skip to Main Content

ยืดผมถาวรทำให้ผมร่วง ผมบาง จริงไหมมาฟังคำตอบกันเลย ?

ผมยาวตรงสวยสุขภาพดีเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนใฝ่ฝัน จึงทำให้ผู้หญิงหลายคนมองหาวิธีแก้ไขปัญหาผมหยักศกหรือผมหยิก โดยการยืดผมถาวรตามร้านเสริมสวย ดังนั้นเราจึงเห็นร้านเสริมสวยหลากหลายเกรดเพิ่มขึ้นเหมือนดอกเห็ด มีหัตถการตั้งแต่ยืดผม ดัดผม ตัดผมราคาถูกหลักร้อยจนราคาหลักหมื่นให้สาวๆ ได้เลือกกันตามงบในกระเป๋า ด้วยความหลากหลายนี้ จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นข่าวเรื่องยืดผม ดัดผม ภัยร้ายที่ผู้หญิงแบบเราไม่ควรมองข้ามเพราะความสวยต้องมาคู่กับความปลอดภัยเสมอ และ ยืดผมถาวรทำให้ผมร่วง เป็นเรื่องจริงหรือเป็นแค่กระแส

ยืดผมถาวรทำให้ผมร่วงก่อนเวลาจริงไหม มาฟังคำตอบกันเลย ?

เฉลย เรื่องจริงค่ะ การหนีบผมหรือรีดผมจนตรงโดยการใช้น้ำยายืดผมที่ทำจากสารเคมีทุกอย่างล้วนมีความเสี่ยงที่ทำให้ผมร่วง ผมบางทั้งสิ้น แต่มันก็คือทางออกเดียวที่จะทำให้สาวๆ ที่มีผมหยักศกหรือผมหยิกจะมีผมตรงสวยเหมือนที่หวังไว้ (ยืดผม) นั่นล่ะ เป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมขาดเคราตินเพราะเจ้าสารตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมแต่ถ้าโดนสารเคมีที่มีความรุนแรงบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้เส้นผมสูญเสียความเงาและความชุ่มชื้นได้ การยืดผม เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสารเคมีที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ยืดผมหรือดัดผมถาวรนั้นทำร้ายโปรตีนที่หล่อเลี้ยงเส้นผมเป็นอันดับแรกๆ เลยก็ว่าได้

ยืดผมถาวรทำให้ผมร่วง ผมบาง จริงไหม มาฟังคำตอบกันเลย ?

แต่อย่าพึ่งตกใจกันไปนะคะ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วอย่ากลายเป็นกลัวการยืดผมหรือดัดผมตามร้านเสริมสวยกันเพราะสาวๆ ที่มีอาการผมร่วงผมบาง ขึ้นอยู่กับการใช้สารเคมีของร้านเสริมสวยนั้นๆ เป็นหลัก ถ้าเจ้าของร้านเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐานและรู้จักปรับสัดส่วนการผสมยายืดผมหรือหมักผมในปริมาณที่ถูกต้องและถูกวิธีแค่นี้เราก็สามารถมีเส้นผมที่ยาวตรงสวยแบบไม่ร่วงได้แล้วถูกต้องไหม เพราะสารเคมีตามร้านเสริมสวยที่ไม่ได้มาตรฐานหรือราคาถูกเหล่านี้สามารถทำร้ายผมทำให้เกิดความอ่อนแอ และยังทำให้เส้นผมมีความเปราะบางมากกว่าเดิมอีกด้วย 

ยืดผมถาวรทำให้ผมร่วง *** การดัดและยืดผมยังต้องใช้ความร้อนกับเส้นผมและสารเคมีรุนแรง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมบนหนังศีรษะเกิดความเสียหาย ผมขาดหลุดร่วงลงมาได้ง่ายกว่าคนที่ไม่ได้ผ่านการยืดผมหรือดัดผมมานั่นเอง

สรุป ถ้าเกิดสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงกับเหตุการณ์เหล่านี้ได้ เช่น เหล่าดารา นางแบบ พริตตี้ ฯลฯ ก็ต้องขอแนะนำให้เลือกร้านเสริมสวยที่มีใบประกอบการร้านแบบถูกต้องตามกฎหมาย เพราะถ้าเกิดมีปัญหาเราสามารถร้องเรียนค่าสินไหมทดแทนได้นั่นเอง 

ยืดผมถาวรทำให้ผมร่วง ผมบาง จริงไหม มาฟังคำตอบกันเลย ?
ยืดผมถาวรทำให้ผมร่วง ผมบาง จริงไหม มาฟังคำตอบกันเลย ?

เมื่อใครหลายคนได้ตัดสินใจยืดผมหรือย้อมผมแล้วต้องคิดถึงผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นตามหลังมาด้วยเสมอ การยืดผมดัดผมก็ต้องหมั่นบำรุงรักษาเส้นผมด้วยเซรั่มบำรุงหนังศีรษะหลังทำกันด้วย อย่าปล่อยทิ้งให้เส้นผมของตัวเองแห้งกรอบ แตกปลาย และชี้ฟู จนนำไปสู่การหลุดร่วง แต่ถ้าเกิดหลังทำสีผมหรือยืดผมไปแล้วผมยังร่วงเป็นกระจุกแบบกำๆ จนน่าแปลกใจอันนี้ต้องขอแนะนำให้เข้ามาพบคุณหมอเฉพาะทางเพื่อจะได้รีบแก้ปัญหาก่อนที่เส้นผมจะจากเราไปแบบไม่มีวันกลับมา ด้วยรักและห่วงใยจากคุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic 

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top