skip to Main Content

โสมเกาหลี ช่วยลดอาการ ผมร่วง ผมบางสรรพคุณที่ทุกคนคาดไม่ถึง

โสมมีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Ginseng ถือว่าเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณด้านการรักษามามากกว่าหลาย 1,000 ปี สมุนไพรชนิดนี้ได้รับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์จากหลากหลายสถาบัน ไม่ว่าจะเป็นจีนหรือเกาหลี โสมสามารถช่วยปรับความสมดุลให้กับร่างกายในด้านต่างๆ ได้ดีในระดับต้นๆ ของกลุ่มยาสมุนไพร โสมมีชื่อภาษาไทยว่า ราชาแห่งพืชสมุนไพร เรามั่นใจว่าหลายคนคงคุ้นกับสรรพคุณโสมที่ว่าด้วยการบำรุงรักษาอวัยวะภายในต่างๆ แต่คงยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าจริงๆ แล้ว โสมเกาหลีสามารถช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมบางจากสาเหตุหนังศีรษะอ่อนแอได้หรือไม่? 

มาทำความรู้จักโสมกันดีกว่า โสมที่คนส่วนใหญ่นิยมกันในปัจจุบันมีทั้งหมดมีกี่ชนิดในโลก และได้แก่อะไรบ้าง

  •  โสมอเมริกัน มีชื่ออีกอย่างว่า โสมเย็นหรือโสมเอี่ยเซียม เป็นโสมที่มีคุณสมบัติช่วยระบบย่อยอาหารภายในร่างกาย ปรับธาตุภายในร่างกายให้สมดุล โสมชนิดนี้ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมมานัก คนที่ใช้จะเป็นคนเฉพาะกลุ่มเท่านั้น
  •  โสมจีน มีชื่ออีกอย่างว่า ฉั่งฉิก  เป็นโสมเอเชียที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากรองลงมาจากโสมเกาหลี ส่วนใหญ่แล้วโสมกลุ่มนี้ชาวจีนนิยมใช้เอามาเป็นยาห้ามเลือดหรือรักษาบาดแผลเป็นหลัก โสมฉั่งฉิก ลดอาการบวมช้ำจากการผ่าตัดได้ดี โสมจีนลักษณะของต้นจะต่างจากของเกาหลี ลำต้นจะมีกิ่ง ออกมา 3 กิ่ง ต่างจากเกาหลีที่มีกิ่งแค่ 2  กิ่ง
  •  โสมเกาหลี มีชื่ออีกอย่างว่า หยิ่งเซียม เป็นโสมที่คนทั่วโลกนิยมกินมากที่สุดหรือเป็นที่รู้จักกันในนามราชาแห่งพืชสมุนไพร เป็นโสมชนิดเดียวที่ให้ประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพหรือด้านความงาม รวมถึงยังเป็นยาอายุวัฒนะอีกด้วย โสมเกาหลีที่ดีต้องมีอายุ 6-8 ปี ขึ้นไปถึงจะตัดออกมาทำยาได้
โสมเกาหลี สรรพคุณที่ทุกคนคาดไม่ถึงว่าช่วยลดอาการ ผมร่วง ผมบาง
  •  โสมเกาหลี ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายได้ดีในระดับต้นๆ ของกลุ่มยาสมุนไพร  แถมยังช่วยป้องกันโรคหัวใจขาดเลือดได้อีกด้วยรวมถึงยังสามารถแก้อาการเบื่ออาหารให้คนป่วยที่ไม่เจริญอาหารให้กลับมาเจริญอาหารได้อีกครั้ง
  • โสมเกาหลียังช่วยด้านความงามไม่ว่าจะเป็นด้านผิวพรรณ ช่วยรูขุมขนบริเวณใบหน้าเล็กลง เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ และต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว
โสมเกาหลี สรรพคุณที่ทุกคนคาดไม่ถึงว่าช่วยลดอาการ ผมร่วง ผมบาง

โสมเกาหลีช่วยลดอาการผมร่วงได้จริงไหม

** โสมเกาหลีสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่งแต่อาจจะไม่ได้ผล 100 % เต็ม จริงๆ แล้วอาการผมร่วงผมบางส่วนใหญ่แล้วเกิดมาจากหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเลือดไปเลี้ยงหนังศีรษะและเส้นผมไม่ดี ความเครียด มลภาวะทางอากาศ ความร้อนจากเครื่องหนีบผมต่างๆ หรือกรรมพันธุ์ทุกอย่างล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงก่อนวัยทั้งสิ้น 

โสมเกาหลี สรรพคุณที่ทุกคนคาดไม่ถึงว่าช่วยลดอาการ ผมร่วง ผมบาง

มีผลวิจัยออกมาว่าถ้านำโสมมารับประทานแบบต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ จะรู้สึกได้เลยว่าเส้นผมที่เคยอ่อนแอเหมือนกำลังจะตายก่อนที่จะหลุดร่วง เริ่มมีอาการดีขึ้นแข็งแรงขึ้น โสมเป็นตัวช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายดีขึ้นโดยมีฤทธิ์ช่วยไปขยายหลอดเลือดที่เดินทางไปเลี้ยงเส้นผมไม่สะดวกให้เลือดได้ไหลเวียนสะดวกมากขึ้น ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้ผมหลุดร่วงน้อยลง

สำหรับใครที่มีอาการผมร่วงผมบางหนังศีรษะไม่แข็งแรงเราเเนะนำให้เข้าพบคลินิกปลูกผม ที่มีความชำนาญเฉพาะด้านน่าจะดีกว่าไปหาซื้อผลิตภัณฑ์มาใช้เองแบบไม่มีความรู้ คุณอาจจะเสียเส้นผมที่มีอยู่ไปแบบถาวรเลยก็เป็นได้

โสมเกาหลี สรรพคุณที่ทุกคนคาดไม่ถึงว่าช่วยลดอาการ ผมร่วง ผมบาง

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top