skip to Main Content

ผมชี้ฟู แตกปลาย เสี่ยงต่อผมร่วงไหม

ผมชี้ฟู เสี่ยงผมร่วง ผมบาง หัวล้านก่อนวัยได้จริงหรือมั่วนิ่ม

ผมชี้ฟู เสี่ยงผมร่วง ผมบาง หัวล้านก่อนวัยได้จริงหรือมั่วนิ่ม ปัญหาโลกแตกเกี่ยวกับเส้นผมที่สาวๆ ไม่ว่าจะผมยาวหรือผมสั้นต้องเจอกับตัวเองแทบจะทุกคน จนทำให้เกิดข้อสงสัยว่า ผมร่วง เกิดจากอะไรกันแน่ และสาเหตุหลักมาจากผมเสียจริงหรือเปล่า ผมแตกปลายวิธีสังเกตง่ายๆ เมื่อเวลาเอามือไปจับหรือสัมผัสกับเส้นผมจะรู้สึกถึงความหยาบกระด้างของปลายผม สำหรับใครที่มีอาการผมชี้ฟูหนัก เราก็จะสังเกตเห็นได้ด้วยตาเปล่าเลยว่ามันฟู การหนีบผมโดยเครื่องทำความร้อนที่ใช้อุณหภูมิสูงๆ การใช้สารเคมีในการดัดย้อมผมมากเกินไป และการใช้แชมพูสระผมที่ไม่ได้คุณภาพ จะทำให้เส้นผมอ่อนแอและเกิดการขาดหลุดร่วงในที่สุด แล้วถ้ายังดื้อใช้ต่อไปเป็นเวลานานก็อาจทำให้ผมแห้งและชี้ฟูได้ แล้วถ้า ผมชี้ฟู เสี่ยงผมร่วง ผมบาง ก่อนวัยจริงหรือไม่

โรคผมร่วงแบบไม่ทราบสาเหตุ เรามั่นใจได้เลยว่ายังมีใครอีกหลายคนบนโลกนี้ที่กำลังต้องเจอกับปัญหาโลกแตกเหล่านี้ จริงๆ แล้ว ผมขาดกับผมร่วง มีความแตกต่างกัน

สาเหตุที่ทำให้ ผมร่วง หัวล้านจริงๆ

มาจาก กรรมพันธุ์เป็นหลัก เพราะถ้าแค่ผมเสียที่เกิดจากการโดนทำร้ายภายนอก เช่น การใช้สารเคมีจนทำให้เส้นผมเสีย ผมขาดความชุ่มชื้นหรือเป็นเชื้อราที่หนังศีรษะ ผมที่เคยแข็งแรงก็จะเกิดอาการเส้นผมเปราะบางและขาดได้ง่ายขึ้นกว่าปกตินั่นเอง สิ่งสำคัญที่สุดเพื่อป้องกันผมร่วง ผมบางก่อนวัย ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณรู้จักดูแลตัวเอง เช่น ไม่ใส่สารเคมีกับเส้นผมและหนังศรีษะมากเกินไป ไม่หนีบผมหรือใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยๆ จนทำให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู กรอบ แห้ง เหมือนใบไม้ เป็นต้าน

ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นสาเหตุหลักที่ทำร้ายเส้นผมให้เสีย ผมชี้ฟู เสี่ยงผมร่วง

  1. หมั่นดูแลเส้นผมโดยการทำความสะอาดเส้นผมให้ถูกวิธี
  2. ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของธรรมชาติเป็นหลักหรือหลีกเลี่ยงสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะและเส้นผม
  3. หลีกเลี่ยงความร้อน การทำสีผมที่ไม่ถูกวิธี
  4. ฝุ่นละอองจากภายนอก เช่น ควันรถ เเสงแดด เป็นต้น
  5. สระผมด้วยน้ำอุ่น (น้ำร้อนเป็นประจำ)
ผมชี้ฟู เสี่ยงผมร่วง ผมบาง หัวล้านก่อนวัยได้จริงหรือมั่วนิ่ม

สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองดูแลเส้นผมดีอยู่แล้วแต่ เอ๊ะ! ทำไมนะผมยังดูบาง แห้งกรอบ แตกปลาย และชี้ฟู บำรุงยังไงก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อันนี้ค่ะที่ต้องเข้ามาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมโดยตรงเพราะจะได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุก่อนที่เส้นผมที่คุณรักจะหมดไป

คลิกหาข้อมูลเพิ่มเติม การปลูกผมถาวร ด้วยวิธี ปลูกผม FUE

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top