skip to Main Content

รู้หรือไม่ เส้นผมของคนเราก็แก่ได้

เมื่อกาลเวลาผ่านไปร่างกายและอวัยวะในส่วนต่างๆ ของเราก็มีการเสื่อมลงอย่างเช่นริ้วรอยตีนกาที่ตามมาหรือสายตาที่เริ่มไม่ดีเมื่ออายุมากขึ้นแล้วเพื่อนๆเคยทราบกันไหมคะเส้นผมก็แก่ได้ด้วยเหมือนกันนะวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจ อาการเส้นผมแก่คืออะไร?” ให้เพื่อนๆ ทราบกันค่ะ

ผมเริ่มมีอาการร่วงมากขึ้น แม้จะไม่ได้หวี รวบ ดึง หรือกระชากผมแรงๆ ก็ตาม ในบางท่านผมอาจจะร่วงจนสังเกตเห็นได้ว่าหน้าผากเริ่มกว้างขึ้น แนวผมเริ่มถอยร่นจนหัวล้าน หรือในบางท่านความหนาแน่นของเส้นผมอาจน้อยลงจนมองเห็นหนังศีรษะ และเห็นรอยแสกผมขยายขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : มัดผมเป็นเวลานานทำให้หัวล้านจริงหรือ

ผมไม่เกิดใหม่ โดยปกติแล้วรูขุมขนบนหนังศีรษะเราเมื่อผมร่วงไป ผมจะสามารถเกิดใหม่ได้ 20-25 เลยค่ะ แต่ผู้ที่มีปัญหาเส้นผมแก่มากๆ ผมก็อาจจะไม่ขึ้นไปเลยเสียอย่างนั้น เมื่อผมที่งอกมาทดแทนลดน้อยลง ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดหัวล้าน ผมบางค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : วงจรชีวิตของเส้นผมเป็นอย่างไร

หนังศีรษะแห้งเป็นรังแค หรือเริ่มมีหนังศีรษะลอกเป็นขุย เกิดจากหนังศีรษะขาดความสมดุล เพราะหนังศีรษะผลิตน้ำมันได้น้อยลงจนเกิดการระคายเคืองได้ง่ายขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : หนังศีรษะขาดความสมดุลเกิดจากอะไร

ผมแห้ง แข็งกระด้าง และแตกปลาย  เรื่องจากหนังศีรษะที่ขาดความสมดุลและผลิตน้ำมันได้น้อยลง เคราตินในเส้นผมก็ลดน้อยไปด้วย จึงทำให้ผมเสียและเส้นเล็กลง

อ่านเพิ่มเติม : ผมชี้ฟู แตกปลาย เสี่ยงต่อผมร่วงไหม

ผมหงอกมากขึ้น เพราะเซลล์เม็ดสีผมเสื่อมสภาพตามอายุ จริงอยู่ที่อาการผมหงอกอาจเกิดจากพันธุกรรม หรือความเครียด แต่ผู้ที่มีอาการผมแก่ก็อาจมีผมหงอกก่อนวัยได้ด้วยนะคะ

ทั้งนี้อาการของผมแก่ถึงแม้จะไม่ได้ประทบต่อสุขภาพโดยตรงหรือไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายแต่ถ้าผมร่วงผมบางจนเห็นได้ชัดก็อาจจะกระทบต่อความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้นะคะ ดังนั้นเราอยากให้เพื่อนๆทุกคนเริ่มต้นดูแลผมตั้งแต่เนิ่นๆไม่ใช้ความร้อนกับเส้นผมหรือสารเคมีในการกัดดัดย้อมสีเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเส้นผมและเติมวิตามินให้กับเส้นผมบ้างแต่ถ้าหากเพื่อนๆท่านไหนประสบปัญหาผมร่วงผมบางหรือหัวล้านจากกรรมพันธุ์เราขออยากแนะนำให้เพื่อนๆเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเกี่ยวกับผมจะดีกว่าค่ะเพราะการดูแลเส้นผมเบื้องต้นที่ว่ามาอาจไม่เพียงพอคุณหมอจะได้แนะนำการรักษาที่ถูกต้องและได้ผลจริงให้กับเพื่อนๆค่ะ

เพื่อนๆ ท่านไหนสนใจเข้ารับคำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน สามารถติดต่อเพื่อเข้ารับคำปรึกษากับคุณหมอแพตตี้ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ หรือถ้าอยากทราบราคาการปลูกผม ว่าปลูกผมแพงไหม ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามได้เลย ขอกระซิบว่าตอนนี้ Hairtran Clinic มีโปรโมชั่นปลูกผมราคาเหมาให้สำหรับทุกท่านด้วยนะคะคุ้มค่าสุดๆ 

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :

Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top