skip to Main Content

โอไมครอน Omicron

โควิดตัวร้ายกำลังจะกลับมาอีกครั้ง จากข่าวสารที่ได้ยินกันค่อนข้างจะหนาหูกันอยู่ในช่วง 2 ปีหลังนี้ รวมถึงปัจจุบันนี้ด้วย โควิดสายพันธุ์ใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า โอไมครอน หรือ โอมิครอน สำหรับใครที่ติดตามข่าวสารเรื่องโควิดกันอยู่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า กรมอนามัยโลกได้ออกมาประกาศว่าโลกเรามีโควิดสายพันธุ์ใหม่เพิ่มขึ้นอีกโอไมครอนติดต่อคนสู่คนค่อนข้างง่ายรวมถึงการแพร่กระจายตัวของเชื้อไวรัสรวดเร็วกว่าสายพันธุ์เก่าถึง 80 เท่าตัว วัน 29 ธันวาคม 2564 ได้มีข่าวอัปเดตล่าสุดขนาดประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐฯ ประชากรติดโควิดวันเดียวยอดทะลุเป้าถึง 5 แสนรายถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเป็นอย่างมากดังนั้นแล้วเราไม่ควรมองข้ามการดูแลตัวเอง แม้แต่ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม

หลังปลูกผมถาวร

โอไมครอน กับการปลูกผมถาวร

ปลูกผม

จริงๆ แล้วการปลูกผมถาวรสามารถปลูกได้กับคนทุกเพศทุกวัยและกับผู้ป่วยหลายๆ คนที่รักษาอาการป่วยแล้วหายเป็นปกติและมีใบรับรองจากแพทย์ที่รักษาว่าสามารถเข้ารับบริการศัลยกรรมประเภทต่างๆ ได้ เท่านี้ก็ถือว่าไม่มีอะไรให้หน้ากังวลแล้วค่ะ ปลูกผมถาวรในช่วงสถานการณ์วิกฤติแบบนี้ ตัวคนไข้และคุณหมอจะต้องมีการระวังตัวมากกว่าปกติ

ก่อนจะเข้ามารับบริการที่คลินิก อยากให้ลูกค้าสังเกตอาการตัวเองเบื้องต้นดังนี้

ลักษณะอาการ มีไข้ 37.00 องศาขึ้นไป เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ไอ จาม เจ็บคอ ปวดหัว ท้องเสีย ถ้าร้ายแรงสุดอาจจะมีอาการลิ้นไม่รับรสชาติหรือนิ้วมือนิ้วเท้าเปลี่ยนสีรวมถึงหายใจไม่ออกเจ็บแน่นบริเวณหน้าอกอีกด้วย หากคนไข้มีอาการเหล่านี้ควรรีบไปโรงพยาบาลทันที เพื่อทำการรักษา หายจากอาการป่วยเมื่อไรถึงจะสามารถเข้ารับบริการปลูกผมถาวรได้ตามปกติ ก่อนเข้ารับบริการปรึกษาปัญหาด้านเส้นผมหรือก่อนปลูกผมถาวรทุกครั้งลูกค้าต้องมีการโชว์ การตรวจ ATK ก่อนหน้า 1 วัน เพื่อความปลอดภัยของทั้งสองฝ่าย

การตัดสินใจปลูกผมช่วงที่มีข่าวโควิดกระจายอยู่ไปทั่วประเทศไทยแบบนี้ “ปลูกผมช่วงนี้ดีหรือไม่นะ”

ขอตอบแบบสั้นๆ เลยว่าดีค่ะ เพราะเราไม่สามารถจะคาดการณ์สถานการณ์ล่วงหน้าได้เลยว่ารัฐบาลจะประกาศให้ปิดสถานพยาบาลอีกทีตอนไหน ดังนั้นแล้วใครที่กำลังลังเลใจระหว่างคำว่าปลูกผมดีหรือไม่ปลูกผมดี ถ้าตรวจเช็กสุขภาพร่างกายของตัวเองแล้วไม่อยู่ในเกณฑ์เป็นผู้ป่วยติดเชื้อ แนะนำให้รีบจองคิวไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรมความงามประเภทไหนก็แล้วแต่ ต้องรีบตัดสินใจนะคะ เพราะตอนนี้จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศไทยเริ่มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นที่น่าตกใจอีกแล้ว ข่าวล่าสุดของวันนี้ กรมการแพทย์ออกมาอัปเดตข้อมูลอาการของผู้ติดเชื้อและแสดงอาการ 41%  ไม่แสดงอาการเกิน 48 % เมื่อเราทราบถึงข้อมูลเบื้องต้นแบบนี้แล้ว ทีนี้คงได้คำตอบกันแล้วถูกต้องไหมคะว่าควรจะรีบจองคิวทำศัลยกรรมปลูกผมถาวรกันแล้วหรือยัง เพราะถ้าเราอ้างอิงจากตัวเลขข้างต้นแล้ว คาดว่าอีกไม่นานรัฐบาลอาจจะประกาศปิดคลินิกอีกทีก็เป็นได้

ปลูกผมแพทย์ อเมริกันบอร์ด American Board of Hair Restoration Surgery 
ปลูกผมรอบสอง ต้องรอกี่เดือนถึงจะสามารถทำได้และอันตรายไหม

แค่อ่านข่าวก็รู้สึกเครียดแล้วถูกต้องไหมคะ ดังนั้นควรเสพข่าวแต่พอดีเพราะสาเหตุที่ทำให้เส้นผมของคนเราร่วงก็มาจากความเครียดเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม : ความเครียดกับผมร่วงที่ใครหลายคนคิดไม่ถึง

โอไมครอนโควิดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดถ้าเรารู้จักการป้องกันตัวเองไม่ประมาท กินร้อน ช้อนตัวเอง สวมใส่แมสทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เมื่อกลับเข้าบ้านมาทุกครั้งต้องล้างมือและอาบน้ำก่อนทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่นๆ ภายในบ้าน ด้วยรักและห่วงใยจาก Hairtran Clinic

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่

Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top