skip to Main Content

ปลูกผมทับรอยแผลเป็นราคาเท่าปลูกผมปกติ?

รอยกวนใจที่ใครๆ ก็ต้องรีบหาทางออกให้ตัวเองแผลเป็นคือรอยบาดแผลที่เกิดขึ้นจากหลากหลายสาเหตุ เช่น จากศัลยกรรมความงาม อุบัติเหตุต่างๆ ทุกอย่างล้วนเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดบาดแผลและนำไปสู่รอยแผลเป็นทั้งสิ้น ทางออกเดียวจะทำให้รอยแผลเป็นบนศีรษะหายไปก็คือ ปลูกผมทับรอยแผลเป็น 

ลักษณะของแผลเป็นก็มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน

  1. แผลเป็นแบบแบนราบหรือเนื้อบุ๋มเว้าลึกลงไป แก้ไขโดยการเติมไขมันหรือฟิลเลอร์ลงไปตามรอยแผลเป็นเพื่อให้เนียนเหมือนผิวหนังจริงมากที่สุด
  2. แผลเป็นแบบนูนตามรอยบาดแผล แก้ไขโดยการฉีดยาลดรอยแผลเป็น
  3. แผลเป็นแบบนูนขยายวงกว้างปูดนูนออกมานอกบาดแผลหรือเรียกอีกอย่างว่าคีลอยด์ ลักษณะแผลเป็นแบบนี้ขึ้นอยู่กับผิวหนังของแต่ละคน เพราะเเผลเป็นจะค่อยๆ นูนออกมาเป็นขนาดใหญ่ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ เช่น แผลที่เกิดจากการเจาะหูที่เราเห็นคนส่วนใหญ่เจอปัญหาคือ แผลเป็นนูนออกมาเป็นวงกลมกว้างยืดยาวออกมาทางด้านหลังของใบหู ทางแก้ปัญหามีทางออกเดียวการตัดก้อนเนื้อทิ้งเท่านั้น 
ปลูกผมทับรอยแผลเป็น ราคาเท่าปลูกผมถาวรแบบปกติ ?

เมื่อเราทราบกันแล้วว่าแผลเป็นมีกี่แบบกันแล้ว ทีนี้เราก็มาเข้าเรื่องคำถามกันดีกว่าว่าปลูกผมถาวรทับรอยแผลเป็นนั้นราคาต่างจากปลูกผมปกติไหมนะ

ปลูกผมทับรอยแผลเป็น ราคาเท่าปลูกผมถาวรแบบปกติ ?

ปลูกผมทับรอยแผลเป็นนั้นราคาต่างจากปลูกผมปกติไหมนะ

ตอบ ราคาเท่ากันค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วคุณหมอจะคำนวณตามพื้นที่ที่ต้องการปลูกผม และคิดราคาออกมาตามจำนวนกราฟท์ เหตุผลที่ต้องทำเช่นนี้เพราะว่าขนาดของแผลเป็นแต่ละคนแตกต่างกันออกไป ส่วนการเลือกใช้ความหนาแน่นของเส้นผมนั้น คุณหมอจะพิจารณาเป็นแบบเคสต่อเคสตามความเหมาะสมให้เลย 

ก่อนอื่นลูกค้าที่เข้ามารับบริการปลูกผมถาวรทับรอยแผลเป็นต้องเข้าใจเบื้องต้นก่อนว่า จุดที่เป็นแผลเป็นจะมีลักษณะค่อนข้างเงา ลื่นและแข็ง ไม่มีความยืดหยุ่นเหมือนผิวหนังในบริเวณอื่น และสาเหตุที่ผมไม่งอกกลับขึ้นมาอีกหลังจากที่มีแผลเป็นนั้น ก็เพราะรากผมในบริเวณนั้นถูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุหรือจากการผ่าตัดจนทำให้รากผมกลับมาผลิตเส้นผมอีกไม่ได้

ปลูกผมถาวรทับรอยแผลเป็นเหมาะกับใครบ้าง?

เหมาะกับทุกเพศทุกวัยที่มีรอยแผลเป็นบริเวณศีรษะขนาดไม่กว้างมากจนเกินไป เพราะถ้าพื้นที่ใหญ่มากๆ ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะปกปิดไม่ดีเท่าที่ควร คุณหมอจะปลูกรอบๆ บาดแผลให้ด้วย เพื่อให้เส้นผมที่ปลูกไปจะได้ยาวลงมาปิดบริเวณที่ลูกค้ามีปัญหา แต่การปลูกผมแก้ไขปัญหาลักษณะนี้คุณหมอต้องอธิบายให้ลูกค้าฟังแบบละเอียดเพื่อลดปัญหาการเข้าใจผิดด้วยนะคะ เพราะความหนาแน่นบนแผลเป็นที่คุณหมอใช้จะต่ำกว่าการปลูกผมบนผิวหนังปกติ โดยทั่วไปแล้วแผลเป็นจะเป็นบริเวณที่มีเลือดมาหล่อเลี้ยงน้อย ถ้าปลูกผมด้วยความหนาแน่นปกติ (40-45 กราฟท์ต่อตารางเซนติเมตร) เลือดก็อาจจะไม่พอไปเลี้ยงทุกรากผมจนทำให้ผมขึ้นไม่ดีเท่าที่ควร คุณหมอเลยเลือกที่จะปลูกผมด้วยความหนาแน่นที่ต่ำลงมา เพื่อให้มั่นใจว่าทุกรากผมที่ปลูกไปจะงอกขึ้นเต็มจำนวนนั่นเอง

ยาปลูกผมเมื่อทานต่อเนื่องมีผลต่ออสุจิไหม?
ดึงหน้า mini face lift มาแล้วหน้าผากกว้างสามารถปลูกผมได้ไหม

ข้อเตรียมตัวก่อนปลูกผมถาวรทับรอยแผลเป็น?

การเตรียมตัวก่อนปลูกผมถาวรไม่ว่าจะเป็นการปลูกผมแบบปกติหรือปลูกผมทับรอยแผลเป็นนั้น ไม่ได้แตกต่างกันแต่อย่างไร หลักๆ ในการเตรียมตัวเบื้องต้นมีดังนี้

  • แจ้งโรคประจำตัวก่อนเข้ารับบริการทุกครั้ง
  • งดแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ก่อนเข้ารับการผ่าตัด 1-2 สัปดาห์
  • งดชากาแฟในวันผ่าตัด
  • ตรวจ COVID และ HIV ทุกครั้งก่อนเข้ารับบริการ

สรุปง่ายๆ สำหรับคนที่กำลังคิดหาที่ปลูกผมทับรอยแผลเป็นอยู่คงได้ความรู้จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย การปลูกผมทับรอยแผลเป็นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะทุกปัญหาเรื่องเส้นผมคุณหมอแพตตี้ Hairtran Clinic มีทางออกให้คนที่รักสุขภาพเส้นผมเสมอค่ะ

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top