skip to Main Content

ปลูกผมถาวรทับบริเวณแผลเป็นได้หรือไม่

หลายๆ คนก็คงเคยเจอปัญหาเรื่องแผลเป็นบนหนังศีรษะที่เกิดจากอุบัติเหตุต่างๆ ทั้งที่ตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจอย่างเช่น ตกบันไดหัวแตก เล่นสเก็ตบอร์ดหัวแตกรวมไปถึงการศัลยกรรมต่างๆ ที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนสวยขึ้น เช่น การดึงหน้า การเสริมหน้าผาก หรือการยกคิ้ว เป็นต้น

ปลูกผมทับรอยแผลเป็น ราคาเท่าปลูกผมถาวรแบบปกติ ?

ปัญหาที่ลูกค้าต้องการให้ช่วยแก้คือ แผลเป็นบริเวณด้านหน้าหรือด้านข้างของศีรษะ ซึ่งทางคลินิกจะเจอลูกค้าเข้ามาปรึกษาบ่อยๆ  เพราะลูกค้าจะมีปัญหาตรงที่เวลาตัดผมสั้นทีก็จะเห็นแผลเป็นได้ชัด และในกรณีที่มีแผลเป็นขนาดใหญ่และกว้าง ถึงจะไว้ผมยาวก็อาจปกปิดได้ยากอยู่ดี แถมจะยังทำให้ผมบริเวณนั้นดูบางกว่าส่วนอื่นจนทำให้เหล่าหนุ่มๆ สาวๆ หลายคนขาดความมั่นใจ แต่ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะว่าคนที่มีปัญหาเหล่านี้ก็สามารถเข้ามาทำการปลูกผมเพื่อปิดรอยแผลเป็นได้ โดยการปลูกทับและปลูกรอบๆ รอยแผลเป็น เพื่อทำให้ผมที่ปลูกยาวลงมาปิดบริเวณที่มีปัญหา แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าการปลูกผมในเคสแบบนี้จะมีอัตราการขึ้นไม่เท่ากับการปลูกผมบนหนังศีรษะปกติ ในส่วนนี้คุณหมอที่ทำการรักษาต้องอธิบายให้ลูกค้าฟังอย่างละเอียดก่อนทำการผ่าตัดเพื่อลดปัญหาเข้าใจผิดกันระหว่างลูกค้ากับตัวคุณหมอหลังจากปลูกผมเสร็จ

โดยทั่วไปแล้วทุกคลินิกปลูกผมถาวรจะต้องแจ้งลูกค้าให้ทราบถึงผลลัพธ์หลังการปลูกผมที่จะได้ก่อนเสมอ ว่าถ้าปลูกผมในความหนาแน่นปกติ อัตราการการรอดของเส้นผมจะอยู่ที่ประมาณ 50 %  เท่านั้นเองค่ะ สาเหตุที่ผมขึ้นแค่ครึ่งเดียว เป็นเพราะเนื้อเยื่อรอยแผลเป็นจะมีเลือดมาเลี้ยงน้อยกว่าปกติทำให้เลือดไปเลี้ยงรากผมได้ไม่ดีเท่าที่ควร คุณหมอก็เลยต้องทำการปลูกให้มีความนานแน่นน้อยกว่าการปลูกผมทั่วไปเพื่อให้มั่นใจว่าผมทุกเส้นที่ปลูกไปจะขึ้นจริง

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณหมอปลูก 40 กราฟท์ต่อตารางเซนติเมตร (ความหนาแน่นของการปลูกผมบนผิวหนังปกติ) บนรอยแผลเป็น ผมอาจจะขึ้นแค่ 20 กราฟท์ต่อตารางเซนติเมตรเท่านั้น เสียดายผมที่หายไปอีกครึ่งนึงแย่เลยนะคะ สิ่งที่คุณหมอทำจึงเป็นการปลูก 20-25 กราฟท์ต่อตารางเซนติเมตรบนรอยแผลเป็นไปเลย เพราะรู้อยู่แล้วว่าเลือดบริเวณแผลเป็นสามารถเลี้ยงผมด้วยความหนาแน่นเท่านี้ได้และปลูกมากกว่านี้ผมก็ขึ้นแค่นี้อยู่ดี เราจะได้ไม่ต้องเสียผมของเราไปโดยไม่จำเป็นด้วยค่ะ

ปลูกผมพื้นที่เล็กๆ สามารถทำได้ไหม

ถ้าเกิดว่าใครมีปัญหากังวลใจในเรื่องของแผลเป็นที่มีขนาดใหญ่บริเวณหนังศีรษะ ก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอแพตตี้ได้ทุกวันที่ Hairtran Clinic นะคะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top