skip to Main Content

มะกรูด ช่วยแก้ปัญหา ผมร่วง รังแค เรื่องเส้นผมได้หรือไม่

มะกรูด คือ สมุนไพรโบราณที่เราเคยได้ยินกันมาอย่างยาวนาน เรื่องลดอาการผมบาง ผมร่วง ลดรังแค ช่วยลดอาการคันจากหนังศีรษะมะกรูดเป็นพืชสมุนไพรสุดคลาสสิกที่อยู่คู่คนไทยมาในทุกยุคทุกสมัย ด้วยสรรพคุณที่มากมายขนาดนี้จึงทำให้เราเห็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับมะกรูดออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น แชมพู ครีมนวดผม ครีมอาบน้ำอื่นๆ เท่านั้นยังไม่พอ

เรายังเห็นคนเอาส่วนอื่นๆ ของมะกรูดมาทำเป็นยารักษาโรคอีกด้วย เช่น นำใบมาบดแห้งเป็นยาลูกกลอน เพื่อนำมารับประทานรักษาอาการอักเสบของร่างกายอีกด้วย เห็นไหมคะว่ามะกรูดเป็นยามหัศจรรย์ขนาดไหน เรามาเข้าคำถามที่ว่า มะกรูด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องเส้นผมบาง ผมร่วง ได้จริงหรือไม่ ?

สรรพคุณมะกรูด ช่วยแก้ปัญหา ผมร่วง รังแค เรื่องเส้นผมได้หรือไม่

มะกรูด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องเส้นผมได้จริงหรือไม่

เฉลย : มะกรูดช่วยลดอาการผมร่วง อาการคันจากหนังศีรษะได้จริง เพราะว่ามีผลงานวิจัยจาก คณะเภสัชศาสตร์ มหาลัยอุบลราชธานี ได้นำกลุ่มคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ยาสระผมสกัดจากผลมะกรูดออร์แกนิค มาทดลองกับคนจริงๆ จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการวิจัยครั้งนี้มีทั้งหมด 10 คน ใช้เวลาในการทดลอง 3 เดือน เราจะเห็นได้ว่าคนเหล่านี้มีอาการเส้นผมหลุดร่วงน้อยลง อาการคันที่เกิดจากรังแคก็ลดลงด้วยถึง 6 คน ที่เหลืออีก 4 คนมีอาการแพ้เล็กน้อยและบางคนใช้แล้วก็รู้สึกว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงของเส้นผมและหนังศีรษะแต่อย่างไร 

ทำให้เราสรุปได้ว่าสารสกัดจากมะกรูดนั้นสามารถช่วยยับยั้ง การหลุดร่วงของเส้นผมได้จริงแต่จะเห็นผลได้ดีกับคนที่ยังมีเส้นผมเท่านั้น ผลิตภัณฑ์จากมะกรูดไม่สามารถช่วยเรื่องเส้นผมกับคนหัวล้าน (หรือคนที่ไม่มีเส้นผมแล้ว) แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การใช้ผลิตภัณฑ์จากมะกรูดก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องดูแลเส้นผมและหนังศีรษะเท่านั้น

ท้องอืด นานๆ ทำให้ ผมร่วง ผมบาง มันคือเรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม

สำหรับใครที่เจอปัญหาผมร่วง ผมบางมากจนไม่สามารถรักษาหรือแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองแล้ว เราขอแนะนำให้คุณเข้าพบคุณหมอเฉพาะทางเพื่อการรักษาที่ตรงจุด น่าจะดีกว่าหาซื้อยาหรือผลิตภัณฑ์จากมะกรูดมาดูแลเส้นผมหรือนำมารักษาเอง 

เกร็ดความรู้เพิ่มเติม คลินิกเรามีข้อมูลดีๆ เรื่องการดูแลรักษาเส้นผมเบื้องต้นคลิก

มะกรูด ช่วยแก้ปัญหา ผมร่วง รังแค เรื่องเส้นผมได้หรือไม่

***ขอแนะนำทางที่ดีลองเปิดใจเเวะเข้ามาปรึกษาคุณหมอแพตตี้ที่ Hairtran Clinic เพื่อให้คุณหมอวิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผมร่วงผมบาง เพื่อเร่งแก้ปัญหาผมร่วงผมบางให้ไวที่สุด เพราะถ้าหากปล่อยจนผมร่วงมากๆ หรือปล่อยให้หัวล้านไปแล้ว จะทำการรักษาได้ยากกว่าการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ 

สามารถเข้ารับคำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาผมร่วงผมบางกับคุณหมอเฉพาะทางได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายหรือถ้าหากใครที่หัวล้านไปแล้ว อยากได้ข้อมูลการปลูกผมถาวรก็สามารถปรึกษากับคุณหมอได้เลย เพราะเรื่องผมอย่ามัวแต่รอนะคะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ดึงหน้า mini face lift มาแล้วหน้าผากกว้างสามารถปลูกผมได้ไหม
ปลูกผมถาวร

Back To Top