skip to Main Content

เห็ดหอมมีประโยชน์ต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

เห็ดหอมอาหารที่ใครๆ ก็ชอบรับประทานเพราะมีคุณค่าทางโภชนาการไม่ต่างจากอาหารชนิดอื่น อย่างกลุ่มเนื้อสัตว์หรือพืชผักต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อาหารทุกชนิดล้วนเป็นสิ่งสำคัญต่อมนุษย์ทุกคน เมื่อร่างกายเราเเข็งแรง สุขภาพด้านอื่นๆ ก็จะดีตามมาด้วย เช่น ร่างกายมีกล้ามเนื้อ เส้นเลือดก็จะไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่างๆ และเส้นผมได้ดี จึงทำให้เส้นผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย เล็บมือเล็บเท้าไม่หักและแตกหักง่าย แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเห็ดชนิดต่างๆ ว่ามีประโยชน์ต่อเส้นผมและหนังศีรษะของเราอย่างไร โดยเฉพาะคนที่ชอบทานเห็ดหอมอย่างเราๆ  

เห็ดหอม ประโยชน์ต่อเส้นผมและหนังศีรษะมากมายที่เราคิดไม่ถึง

จริงๆ แล้วเห็ดจัดอยู่ในกลุ่มของพืชผัก ทั้งๆ ที่ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว เห็ดจัดอยู่ในกลุ่มเชื้อราชนิดหนึ่งที่มีทั้งแบบสามารถรับประทานได้และรับประทานไม่ได้ และมีมากกว่า 10,000 สายพันธุ์  บางชนิดมีพิษร้ายแรงถึงขึ้นขั้นทานไปและเสียชีวิตได้เลย 

เห็ดทุกชนิดล้วนแต่มีประโยชน์มากมาย : แร่ธาตุและวิตามินต่างๆ รวมถึงเจ้าเห็ดหอมด้วย 

หัวล้าน

เห็ดหอม ประโยชน์ต่อเส้นผมและหนังศีรษะ : เห็ดหอมช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงเส้นผมและหนังศีรษะ ลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียน ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยบำรุงเส้นผมและกล้ามเนื้อรวมถึงมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เห็ดหอม Shiitake มีผลวิจัย

จากหลากหลายประเทศว่าในเห็ดหอมมีสารชนิดหนึ่ง ชื่อเลนติเเนน (Lentinan) ช่วยป้องกันภูมิคุ้มกันต่างๆ ภายในร่างกาย ชาวจีนนิยมนำเห็ดหอมมารับประทานเป็นยาอายุวัฒนะ รวมถึงเป็นแห่งวิตามินที่มีประโยชน์ เช่น สังกะสี กรดอะมิโน วิตามินดี ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายอีกด้วย

ปลูกผมถาวร

การทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็นการทานเนื้อสัตว์ หมู ไก่ พืชผักหรือผลไม้หลากสีต่างๆ ทุกอย่างล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น เราทุกคนควรเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพราะร่างกายจะได้รับสารอาหารได้ครบถ้วน เพราะการทานเห็ดหอมเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ในการช่วยชะลออาการผมร่วงได้ สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางมากๆ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอเฉพาะทางด้านเส้นผมอย่าง Hairtran Clinic น่าจะดีกว่าการซื้อเห็ดหอมมาทานนะคะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผม

Back To Top