skip to Main Content

ปลูกผมอยู่ได้นานไหม ทำอย่างไรให้ผลลัพธ์ของการปลูกผมอยู่ได้นาน

ปลูกผมถาวร เป็นอีกหนึ่งศัลยกรรมที่คนสมัยนี้นิยมทำกันมากทั้งในกลุ่มวัยรุ่นและวัยกลางคนจนไปถึงคนสูงอายุ แถมราคายังแพงจนหน้าตกใจอีกด้วย เราจึงเห็นศัลยกรรมชนิดนี้ตามสถานที่ต่างๆ การปลูกผมไม่ใช่แค่เรื่องของผู้ชายหัวล้านเท่านั้น ผู้หญิงก็หันมานิยมศัลยกรรมชนิดนี้มากขึ้นเช่นกัน จนทำให้คนที่ปลูกผมถาวรไปต่างพากันคิดหาวิธีดูแลเส้นผมของตัวเองหลังปลูกผมว่าทำอย่างไรถึงจะให้ผลลัพธ์ของการปลูกผมอยู่กับเราได้นานที่สุด

สำหรับใครที่กำลังตั้งคำถามนี้ให้กับตัวเองอยู่ วันนี้เราหาคำตอบมาให้อ่านเล่นๆ เพลินๆ กัน

การปลูกผมถาวรถือว่าเป็นศัลยกรรมชนิดหนึ่ง การจะรักษาผลลัพธ์หลังปลูกผมให้อยู่กับตัวเองไปนานๆ ตัวลูกค้าก็ต้องมีการดูแลตัวเองดังนี้ 

อันดับแรก คุณหมอจะแนะนำให้ทานยาต่อเนื่องเพื่อให้ผมใหม่ขึ้นดีและรักษาผมดั้งเดิมให้อยู่กับเรานานที่สุด ส่วนคนที่คิดว่าผมจะไม่ร่วงเพิ่มขึ้นแล้ว หรือ อายุเกิน 60 ปีขึ้นไป สามารถพิจารณาไม่ทานยาได้ แต่ถ้าลูกค้าท่านใดยังอยากทานยาปลูกผมต่อก็สามารถทานได้ไม่มีปัญหา ยาปลูกผมที่หมอส่วนใหญ่สั่งจ่ายจะสามารถแยกออกได้เป็น 2 ชนิดด้วยกัน Minoxidil (ไมน็อกซิดิล) และ Finasteride (ฟิแนสเตอไรด์) **ถ้าลูกค้าเป็นผู้ชายคุณหมอจะจ่ายยาให้ทานทั้ง 2 ชนิด ถ้าเกิดลูกค้าเป็นผู้หญิงที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์คุณหมอจะจ่ายแค่ Minoxidil (ไมน็อกซิดิล) ชนิดเดียวเพราะได้รับการรับรองให้ใช้ในการรักษาผมร่วงผมบางในผู้หญิงได้

ปลูกผมไปแล้วทำอย่างไรให้ผลลัพธ์อยู่กับตัวเองให้ได้นานที่สุด

**สำหรับใครที่ไม่ชอบทานยาเราก็มี Minoxidil (ไมน็อกซิดิล) แบบทาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบทานยา

อันดับที่สอง การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม เป็นอีกทางออกหนึ่งที่ทำให้เส้นผมหลังปลูกผมถาวรไปแข็งแรงขึ้น เส้นผมที่ปลูกไปขึ้นเร็ว แถมเส้นผมยังดูหนาขึ้นช่วยลดปัญหาผมร่วงอีกด้วย วิธีนี้เป็นการกระตุ้นให้ทั้งผมที่ปลูกไปและผมเก่าที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรงและดกดำมากขึ้นค่ะ อ่านเพิ่มเติม : การฉีดทรีตเมนต์กระตุ้นรากผม

ปลูกผมไปแล้วทำอย่างไรให้ผลลัพธ์อยู่กับตัวเองให้ได้นานที่สุด

อันดับที่สาม การใช้หมวกเลเซอร์กระตุ้นเส้นผม Low-Level Laser Therapy (LLLT)
วิธีนี้เป็นที่นิยมมากในกลุ่มของคนที่พึ่งปลูกผมถาวรมายาวนาน การใช้หมวกเลเซอร์เป็นประจำ มักจะทำให้ผลลัพธ์ของการปลูกผมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพียงแค่สวมหมวกครั้งละ 20 นาที วันเว้นวัน เท่านี้คุณก็สามารถมีผมที่หนาแน่นขึ้นได้แล้ว เลเซอร์ยังสามารถกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิตบนศีรษะเราอีกด้วย ทำให้รากผมได้รับสารอาหารที่เพียงพอจากเลือด เลเซอร์จะไปกระตุ้นให้ผมขึ้นมาใหม่ง่ายกว่าปกติ ที่สำคัญเลเซอร์นี้สามารถทำให้แผลหายเร็ว ใครที่พึ่งไปปลูกผมเราขอแนะนำเลยค่ะ

 *** ที่สำคัญวิธีนี้ง่ายและสะดวกสบาย ลูกค้าสามารถซื้อหมวกเลเซอร์กลับไปใช้งานที่บ้านเองได้ 

สำหรับใครที่ปลูกผมไปแล้ว กำลังมองหาวิธีดูแลเส้นผมที่ปลูกไปให้อยู่กับเราถาวร ขอแนะนำให้ทำตามวิธีด้านบนนี้ รับรองเลยว่าคุณจะมีเส้นผมที่สวยและยาวนานไปตลอด

ปลูกผมไปแล้วทำอย่างไรให้ผลลัพธ์อยู่กับตัวเองให้ได้นานที่สุด
ปลูกผมถาวร

Back To Top