skip to Main Content

เคล็ดลับดูแลเส้นผมช่วงโควิดไม่ให้ผมร่วง

ยุคโควิดแบบนี้นอกจากจะใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือแล้ว ในร่างกายของคนเราก็ยังมีอีกหลากหลายส่วนที่ต้องดูแลทำความสะอาด เช่น เสื้อผ้า หน้า ผม เพราะเชื้อโรคที่มองไม่เห็นแผ่กระจายไปตามชั้นบรรยากาศ นอกจากเราจะดูแลตัวเองเบื้องต้นง่ายๆ โดยการเน้นย้ำเรื่องการล้างมือและพยายามไม่เอามือตัวเองไปสัมผัสใบหน้า เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อแล้ อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลย คือ สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้านเพื่อป้องกันโควิดนั่นเอง

เส้นผมกับโควิด?

ถึงแม้ว่ายังไม่มีผลวิจัยออกมาว่าเส้นผมของคนเราเป็นแหล่งเเพร่เชื้อหรือไม่ เราก็ไม่ควรละเลย เพราะกรมควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย บอกว่าเชื้อโควิดสามารถติดอยู่บนร่างกาย เส้นผม และเสื้อผ้าได้หลายชั่วโมงหรืออยู่ได้นานเป็นวันๆ จากที่เราได้อ่านเรื่อง มาทำความรู้จักเส้นผม กันไปแล้วเราย่อมรู้ว่าเส้นผมของตัวเองมีลักษณะอย่างไรเส้นผมของเรานั้นประกอบไปด้วยช่องว่าง รูพรุน เกล็ดผม ก็เดาได้ว่า เชื้อมีโอกาสที่จะติดอยู่นานกว่าพื้นผิวที่เรียบลื่น

ยืดผมถาวรทำให้ผมร่วง ผมบาง จริงไหม มาฟังคำตอบกันเลย ?
สระผมโควิด

เมื่อรู้แบบนี้แล้วเพื่อนๆ มาหาวิธีดูแลเส้นผมให้ดกดำปลอดภัยห่างไกลโควิดกันเถอะค่ะ เคล็ดลับหยุดผมร่วงให้ผมกับมาดกดำช่วงโควิด

อันดับแรก คือ การสระผมล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกายโดยการใช้แชมพูที่มีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผม เพื่อจะได้แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง เพราะการใช้แชมพูที่มีสารเคมีแรงๆ อย่างซัลเฟต (sulfate) บ่อยๆจะทำให้เส้นผมเปราะบางและขาดหลุดร่วงได้ง่ายหรือสามารถอ่านเพิ่มเติมสาเหตุของการสระผมผิดวิธีทำให้ผมร่วงผมบางได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเพิ่ม : 6 ข้อห้าม สระผมผิดวิธี เสี่ยงผมร่วง

อันดับต่อไป คือ ห้ามใช้น้ำร้อนสระผม บางคนอาจจะคิดว่าความร้อนสามารถฆ่าเชื้อโรค (โควิด) ได้แต่ในความเป็นจริงตอบเลยว่าไม่เพราะน้ำร้อนที่เราอาบมีอุณหภูมิไม่สูงพอที่จะฆ่าเชื้อโรคได้ เมื่อสระผมโดยน้ำร้อนบ่อยๆ จะทำให้หนังศีรษะแห้งและเกิดอาการผมขาดหลุดร่วงตามมาด้วย ถ้าใครที่ไม่อยากผมร่วงก่อนวัยขอแนะนำให้สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิห้องปกติเพื่อลดผมร่วง

อ่านเพิ่มเติม : สระผมทุกวันทำให้ผมร่วงผมบางจริงหรือ

อันดับสุดท้าย คือ ห้ามใช้ออยหรือน้ำมันใส่ผมเยอะเกินไปเพราะจะทำให้เส้นผมมันและเชื้อโรค (โควิด) ที่อยู่บนอากาศจะเกาะติดกับเส้นผมได้ง่ายกว่าปกติ

อ่านเพิ่มเติม : ทำไมใช้เซรั่มบํารุงผมร่วงแล้วผมยังร่วง

ผมร่วง

สรุปคือหลังจากกลับเข้าบ้านควรอาบน้ำชำระร่างกายทุกครั้งเป็นดีที่สุดเห็นไหมคะ เคล็ดลับดูแลตัวเองช่วงโควิดง่ายนิดเดียวเพียงแค่เราหันมาดูแลตัวเองเล็กๆ น้อยๆ เราก็จะมีเส้นผมที่สวยดกดำตลอดไป แม้ว่าโควิดยังอยู่แต่เราต้องรอดนะคะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top