skip to Main Content

อะโวคาโด ช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบางได้จริงไหม

อะโวคาโดเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นผลไม้ชนิดนี้วางขายอยู่เต็มท้องตลาดทั้งในซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป เพราะในผลไม้ชนิดนี้มีสารอาหารที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ดังนั้นอะโวคาโดจึงเป็นผลไม้ที่ไม่ใช่แค่กลุ่มคนรักสุขภาพชอบทานอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ยังมีคนอีกหลายช่วงอายุที่เริ่มหันมาให้ความสนใจทานผลไม้ชนิดนี้มากขึ้นกว่าในสมัยก่อนเป็นจำนวนมากและราคาที่ถูกลงกว่าสมัยก่อนจนทำให้ทุกคนสามารถซื้อมารับประทานได้  สำหรับใครที่กำลังอยากลองผลไม้ชนิดนี้อยู่แต่กลัวๆ กล้าๆ วันนี้เราจะมาเจาะลึกกับผลไม้ชนิดนี้กันค่ะ ว่าในหนึ่งผลมีประโยชน์และสรรพคุณอะไรบ้าง 

อะโวคาโด (Avocado) มีประโยชน์อย่างไร

อะโวคาโด ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

ต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วในอะโวคาโดมีไขมันดีอยู่ในผลค่อนข้างเยอะมาก เจ้าไขมันดีตัวนี้จะไปช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและในร่างกายอย่างเห็นได้ชัด อะโวคาโดจะช่วยลดไขมัน LDL Cholesterol เป็นไขมันร้ายที่ทำให้เกิดไขมันในเส้นเลือดสูง เพราะถ้าร่างกายใครมีไขมันร้ายตัวนี้เยอะก็อาจจะเสี่ยงเป็นโรคหัวใจและไขมันอุดตันเส้นเลือดได้ 

อะโวคาโด ประโยชน์มากมายที่เราคาดไม่ถึง

อะโวคาโด แหล่งรวมวิตามิน

แหล่งรวมวิตามินมากมายอยู่ในผลอะโวคาโด มาดูกันค่ะว่าถ้าเรากิน อะโวคาโด 1 ผล เราจะได้วิตามินอะไรบ้าง อันดับแรก คือ วิตามินซี C ช่วยในเรื่องป้องกันไข้หวัดสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรง 

วิตามิน A

วิตามินเอ ช่วยในเรื่องการมองเห็น การชะลอวัย และการเสื่อมสภาพของเซลล์ที่อยู่ในร่างกาย วิตามินมีความสำคัญต่อระบบสืบพันธุ์ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ยังช่วยเริ่มสร้างกล้ามเนื้อและมวลกระดูกให้แข็งแรงอีกด้วย 

วิตามิน A

วิตามิน B

วิตามินบี B เป็นกลุ่มวิตามินที่ร่างกายต้องการมากไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน วิตามินชนิดนี้ช่วยบำรุงประสาทและสมองให้แข็งแรงสุขภาพดี ช่วยให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เท่านั้นยังไม่พอวิตามินบี ยังช่วยสร้างเม็ดเลือดในร่างกายให้แข็งแรงเพื่อจะได้นำออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้อย่างทั่วถึง บางคนอาจจะไม่เคยรู้ว่าจริงๆ แล้ว วิตามินบี ยังช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้าได้ใครที่เป็นโรคซึมเศร้าอยู่ตอนนี้แนะนำให้ซื้อวิตามินกลุ่มนี้มารับประทานรับรองว่าช่วยได้ดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว 

จริงๆ แล้วในอะโวคาโดยังมีวิตามินต่างๆ อีกมากมาย ที่เราคิดไม่ถึงที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นเพียงวิตามินสำคัญๆ ที่ยกตัวอย่างมาให้อ่านกันว่าในอะโวคาโดก็มีวิตามินเหล่านี้อยู่เช่นกัน

อะโวคาโด Avocado มีประโยชน์อย่างไร
อะโวคาโด Avocado มีประโยชน์อย่างไร

อะโวคาโด ผลไม้ที่สามารถช่วยลดน้ำหนักดีระดับต้นๆ

อะโวคาโดถือว่าเป็นผลไม้ที่สามารถช่วยลดน้ำหนักดีระดับต้นๆ และยังป็นผลไม้ที่คนรักสุขภาพส่วนใหญ่นิยมนำมาทานเป็นอาหารหลัก ในอะโวคาโดมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ มีน้ำตาลต่ำ มีโปรตีนสูงและไฟเบอร์สูง ดังนั้นคนที่ชอบทานผลไม้ชนิดนี้เป็นประจำบอกได้คำเดียวเลยว่าระบบขับถ่ายของคุณดีขึ้นกว่าเดิมเเน่นอน แถมยังมีผลการวิจัยจากกระทรวงสาธารณสุขออกมารับรองอีกว่าในผลของอะโวคาโดสามารถช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจอีกด้วย เห็นไหมคะว่าผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์ขนาดไหน

Avocado

วิธีเลือกผลอะโวคาโด มารับประทานควรเลือกอย่างไร

วิธีการเลือกผลอะโวคาโดมารับประทาน : นั้นไม่ยากอย่างที่ทุกคนคิดการดูว่าผลไหนสุขผลไหนไม่สุขให้เอานิ้วกดเบาๆ ถ้าผลอะโวคาาโดนิ่มแสดงว่าสุข อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่ไม่มีกลิ่นมีรสชาติมันๆ ลักษณะภายนอกของผลจะเป็นสีเขียวเข้มกึ่งดำผิวไม่เรียบ

อะโวคาโด ช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบางได้จริงไหม

อะโวคาโด Avocado มีประโยชน์อย่างไร

ตอบ สามารถช่วยได้จริงค่ะ เพราะในผลอะโวคาโดเป็นแหล่งรวมวิตามินและแร่ธาตุชนิดต่างๆ ที่มีประโยชน์ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าในผลอะโวคาโดมีสารอาหารที่ผมต้องการอยู่ด้วย เช่น บีตาแคโรทีน โพแทสเซียม ซัลเฟอร์ที่เป็นตัวช่วยในการดูแลเส้นผม ดังนั้นในอะโวคาโด 1 ผล มีผลทำให้ลดอาการผมร่วงผมบางได้จริง

อะโวคาโด Avocado มีประโยชน์อย่างไร

สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วงและหาทางออกไม่ได้เเอดมินไม่แนะนำให้ซื้ออะโวคาโดมาทานนะคะ การทานผลไม้ชนิดนี้ถ้าจะให้ได้ผลดีต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะไม่มากหรือน้อยเกินไป ถ้าอยากลดอาการผมร่วงที่เกิดขึ้นเองโดยไม่ทราบสาเหตุ แนะนำให้ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมถึงออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top