skip to Main Content

หลังปลูกผมจำเป็นต้องหมักน้ำมันมะกอกไหม

น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์ที่สาวๆหลายคนมักจะนิยมเอามาหมักผมเพื่อช่วยทำให้เส้นผมดกดำและเงางาม และถ้าปลูกผมไปแล้วกี่วันถึงจะ หมักน้ำมันมะกอก หลังปลูกผม ได้

น้ำมันมะกอก  คือ น้ำมันธรรมชาติที่สกัดจากต้นมะกอก คนส่วนใหญ่มักเอาน้ำมันมะกอกที่สกัดแล้วมาใช้ในการประกอบอาหารหรือนำมาแปลรูปเป็นยาสระผมหรือครีมหมักผม

กี่วันถึงจะ หมักน้ำมันมะกอก หลังปลูกผม และจำเป็นต้องหมักน้ำมันมะกอกไหม?

เฉลย : จำเป็นต้องหมักผมด้วยน้ำมันหลัง 2 สัปดาห์ เพราะว่าช่วงนี้จะเกิดสะเก็ดแผลขึ้นมาบริเวณด้านหน้าที่ปลูกผมแล้วเท่านั้นยังไม่พอยังทำให้เกิดอาการคันจนน่ารำคาญตามมาอีกด้วยรวมไปถึงทำให้เส้นผมที่กำลังจะงอกใหม่แทรกตัวขึ้นมาไม่ได้

หมักน้ำมันมะกอก หลังปลูกผม จำเป็นไหมนะ คำถามยอดฮิตหลังปลูกผมถาวร
หมักน้ำมันมะกอก หลังปลูกผม จำเป็นไหมนะ คำถามยอดฮิตหลังปลูกผมถาวร

โดยปกติแล้วทางคลินิกจะทำการนัดคนไข้เข้ามาหมักน้ำมันมะกอกเพราะการถูสะเก็ดเองที่แรงเกินไปอาจทำให้เลือดออกจนเป็นแผลได้และเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมขึ้นช้าหรือไม่ขึ้นเลย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วบางคนอาจจะสงสัยว่าถ้าเกิดเราเเพ้น้ำมันมะกอกล่ะใช้น้ำมันอื่นหมักแทนได้ไหม ตอบเลยว่าได้ขอให้เป็นน้ำมันที่ผลิตออกมาเพื่อใช้งานกับเส้นผม เช่น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหรือออยหมักผมสำหรับเด็กก็ได้ขึ้นอยู่กับว่าแต่ล่ะคลินิกปลูกผมจะใช้อะไรในการหมักผม

ขั้นตอนการหมักน้ำมันมะกอกง่ายๆ เมื่อมาถึงคลินิกเจ้าหน้าที่จะทำการหมักผมด้วยน้ำมันให้กับลูกค้าประมาณ 20 – 30 นาที ก็จะทำให้สะเก็ดที่เเข็งติดกันเป็นก้อนเริ่มนิ่มลงจนสามารถใช้มือเขี่ยเบาๆ ตามบริเวณที่มีสะเก็ดก็จะหลุดออกมาง่ายโดยไม่ต้องใช้เเรงแกะหรือดึง ขั้นตอนสุดท้าย คือ การใช้แชมพูสระผมทำความสะอาดคราบสะเก็ดแผลที่เราเขี่ยออกมาจากขั้นตอนแรก

ขั้นตอนนี้อาจจะมีผมบางเส้นหลุดติดสะเก็ดเเผลออกมาแต่ไม่ต้องตกใจเพราะเส้นผมที่หลุดหลัง 2  สัปดาห์ ถือว่าปลอดภัยเพราะกราฟท์ผมที่ปลูกไปจะเริ่มผลัดเซลล์ผมค่อยเริ่มหลุดร่วงตั้งแต่หลัง 2  สัปดาห์จนถึง  3 เดือน แล้วหลังจากนั้นเส้นผมก็จะเริ่มงอกขึ้นในเดือนที่ 3 – 4 ผมเริ่มขึ้นเต็มที่ในเดือนที่ 6  จนถึง 1 ปี แต่ถ้าเกิดหลัง 6 เดือนไปแล้วผมที่ปลูกไปยังบางและผมร่วงเยอะอยู่อันนี้ต้องรีบมาปรึกษาคุณหมอทันที

เห็นถึงประโยชน์ของการหมักน้ำมันมะกอกหลังปลูกผมหรือยังว่าส่งผลดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะของคนเราขนาดไหน เมื่อรู้แบบนี้แล้วเราขอแนะนำให้ลูกค้าดูเเลสุขภาพเส้นผมตามที่คุณหมอแนะนำอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ เพื่อเส้นผมที่สวยงามของตัวเราเองในอนาคตและตลอดไป

สำหรับใครที่อ่านบทความเรื่องน้ำมันมะกอกแล้วยังมีข้อสงสัยสามารถติดต่อปรึกษาฟรี Hairtran Clinic โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

หมักน้ำมันมะกอก หลังปลูกผม จำเป็นไหมนะ คำถามยอดฮิตหลังปลูกผมถาวร

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top