skip to Main Content

รวมทุกเคล็ดลับรักษาผมร่วง ผมบางก่อนวัย

อายุยังไม่ทันถึง 40 แท้ๆ แต่อาการผมร่วงผมบางก็ดันมาเยือนซะอย่างนั้น สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่กำลังท้อใจกับเส้นผมที่เริ่มหลุดร่วงทุกครั้งที่สางผม ร่วงจนเต็มพื้น กวาดเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดถ้าอ่านบนความนี้ รวมทุกเคล็ดลับรักษาผมร่วง

ก่อนอื่นถ้าเพื่อนๆ เห็นเส้นผมร่วงอยู่ตามพื้น อย่าเพิ่งตื่นตระหนกจนเกินเหตุนะคะ เนื่องจากตามธรรมชาติแล้วผมจะมีการหลุดร่วงอยู่ที่วันละประมาณ 100-150 เส้นต่อวันอยู่แล้วตามปกติค่ะ ซึ่งถึงแม้ว่าผมของเพื่อนๆ จะมีการหลุดร่วงในปริมาณที่ปกติ ทุกคนก็ควรดูแลผมให้ถูกต้องถูกวิธีนะคะ

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยรักษาเส้นผมที่เรารักให้อยู่บนศีรษะเรานานขึ้น ไม่ร่วงบางก่อนวัยอันควรมาฝากค่ะ

หัวล้านเยอะ ๆ ควรเลือกทำพื้นที่ไหนก่อนดี

ไม่ใช้สารเคมีกับเส้นผมมากเกินไป

 ไม่ว่าจะเป็นการดัดผม กัดสีผม ฟอกสีผม รวมไปจนถึงการยืดผม การใช้สารเคมีแรงๆ กับเส้นผมโดยตรงล้วนก่อให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างของเส้นผม ซึ่งแน่นอนค่ะว่าปัญหาที่ตามมาหลักๆ เลยก็คือ ผมแห้ง ผมบาง โครงสร้างเส้นผมเปราะบางฉีกขาดได้ง่าย จนนำไปสู่ผมขาดหลุดร่วงในที่สุด เพราะฉะนั้น เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ

ไม่ใช้ความร้อนกับเส้นผม

 การใช้ความร้อนกับเส้นผมนั้นถือเป็นสิ่งต้องห้ามที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดเลยค่ะ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ามีการใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยครั้งเหลือเกิน ไม่ว่างจะเป็นการหนีบผมให้ผมตรงสวย ม้วนผมให้เป็นลอนสวยงามอยู่ทน การไดร์ผมด้วยความร้อนให้แห้งสนิทหลังสระผม รวมไปจนถึงการเดินตากแดดนานๆ จนเส้นผมของเราโดน UV จากแสงแดดเล่นงาน รวมไปจนถึงการสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือร้อนเกินไป ทุกอย่างที่กล่าวมาล้วนเป็นสาเหตุทำให้ผมแห้งเสียทั้งนั้นเลยค่ะ

ปลูกผม

นวดศีรษะกระตุ้นการไหลเวียนเลือด

 โดยการนวดคลึงบริเวณศีรษะเป็นการช่วยลดความเครียดและกระตุ้นให้เลือดบริเวณนั้นมีการไหลเวียนได้ดีขึ้น เพื่อทำให้เลือดไปเลี้ยงเส้นผมบนหนังศีรษะอย่างทั่วถึง ทำให้เส้นผมแข็งแรงและไม่ขาดหลุดร่วงได้ง่ายด้วย 

บำรุงเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์ดีๆ จากธรรมชาติ

 อย่างเช่น การหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว ก็สามารถช่วยฟื้นฟูผมที่แห้งเสียแตกปลายให้กลับมามีชีวิตชีวา ไม่ฟูเป็นรังนกและพันกันยุ่งเหยิงด้วยค่ะ

หัวล้าน

รับประทานอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์และช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผม

 ที่มีวิตามิน เช่น วิตามินกลุ่มไบโอติน (Biotin) หรือที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อของวิตามินH หรือ B7  และอย่าลืมเสริมธาตุเหล็กกับวิตามิน A ด้วยนะคะ 

เคล็ดลับข้อสุดท้ายที่สำคัญที่สุด คือการดูแลร่างกายให้ดี และสังเกตตัวเองอยู่เสมอค่ะ

 ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านร่างกายและสุขภาพจิต เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าความเครียดก็มีผลต่ออาการผมร่วงเช่นกัน รวมไปจนถึงร่างกายที่ทรุดโทรมมีอาการผิดปกติทางสุขภาพ หรือฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นเพื่อนๆ ต้องหมั่นสังเกตสุขภาพของตนเองและเส้นผมด้วยนะคะ ว่าช่วงนี้มีการหลุดร่วงมากกว่าปกติหรือเปล่า ถ้าหากมีอาการไม่สบายจะได้ไปรักษาทัน

สรุปข้อควรรู้รวมทุกเคล็ดลับรักษาผมร่วง ผมบางก่อนวัย

อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ เพื่อนๆ คงได้ไอเดียในการดูแลรักษาผมที่เรารักให้อยู่กับเรานานขึ้น ไม่ร่วงบางก่อนวัยอันควรกันแล้วใช่ไหมคะ อย่างไรก็ตามหากเพื่อนๆ ทำตามเคล็ดลับที่เรานำเสนอมาทั้งหมดนี้แล้วอาการผมร่วงผมบางยังไม่ดีขึ้น เราขอแนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผมค่ะ เพราะปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการผมร่วงผมบางก่อนวัยอันควรนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ที่เรากล่าวไปข้างต้นนะ ยังมีปัญหาจากพันธุกรรม โรคต่างๆ ที่เราคาดไม่ถึง และเรื่องสภาพแวดล้อมด้วยค่ะ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำว่าไปหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผมเพื่อหาสาเหตุจะแม่นยำมากกว่าเดาปัญหากันเองนะคะ และถ้าหากเพื่อนๆ ท่านไหนที่หัวล้านไปแล้วจนวิธีชะลอผมร่วงใช้ไม่ได้ผมอีกต่อไป สามารถเข้ามาปรึกษาเรื่องการปลูกผมถาวร หรือสอบถามราคาปลูกผมถาวรได้ที่ Hairtran Clinic ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top