skip to Main Content

ควรปลูกผมหรือแค่บำรุงก็พอ

ยาปลูกผม

ผมบาง ผมเส้นเล็ก หัวล้าน ล้วนแต่เป็นปัญหาใหญ่ของคนทุกยุคทุกสมัยและทุกช่วงวัย เพราะเส้นผมเปรียบเสมือนด่านแรกของใบหน้าถ้าเรามีเส้นผมที่สวยเงางาม ดกดำ เส้นผมหนามีวอลลุ่มก็จะทำให้หน้าของเราดูอ่อนกว่าวัย หรือถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกให้ลองจินตนาการตามนี้ เช่น ผู้ชายที่มีอายุ 20 ปีต้นๆ เดินมาพร้อมกัน 2 คน คนหนึ่งหัวล้านลึกเข้าไปกลางหัว อีกคนหนึ่งแนวไรผมสวยเต็มกรอบหน้า เราจะเห็นได้เลยว่าผู้ชายคนแรกจะดูมีอายุกว่าคนที่สองอย่างเห็นได้ชัด แต่เอ๊ะ! บางคนหัวไม่ล้านแต่บางกระจายเป็นวงกว้างแทนแบบนี้เราควรจะแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างไรดี

วิธีสังเกตตัวเองง่ายๆ ควรปลูกผมหรือแค่บำรุงก็พอ

เส้นผมทำหน้าที่อะไรกันนะ ผมทำหน้าที่ปกป้องอันตรายจากแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ทางอากาศ เพื่อไม่ให้ผิวหนังบริเวณศีรษะถูกทำร้าย ด้วยเหตุผลนี้เองร่างกายของมนุษย์ทุกคนต้องมีเส้นผม 

คนที่ยังสามารถบำรุงเส้นผมได้ : ปัญหาผมบาง ผมเส้นเล็ก ผมลีบแห้งฝ่อ ที่สำคัญคือบนหนังศีรษะยังจะต้องมีผมอยู่ 

คนที่อยู่ในกลุ่มนี้ยังสามารถทานยาปลูกผมหรือใช้การทำทรีตเมนต์กระตุ้นรากผมอยู่ เพราะว่าศีรษะยังมีรากผมอยู่แม้ว่ารากผมบริเวณนั้นจะอ่อนแอ่ก็ตาม นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้แก่คนที่มีปัญหาผมร่วงและเริ่มบางแต่ยังไม่ล้าน วิธีนี้เป็นการกระตุ้นให้ผมที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรงดกดำ หนาขึ้น อีกครั้ง

คนที่ต้องปลูกผม : คือคนที่ศีรษะไม่มีเส้นผมแล้ว เช่น เอามือไปจับบริเวณนั้นจะลื่นๆ เงาๆ เรียกว่าหัวล้านหัวล้านจากกรรมพันธุ์ หรือแนวไรผมสูงแต่กำเนิด เป็นต้น 

คนที่อยู่ในกลุ่มนี้ คุณหมอจะแนะนำให้ปลูกผมถาวร เพราะทางออกเดียวที่สามารถทำได้ ลูกค้ากลุ่มนี้จะไม่มีเส้นผมเหลืออยู่บนหนังศีรษะแล้วจึงไม่สามารถทานยาหรือใช้การทำทรีตเมนต์กระตุ้นรากผมให้ผมงอกขึ้นมาใหม่ได้   

เมื่อสังเกตตัวเองกันเเล้ว ทีนี้ถ้าใครอยากรู้ว่าเราเหมาะกับการรักษาแบบไหนขอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic เพราะคุณหมอเป็นเฉพาะทางด้านเส้นผมโดยตรงสามารถให้คำปรึกษากันได้แบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมการันตีความพอใจ 

ปลูกผม

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top