skip to Main Content

น้ำมันกัญชานำมาผสมกับแชมพูสระผมได้ไหม

กัญชามีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Cannabis sativa

เป็นพืชล้มลุกที่มีใบเป็นแฉกและมีฤทธิ์ต่อระบบประสาท เท่านั้นยังไม่พอกัญชายังมีฤทธิ์ช่วยลดการอักเสบของบาดแผลได้ดีพร้อมกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดอีกด้วย จนทำให้คนในยุคปัจจุบันนำสารสกัดจากธรรมชาติอย่างกัญชามาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ กันอย่างแพร่หลายตามท้องตลาด เช่น ยาแก้ปวดที่ใช้ในการแพทย์ กัญชาอโรมา ยาสระผมสูตรกัญชา ครีมอาบน้ำสูตรกัญชา เป็นต้น ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้คนบ้างกลุ่มนิยมนำ น้ำมันกัญชาสระผม

เมื่อทางกรมการแพทย์ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ของกัญชาว่าไม่ได้เป็นสารเสพติดที่ให้โทษอะไรร้ายแรงเมื่ออยู่ในการควบคุมของแพทย์ ดังนั้นกระทรวงสาธารณสุขจึงได้สั่งปลดล็อกอนุญาตให้คนไทยสามารถใช้สารเสพติดชนิดนี้ได้เเบบถูกต้องตามกฎหมายแต่ต้องใช้เฉพาะในทางการแพทย์หรือผลิตภัณฑ์ที่มีเอกสารรับรองจากกระทรวงเท่านั้น จึงทำให้เราเห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกัญชาขายมากขึ้นนั่นเอง

น้ำมันกัญชาสระผม แทนการใช้แชมพูสระผมที่เราใช้ตามท้องตลาดได้ไหม
น้ำมันกัญชาสระผม แทนการใช้แชมพูสระผมที่เราใช้ตามท้องตลาดได้ไหม

ในเมื่อกัญชาถูกกฎหมายแล้ว จึงทำให้ใครหลายคนเริ่มหันมาซื้อน้ำมันกัญชามาใช้กันเองมากขึ้น เลยเกิดคำถามขึ้นมาว่า

น้ำมันกัญชาสามารถนำมาผสมกับแชมพูสระผมเองได้ไหมและช่วยลดอาการผมหลุดร่วงได้จริงหรือไม่?

ตอบ ไม่แนะนำให้นำมาใช้นะคะ เพราะยังไม่มีเอกสารทางการแพทย์ฉบับไหนออกมารับรองว่านำน้ำมันกัญชามาผสมกับแชมพูแล้วจะเห็นผลจริง ถึงแม้ว่าในน้ำมันกัญชาจะมีสาร CBD (Cannabidiol) ที่เชื่อว่าช่วยลดอาการผมร่วงผมบางได้ในบางกรณีก็จริง แต่ไม่ใช่ทุกกรณี ดังนั้นอยากจะแนะนำให้ลูกค้าที่ประสบปัญหาเหล่านี้เข้ามาพบคุณหมอเฉพาะทางอย่างที่ Hairtran Clinic เพราะถ้าเกิดลูกค้าผมร่วงผมบางจากพันธุกรรม จะได้รีบเข้ารับการรักษาก่อนที่เส้นผมจะหายไปจนกลายเป็นคนหัวล้านก่อนวัย 

สำหรับใครที่อยากใช้น้ำมันกัญชามานวดบริเวณหนังศีรษะเองเพราะไหนๆ ก็ซื้อมาแล้วไม่อยากทิ้งเนื่องจากเสียดายของ อันนี้ต้องขอเตือนไว้ก่อนว่าหนังศีรษะของคนเรามีความไวต่อสารกระตุ้นต่างๆ ค่อนข้างมากดังนั้นจะใช้อะไรเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะก็ควรปรึกษาคุณหมอเฉพาะทางก่อนน่าจะดีกว่าการซื้อ

ผลิตภัณฑ์แก้ไขผมร่วงมาใช้เองโดยไม่มีความรู้ แทนที่จะมีเส้นผมที่ดกดำก็อาจจะกลายหัวล้านถาวรไปเลยก็เป็นได้ 

น้ำมันกัญชาสระผม แทนการใช้แชมพูสระผมที่เราใช้ตามท้องตลาดได้ไหม

ปรึกษาทุกปัญหาเรื่องผมได้ทุกวัน หรือนัดหมายจองคิวล่วงหน้าได้ที่ :
Line Official Account : @Hairtranclinic
Hot Line : 0619599953

ปลูกผมถาวร

Back To Top