขึ้นได้ไหม

ทำไมบางคนปลูกผมแล้วผมไม่ขึ้น วิธีแก้ปลูกผมไม่ขึ้นมีอะไรบ้าง

หลายๆ คนที่กำลังวางแผนจะปลูกผมอยู่แต่ยังไม่กล้าที่จะตัดสินใจปลูก อาจจะมีปัญหาคาใจหลายๆ อย่าง หนึ่งในนั้นน่าจะเป็นความไม่มั่นใจว่าปลูกผมออกมาแล้วจะเป็นอย่างที่อยากให้เป็นมั้ยและถ้าตัดสินใจปลูกผม FUE แล้วไม่ขึ้น ถือว่าตัดสินใจพลาดหรือเปล่านะ บางทีการไม่ปลูกอาจจะดีกว่าก็ได้ และอีกหนึ่งปัจจัยที่ยังเชื่อกันว่าหลายๆ คนยังกังวลกันก็เป็นเรื่องการเสียเงินก้อนใหญ่เพื่อปลูกผมแต่ถ้าปลูกผมไปแล้วผมดันไม่ขึ้น เสียเงินฟรีแล้วยังเจ็บตัวฟรีอีกก็อาจจะทำให้ใครหลายๆ คน ยังไม่กล้าตัดสินใจปลูกผม ในบทความนี้ หมอจะมาพูดเรื่องการปลูกผม FUE ไม่ขึ้น ต้องทำอย่างไร ซึ่งบทความนี้น่าจะทำให้หลายๆ คนอ่านแล้วสบายใจขึ้นมาและกล้าที่จะตัดสินใจปลูกผม FUE ได้เร็วขึ้น จะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่นเนอะ

เริ่มจากที่คำถามเลยว่าปลูกผม FUE ไม่ขึ้น เกิดขึ้นได้ไหม หมอบอกตรงนี้เลยว่าเกิดขึ้นได้ค่ะ และเกิดขึ้นได้ในทุกๆ สถานพยาบาลเลยค่ะ ปกติทางการแพทย์มันไม่มีอะไรที่ 100% อยู่แล้ว อยากให้ทุกคนเข้าใจตรงนี้ไว้ด้วย แต่อย่าเพิ่งตีความไปว่าการปลูกผมมีอัตราความสำเร็จต่ำนะคะ หมอขออธิบายก่อนว่าสาเหตุการปลูกผม FUE ไม่ขึ้น คืออะไรจะได้รู้ว่าสามารถหลีกเลี่ยงได้อย่างไรบ้าง

อย่างแรกที่จะพูดถึงเลยคือผมที่ปลูกไปจะขึ้นเต็มที่หลังจาก 1 ปี ดังนั้น ก่อนหนึ่งปีอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นกับร่างกายก็ส่งผลเรื่องการเจริญเติบโตของผมได้ทั้งสิ้น เริ่มที่วันปลูกผมวันแรกเลย ผมจะขึ้นไม่ขึ้นคืออยู่ที่ความสามารถของแพทย์ล้วนๆ แพทย์จะต้องควบคุมมาตรฐานภายในห้องผ่าตัดเพื่อให้มั่นใจว่าได้ทำทุกอย่างเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดและทำร้ายรากผมน้อยที่สุดแล้ว ที่ Hairtran Clinic เราได้เลือกหัวเจาะ FUE WAW SYSTEM แบบไฮบริด เพื่อไม่ให้รากผมขาดระหว่างขั้นตอนการนำผมออกมา เราใช้ Implanter Pen หรือที่เรียกกันว่าเทคนิค DHI เพื่อไม่ให้รากผมช้ำระหว่างปลูก หรือการใช้หมวกเลเซอร์ LLLT เพื่อให้แผลหายเร็วขึ้น เเละแน่ใจว่าผมจะขึ้นมากกว่า 90% ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล ปลูกผมที่ Hairtran Clinic ไม่ใช่แค่ขึ้นดีอย่างเดียว แต่ต้องออกมาดูดีและเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ (อ่านบทความปลูกผมธรรมชาติ)

หลังจากที่คนไข้ก้าวเท้าออกมาจากห้องผ่าตัดแล้ว ผมจะอยู่รอดไม่รอดขึ้นอยู่กับคนไข้ล้วนๆ เลยค่ะ การแงะ แกะ เกาสะเก็ดแผล หรือผมที่เพิ่งปลูก การเอามือไปลูบหรือใส่เสื้อแบบสวมทางหัว การใส่หมวกที่แพทย์ไม่แนะนำ การนอนทับบริเวณที่เพิ่งปลูก การเอาหัวไปชนหรือถูกับอะไรก็ตาม การตากแดดนานๆ หรือเจอความร้อนเยอะๆ ล้วนทำให้ผมไม่ขึ้นได้ทั้งหมด แต่อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะว่าหมอบอกมาหลายข้อเหลือเกิน ระยะเวลาที่ต้องดูแลอย่างระมัดระวังคือแค่ 2สัปดาห์แรกเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะไม่ต้องดูแลมากเท่านี้ค่ะ เริ่มเกาได้ เวลาสระผมก็จะง่ายขึ้น ใส่หมวกปกติได้แล้ว นอนยังไงก็ได้แล้ว อย่างไรก็ดี คนไข้ยังต้องพยายามไม่เอาหัวไปกระแทกกับอะไรนะคะ นอกจากผมจะไม่ขึ้นแล้ว ความจำจะเสื่อมด้วยค่ะ

เรื่องอาหารการกินก็สำคัญนะคะ การกินอาหารครบถ้วนและนอนอย่างเพียงพอ ร่างกายแข็งแรง แผลหายเร็ว สุขภาพผมก็จะดีด้วย เมื่อสารอาหารไปหล่อเลี้ยงที่รากผมเพียงพอ ผมก็จะขึ้นดีค่ะ คนที่สูบบุหรี่หรือดื่มเหล้าหนักๆ แผลก็จะหายช้ากว่าคนที่ไม่สูบไม่ดื่ม ดังนั้น ถ้าอยากให้ผมขึ้นดีๆ ก็ต้องรักษาสุขภาพและดูแลตัวเองดีๆ นะคะ รายละเอียดการดูแลตัวเองแบบเต็มๆ สามารถมาปรึกษาแพทย์ที่ Hairtran Clinic ได้ค่ะ

ปลูกผมถาวร

หลังจากที่รู้แบบนี้แล้ว คนไข้จะเห็นได้ว่าเราสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งพูดมาได้หมดเลย ทุกอย่างสามารถแก้ได้ด้วยการดูแลตัวเองดีๆ และทำตามคำแนะนำของหมอเท่านั้นเอง ผมก็จะขึ้นดีอย่างที่ควรจะเป็น แต่อย่างที่บอกคือไม่มีอะไรที่มัน 100% ทางการแพทย์ Hairtran Clinic จึงมีข้อเสนอที่ว่า ถ้าปลูกผมแล้วผมบริเวณนั้นไม่ขึ้น ทางเราจะปลูกใหม่ให้ฟรีเลย ไม่ใช่ฟรีแค่ค่าห้องผ่า แต่ฟรีแบบไม่ต้องพกเงินมาเลยค่ะ ดังนั้นคนไข้สบายใจได้เลย ยังไงหลังการปลูกผมที่ Hairtran Clinic แล้วผมขึ้นแน่นอน เพราะเราไม่อยากให้มีผลลัพธ์ที่ไม่ดีออกไปจากเรา ถ้าหากสนใจการปลูกผม หรืออยากได้ข้อมูลเบื้องต้น ก็สามารถมาปรึกษาหมอฟรีๆ ได้เลย วิธีการติดต่อเราอยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top